'ชัชชาติ' จ่องัดมาตรการ 'Work from home' รับมือฝุ่น PM 2.5 ในกทม.

×

[มติชน] เป็นประธานการประชุมหัวหน้าหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 8/2567 เปิดเผยถึงแนวทางการชำระหนี้ให้กับ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (บีทีเอสซี) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ตาม ... ชัชชาติ ขอคิดละเอียดต่อสัมปทานBTS ปี 2572 ย้ำมีหนี้ที่ต้องจ่ายอีก 4 หมื่น ... ดูเพิ่มเติม

[ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์] ผู้สื่อข่าวรายงาน (31 ก.ค.67) ว่าที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยถึงกรณีศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาสั่งให้ กทม. “ชัชชาติ” ยันพร้อมจ่ายหนี้ "บีทีเอส" 1.1 หมื่นล้าน คาดใช้เวลา 140 วัน ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยรัฐ] ผู้ว่าฯ กทม.” ขอกลับไปศึกษารายละเอียด หลังชาวบ้าน ซ.ยาสูบ ยื่นหนังสือร้องคัดค้านเวนคืนที่ดินทำคอมเพล็กซ์หมอชิต 2 ชี้ต้องเอาประชาชนเป็นหลัก ต้องไม่เอื้อนายทุน สั่งระงับจัดซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายแล้ว ... “ชัชชาติ” สั่งระงับจัดซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายแล้ว-ไม่เอื้อนายทุนเวนคืนที่ดิน ... ดูเพิ่มเติม

[มติชน] นายชัชชาติ ให้สัมภาษณ์ตอนหนึ่ง ถึงกรณีการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายสำหรับศูนย์กีฬา จำนวน 5 โครงการ ที่มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า มีประเด็นข้อบกพร่องและมีมูลที่ส่อการทุจริต. ชัชชาติ เห็นด้วย 'ต้องมีราคากลาง' เพื่อความสบายใจ หลายมาตรฐานทำให้มึน ... ดูเพิ่มเติม

[เดลีนีวส์] จะเป็นผู้ดูแล หากโครงการมีมูลค่าน้อยลดหลั่นลงไป ก็จะเป็นการกระจายอำนาจ เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพ และรวดเร็วมากขึ้น ตามรูปแบบทั่วไปของการกระจายอำนาจในการจัดซื้อจัดจ้าง. โปร่งใส! 'ชัชชาติ' โยกหน่วยงาน รองปลัดฯ ดูแล-ตรวจสอบปม รถบัสกทม. ... ดูเพิ่มเติม

[มติชน] ชัชชาติ สั่งตรวจสอบรถบัส กทม. จอดทิ้งไว้ไม่ใช้งาน โยกหน่วยงานรองปลัดฯดูแล โยงแก้โครงสร้างทั้งประเทศ เพราะเกิดกับทุกท้องถิ่น. เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ถนนราชดำเนินกลาง เขตพระนคร นายชัชชาติ ... ชัชชาติสั่งเช็ก 'รถบัสกทม.' จอดทิ้ง โยกหน่วยงานดูแล มั่นใจโปร่งใส-พร้อมอุด ... ดูเพิ่มเติม

[ผู้จัดการออนไลน์] เปิดหัวเรื่องเรียกเสียงฮือฮาจากสังคม โดยเฟซบุ๊กเพจ “ชมรมSTRONGต้านทุจริตประเทศไทย” ที่ชี้เป้าว่า “กทม.จัดซื้อเครื่องออกกำลังกายเครื่องละ 4 แสน” ส่อแพงเกินจริง ภายในศูนย์กีฬาวารีภิรมย์ และศูนย์กีฬาวชิร ... “ชัชชาติ” เอ๊ะ! ลู่วิ่งราคาแพงลิบลิ่ว ขายหน้าป้าย “กรุงเทพฯ-Bangkok” แปะ-ปูด ... ดูเพิ่มเติม

