ย่าวัย 81 ติดโควิดอาการไม่ดี ถูก รพ.ปฏิเสธ อ้างต้องตรวจ RT-PCR ที่นี่ ถึงรับรักษา

×

[Kapook.com] เผยภาพ ฟ้าใส ดาวร้าน Krystal club พร้อมเที่ยวผับดัง ในกลุ่มไม่มีใครใส่หน้ากากอนามัย ก่อนพบติดโควิดเกือบทั้งหมด ตระเวนเที่ยวจัดเต็มหลายผับย่านรัชดา-ทองหล่อ. ฟ้าใส คริสตัล ... เผยภาพน้องฟ้าใสพร้อมเพื่อน เที่ยวผับดัง ไม่สวมหน้ากากอนามัย - เพื่อนเปิด ... ดูเพิ่มเติม

[thebangkokinsight.com] “ฟ้าใส” ดาวดังของคริสตัล ผับ โพสต์ความคืบหน้า เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว หลังทราบผลติดโควิด ขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมเปิดไทม์ไลน์ ไป 3 ผับดัง ทองหล่อ-สีลม-รัชดา ... 'ฟ้าใส' ดาวดังคริสตัลผับติดโควิด เข้ารพ.แล้ว เผยไทม์ไลน์เที่ยว 3 ผับ 3 ย่าน ... ดูเพิ่มเติม

[เอ็มเอสเอ็น] จากสถานการณ์การกลับมาระบาดของโควิดในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะคลัสเตอร์ผับทองหล่อที่มีการติดเชื้อหลายราย ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 เม.ย. น้องฟ้าใส ดาวดังของ Krystal club ... 'น้องฟ้าใส'ขอโทษติด'โควิด' เผยไทม์ไลน์เที่ยว3ผับดัง ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยรัฐ] "ฟ้าใส" พีอาร์ผับดัง ย่านทองหล่อ โพสต์ขอโทษทุกคน หลังผลตรวจพบติดโควิด-19 เผยไทม์ไลน์ ไปเที่ยวหลายร้าน ส่วนตอนนี้รักษาตัวอยู่. "ฟ้าใส" พีอาร์ผับดัง ขอโทษทุกคนหลังติดโควิด เผยไทม์ไลน์เที่ยวหลายร้าน ... ดูเพิ่มเติม

[สยามรัฐ] เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา น้องฟ้าใส พีอาร์ชื่อดังของ “Krystal club” ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “ฟ้าใส แสนดี” ระบุข้อความว่า... ตอนนี้ผลออกมาแล้วนะค่ะ ฟ้าพบเชื้อโควิดนะคะ ... "น้องฟ้าใส" พีอาร์ผับดัง! ขอโทษคนใกล้ชิด หลังติดโควิด พร้อมเปิดไทม์ไลน์ ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

"ฟ้าใส” รีวิวติดโอมิครอนอาการหนัก กังวลเคยเป็นโรคปอดอักเสบ (คลิปจัดเต็ม)

คน 3 หมา 2 ติดโควิดยกครัว ร้องเพจช่วยหารพ. | 21-03-65 | ห้องข่าวหัวเขียว

คน 3 หมา 2 ติดโควิดยกครัว ร้องเพจช่วยหารพ. | 21-03-65 | ห้องข่าวหัวเขียว

"โป๊ป ธนวรรธน์" แจ้งข่าวติดโควิด-19 ขอโทษคนที่ได้รับผลกระทบ l ข่าวใส่ไข่

ชัวร์ก่อนแชร์ : เหล้าขาว มะนาว ฆ่าเชื้อโควิด-19 ตายเกลี้ยง จริงหรือ ?

ชัวร์ก่อนแชร์ : เหล้าขาว มะนาว ฆ่าเชื้อโควิด-19 ตายเกลี้ยง จริงหรือ ?

ฟาวิฯ สู้โควิดได้สธ.เปิดผลรักษาอาการดีขึ้น 79% l TNN News ข่าวเช้า l 20-03-2022

ฟาวิฯ สู้โควิดได้สธ.เปิดผลรักษาอาการดีขึ้น 79% l TNN News ข่าวเช้า l 20-03-2022

ติดโอไมครอนต้องกักตัวกี่วัน รักษาที่บ้านกี่วัน | เม้าท์กับหมอหมี EP.201

ติดโอไมครอนต้องกักตัวกี่วัน รักษาที่บ้านกี่วัน | เม้าท์กับหมอหมี EP.201

รถตู้สุราษฯทยอยหยุดวิ่งเหตุโควิด-ราคาน้ำมันพุ่ง

รถตู้สุราษฯทยอยหยุดวิ่งเหตุโควิด-ราคาน้ำมันพุ่ง "เส้นด้ายหาดใหญ่" ขอรับบริจาคช่วยโควิด (13 มี.ค. 65)

โควิดโลกพุ่ง 450 ล้านคน ผลวิจัย“สมองหด”แม้ป่วยไม่หนัก | TNN ข่าวค่ำ

โควิดโลกพุ่ง 450 ล้านคน ผลวิจัย“สมองหด”แม้ป่วยไม่หนัก | TNN ข่าวค่ำ

ชัวร์ก่อนแชร์ FACTSHEET : ฟ้าทะลายโจร สมุนไพร กับ โควิด โอไมครอน

ชัวร์ก่อนแชร์ FACTSHEET : ฟ้าทะลายโจร สมุนไพร กับ โควิด โอไมครอน

“เจอ แจก จบ”จ่ายยา 3 สูตร ผู้ติดโควิดแบบผู้ป่วยนอก 1 มี.ค.นี้ | TNN ข่าวค่ำ

“เจอ แจก จบ”จ่ายยา 3 สูตร ผู้ติดโควิดแบบผู้ป่วยนอก 1 มี.ค.นี้ | TNN ข่าวค่ำ

สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด ซึ่งพบยอดผู้ติดเชื้อหลักหมื่น ติดต่อกันหลายวัน โดยกลุ่มผู้ป่วยสูงอายุเป็นกลุ่มเสี่ยงที่พบการติดเชื้อ แต่ยังคงมีปัญหาในการเข้ารักษา