[SpringNews] วันที่ 24 มิ.ย. 2566 นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์การเสียชีวิตของนักเรียนโรงเรียนราชวินิตมัธยม ... สามารถ จี้ ชัชชาติ ต้องรับผิดชอบ เหตุถังดับเพลิงระเบิด ทำนักเรียนเสียชีวิต ... ดูเพิ่มเติม

[ประชาชาติธุรกิจ] ชัชชาติ ลงพื้นที่ โรงเรียนราชวินิตมัธยม เร่งหาสาเหตุระเบิด พร้อมแสดงความเสียใจ เตรียมเยียวยาด้านจิตใจ วันที่ 22 มิถุนายน 2566 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์. ชัชชาติ เสียใจ เหตุถังดับเพลิงระเบิด เร่งหาสาเหตุ - เยียวยาจิตใจ ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

ผู้ว่ากทมชัชชาติ :Bangkok Design Week  ปากคลองตลากล

ผู้ว่ากทมชัชชาติ :Bangkok Design Week ปากคลองตลากล

[MV] ชัช-ชัช-ชาติ | ส่งรอยยิ้ม ส่งพลัง ส่งความหวัง จาก

[MV] ชัช-ชัช-ชาติ | ส่งรอยยิ้ม ส่งพลัง ส่งความหวัง จาก "ชัชชาติ"

ONE DAY WITH CHADCHART - หนึ่งวันกับชัชชาติ

ONE DAY WITH CHADCHART - หนึ่งวันกับชัชชาติ

'ชัชชาติ' สั่ง 50 เขต จับตาพื้นที่รกร้าง เฝ้าระวังการเผา เอาผิดคนจุดไฟ-เจ้าของที่

'ชัชชาติ' สั่ง 50 เขต จับตาพื้นที่รกร้าง เฝ้าระวังการเผา เอาผิดคนจุดไฟ-เจ้าของที่

ชัชชาติ ประกาศยกระดับมาตรการรับมือฝุ่น PM2.5 กทม.

ชัชชาติ ประกาศยกระดับมาตรการรับมือฝุ่น PM2.5 กทม.

“พิธา” ปั่นจักรยานไปส่งลูก เจอผู้ว่า “ชัชชาติ” ร้องเซอร์ไพรส์

“พิธา” ปั่นจักรยานไปส่งลูก เจอผู้ว่า “ชัชชาติ” ร้องเซอร์ไพรส์

ปัญหาการบริหารจัดการฝุ่น pm 2.5 !? 'ชัชชาติ สิทธิพันธุ์' เปิด 9 มาตรการ แก้ฝุ่น กทม.

ปัญหาการบริหารจัดการฝุ่น pm 2.5 !? 'ชัชชาติ สิทธิพันธุ์' เปิด 9 มาตรการ แก้ฝุ่น กทม.

"ชัชชาติ" น้อมรับคำด่า! ยอมรับ PM 2.5 แก้ยาก | เข้มข่าวค่ำ

บทพิสูจน์

บทพิสูจน์ "ชัชชาติ-รัฐบาลแพทองธาร" ปล่อยมหานครจมฝุ่นพิษ ฉุดคะแนนนิยมร่วง

ชัชชาติ ลงพื้นที่ด่วน ไฟไหม้ลาดกระบัง ควันดำพวยพุ่ง  ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตัวอาคารแล้ว(31 ม.ค.68)

ชัชชาติ ลงพื้นที่ด่วน ไฟไหม้ลาดกระบัง ควันดำพวยพุ่ง ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตัวอาคารแล้ว(31 ม.ค.68)

วานนี้ 10 ม.ค.2568 ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า สถานการณ์เริ่มดีขึ้น วันนี้อากาศเปิดการระบายดีขึ้น รวมถึงพรุ่งนี้ (11ม.ค.) ที่เป็นวันเด็กแห่งชาติ จากการพยากรณ์พบว่าอากาศอยู่ในระดับสีเขียวคือคุณภาพอากาศดี และระดับสีฟ้าคือ คุณภาพอากาศดีมาก เพราะมีลมเข้ามาและอากาศไม่กด อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ฝุ่นจะกลับมาแย่อีกครั้งในกลางสัปดาห์หน้า