เมื่อวานนี้ กลุ่มเส้นด้าย ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือ ผู้ป่วยอายุ 81 ปี มีโรคประจำตัวอัลไซเมอร์ ติดเชื้อโควิดมา 2 วัน แต่ยังไม่ได้รับการรักษา

ทีมข่าวลงพื้นที่ ตรวจสอบพบกับทีมอาสาเส้นด้าย พบคุณแววตา ไพโรจน์ อายุ 81 ปี มีอาการอ่อนเพลีย นั่งหายใจรวยริน ในห้องพักที่ทางบ้านแยกตัวไว้

ทีมอาสาเส้นด้าย วัดออกซิเจน ได้ 93-94 ความดัน 195 มีอาการถ่ายเหลว มีไข้ต่ำๆ และอ่อนเพลีย ทานอาหารได้น้อย

จากการสอบถามประวัติ พบ คุณแววตา คือคุณย่า ติดเชื้อจากคนดูแล มีอาการตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ. จากนั้นก็พาไปตรวจเชื้อแบบ RT-PCR ที่ รพ.ทหารผ่านศึก รพ.ตามสิทธิผู้ป่วย แต่ไปถึงเจ้าหน้าที่แจ้งว่า รับตรวจเชื้อวันละ 20 รายเท่านั้น ให้มาต่อคิววันหลัง

แต่ด้วยสภาพคุณย่าที่สูงอายุ มีโรคประจำตัวและเริ่มมีอาการ ทางครอบครัว จึงหาคลิยิกเอกชน ที่รับตรวจเชื้อแบบ RT-PCR จนได้ข้อมูลแลปที่ทางสปสช.จัดบริการประชาชน จึงพาคุณย่าไปตรวจ และผลออกมา เมื่อวันที่ 7 กพ. ว่า ติดเชื้อ

แต่ปัญหาคือ ที่บ้านอาศัยด้วยกัน 6 คน ไม่มีผู้ติดเชื้อ จึงแยกคุณย่าให้อยู่ในห้องนอนชั้น 2 คนเดียว และพยายามประสานหารพ.รักษา เพราะคุณย่าชรา มีโรคประจำตัว และเริ่มอ่อนเพลีย

ประสานไปรพ.ทหารผ่านศึก ตามสิทธิสวัสดิการราชการ ทางรพ.แจ้งว่า ไม่สามารถรับรักษาได้ เพราะไปตรวจเชื้อจากแล็บที่อื่น จะเข้ารักษาได้ต้องตรวจเชื้อแบบ RT-PCR ที่รพ.เท่านั้น หากจะเข้ารักษาก็มาต่อคิว รับตรวจวันละ 20 คน แต่สภาพของคุณย่าไม่ไหวแล้ว ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร อยากขอให้ภาครัฐช่วยแก้ปัญหาส่วนนี้ และหามาตราฐานในการรักษาผู้ป่วย

ขณะที่ทีมข่าวและทีมอาสาเส้นด้าย ประสาน สสจ.นนทบุรี พื้นที่ที่ผู้ป่วยอาศัยอยู่ ประสานรพ.บางใหญ่ เข้ามาตรวจอาการเบื้องต้น ช่วยกันอย่างทุลักทุเล และอ่อนเพลีย ออกซิเจนต่ำ ทางรพ.บางใหญ่ จึงให้ออกซิเจนในเบื้องต้น เมื่อคืนนี้ก็ยังไม่สามารถรับรักษาได้ ต้องรอประสานเตียง จากรพ.ที่พร้อมรับรักษาผู้สูงอายุ


อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/category/278398
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News)
วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com/news/programs/morning
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3
"ฟ้าใส” รีวิวติดโอมิครอนอาการหนัก กังวลเคยเป็นโรคปอดอักเสบ (คลิปจัดเต็ม). คน 3 หมา 2 ติดโควิดยกครัว ร้องเพจช่วยหารพ. | 21-03-65 | ห้องข่าวหัวเขียว. "โป๊ป ธนวรรธน์" แจ้งข่าวติดโควิด-19 ขอโทษคนที่ได้รับผลกระทบ l ข่าวใส่ไข่. ชัวร์ก่อนแชร์ : เหล้าขาว มะนาว ฆ่าเชื้อโควิด-19 ตายเกลี้ยง จริงหรือ ?. ฟาวิฯ สู้โควิดได้สธ.เปิดผลรักษาอาการดีขึ้น 79% l TNN News ข่าวเช้า l 20-03-2022. ติดโอไมครอนต้องกักตัวกี่วัน รักษาที่บ้านกี่วัน | เม้าท์กับหมอหมี EP.201. รถตู้สุราษฯทยอยหยุดวิ่งเหตุโควิด-ราคาน้ำมันพุ่ง "เส้นด้ายหาดใหญ่" ขอรับบริจาคช่วยโควิด (13 มี.ค. 65). โควิดโลกพุ่ง 450 ล้านคน ผลวิจัย“สมองหด”แม้ป่วยไม่หนัก | TNN ข่าวค่ำ. ชัวร์ก่อนแชร์ FACTSHEET : ฟ้าทะลายโจร สมุนไพร กับ โควิด โอไมครอน. “เจอ แจก จบ”จ่ายยา 3 สูตร ผู้ติดโควิดแบบผู้ป่วยนอก 1 มี.ค.นี้ | TNN ข่าวค่ำ.