เมื่อถามว่า จากสถานการณ์ในขณะนี้จำเป็นต้องประกาศ ใช้มาตรการ Work form Home รวมถึง ให้เด็กเรียนออนไลน์ หรือไม่ นายชัชชาติกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีความจำเป็น แต่มาตรการ Work form Home จะกลับไปทบทวนเรื่องเกณฑ์ในการออกประกาศให้มีความผ่อนปรน และประกาศใช้มาตรการได้ง่ายขึ้น เพื่อจะได้สร้างแรงจูงใจให้คนเข้าร่วมโครงการมากขึ้น เนื่องจากในช่วงวันที่ 14 ก.พ. 67 กทม.ประกาศ Work form Home ก็เห็นชัดเจนว่า ปริมาณการจราจรบนท้องถนนลดลงเกือบ 10% ส่งผลให้การปล่อยก๊าซต่างๆ ลดลง ทั้งนี้ ได้มีการพูดคุยกับคณะทำงานให้ตรวจเช็คเรื่องค่าฝุ่นในช่วงวันพุธหน้าอีกครั้ง ถ้าหากมีแนวโน้มสูงมากก็อาจจะพิจารณาให้มีการประกาศใช้มาตรการ Work form Home ซึ่งก็เป็นทางเลือก


ส่วนเรื่องของโรงเรียนหากจะปิดเรียนก็จะต้องคำนึงถึงการอยู่บ้านของเด็กนักเรียนด้วย โดยเฉพาะเด็กเล็กหากไม่มีคนดูแล สุดท้ายเด็กก็ยังออกมาวิ่งเล่นกลางแจ้งอยู่ดี ดังนั้นเรื่องเด็กเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน การอยู่โรงเรียนอาจจะปลอดภัยกว่าเพราะโรงเรียนในสังกัด กทม.มีห้องเรียนปลอดฝุ่น มีครูคอยดูแลเด็กให้อยู่ในพื้นที่ปิด จึงต้องชั่งน้ำหนักให้ดี


อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/social/weekend/430518
-------------------------
#เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ (MorningNews Weekend)

วันที่ 11 มกราคม 2568
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com/news/programs/morning
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3
Tiktok : https://www.tiktok.com/@morningnewsch3

#3PlusNews #ข่าวช่อง3 #สรุยทธ #ตูนปรินดา
ผู้ว่ากทมชัชชาติ :Bangkok Design Week ปากคลองตลากล. [MV] ชัช-ชัช-ชาติ | ส่งรอยยิ้ม ส่งพลัง ส่งความหวัง จาก "ชัชชาติ". ONE DAY WITH CHADCHART - หนึ่งวันกับชัชชาติ. 'ชัชชาติ' สั่ง 50 เขต จับตาพื้นที่รกร้าง เฝ้าระวังการเผา เอาผิดคนจุดไฟ-เจ้าของที่. ชัชชาติ ประกาศยกระดับมาตรการรับมือฝุ่น PM2.5 กทม.. “พิธา” ปั่นจักรยานไปส่งลูก เจอผู้ว่า “ชัชชาติ” ร้องเซอร์ไพรส์. ปัญหาการบริหารจัดการฝุ่น pm 2.5 !? 'ชัชชาติ สิทธิพันธุ์' เปิด 9 มาตรการ แก้ฝุ่น กทม.. "ชัชชาติ" น้อมรับคำด่า! ยอมรับ PM 2.5 แก้ยาก | เข้มข่าวค่ำ. บทพิสูจน์ "ชัชชาติ-รัฐบาลแพทองธาร" ปล่อยมหานครจมฝุ่นพิษ ฉุดคะแนนนิยมร่วง. ชัชชาติ ลงพื้นที่ด่วน ไฟไหม้ลาดกระบัง ควันดำพวยพุ่ง ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตัวอาคารแล้ว(31 ม.ค.68).