อาลัย “หมอมีน” แพทย์อินเทิร์น ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จ.กาญจนบุรี

×

[TNN24] ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 5 เป็นผู้แทนกระทรวงสาธารณสุขร่วมแสดงความอาลัยต่อการสูญเสีย “หมอมีน” แพทย์อินเทิร์น โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ... หมอมีนเสียชีวิต! สธ.ร่วมแสดงความอาลัย หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ... ดูเพิ่มเติม

[มติชน] พหลพลพยุหเสนา จ.กาญจนบุรี ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ว่า สธ. และ รพ.พหลพลพยุหเสนา ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ พญ.ญาณิ ... สธ.อาลัย 'หมอมีน' เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ย้ำ! ทุก รพ.ให้ความสำคัญ ... ดูเพิ่มเติม

[เนชั่นทีวี สถานีข่าว 24 ชั่วโมง] โดยหมอมีนแพทย์จบใหม่ที่เพิ่งเริ่มงานวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ในตำแหน่งแพทย์เพิ่มพูนทักษะ โรงพยาบาลพหลพลพายุหาเสนา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดยทางแพทย์สภาฯ ... เปิดแชทสุดท้าย "หมอมีน" ก่อนประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต ... ดูเพิ่มเติม

[ช่อง 7] เช้านี้ที่หมอชิต - วงการแพทย์เศร้าสูญเสีย หมอมีน แพทย์จบใหม่ปี 2566 เรียนมา 6 ปี เพิ่งทำงานได้แค่ 23 วัน แต่กลับขับรถประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตหลังจากออกเวร ... อาลัย หมอมีน แพทย์จบใหม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จ.กาญจนบุรี ... ดูเพิ่มเติม

[pptvhd36.com] พ่อหมอมีน เผยไม่รู้ลูกสาวเข้าเวรควบกะหรือไม่ สิ่งที่เกิดขึ้นอาจเป็นเพราะลูกไม่ชำนาญเส้นทาง แต่อยากฝากถึง สธ.-รพ. ต่างๆ ปรับตารางเวรของแพทย์ให้เหมาะสม. พ่อหมอมีนฝาก สธ.-รพ. จัดเวรแพทย์ให้เหมาะสม เร่งตรวจสอบปมเสียชีวิต ... ดูเพิ่มเติม

[ข่าวไทยพีบีเอส] บิดา "หมอมีน" หมออินเทิร์นปี 1 ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ ฝากถึงผู้บริหาร จัดตารางเวรแพทย์ให้สอดคล้องกับสภาพร่างกาย หลังมีบางส่วนเชื่อว่า ... พ่อ "หมอมีน" ฝาก สธ.- รพ. จัดเวรแพทย์ให้เหมาะสม ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

พ่อเชื่อ 'หมอมีน' ไม่ชำนาญเส้นทาง แต่วอน รพ.จัดเวรให้เหมาะสม ด้าน 'ทางหลวง' ลงพื้นที่ เตรียมล้อมคอก

พ่อเชื่อ 'หมอมีน' ไม่ชำนาญเส้นทาง แต่วอน รพ.จัดเวรให้เหมาะสม ด้าน 'ทางหลวง' ลงพื้นที่ เตรียมล้อมคอก

อาลัย

อาลัย"หมอมีน"ทำงานได้ 23วัน ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต | เจาะข่าวค่ำ

อาลัย “หมอมีน” แพทย์อินเทิร์น ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จ.กาญจนบุรี

อาลัย “หมอมีน” แพทย์อินเทิร์น ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จ.กาญจนบุรี

แห่อาลัย

แห่อาลัย "หมอมีน" หมออินเทิร์น เสียชีวิตหลังออกเวร | 25 มิ.ย. 66 | ไทยรัฐทันข่าว

แห่อาลัย

แห่อาลัย "หมอมีน" หมออินเทิร์น เสียชีวิตหลังออกเวร | 25 มิ.ย. 66 | ข่าวเช้าหัวเขียว เสาร์-อาทิตย์

อาลัย

อาลัย "หมอมีน" ทำงานได้ 23วัน ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต | ข่าวเย็นช่องวัน | สำนักข่าววันนิวส์

สุดเศร้า!

สุดเศร้า! "หมอมีน" แพทย์จบใหม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตหลังออกเวร

แห่อาลัย

แห่อาลัย "หมอมีน" หมออินเทิร์น เสียชีวิตหลังออกเวร | 25 มิ.ย. 66 | ข่าวเที่ยงไทยรัฐ เสาร์-อาทิตย์

อาลัย

อาลัย "หมอมีน" ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตหลังออกเวร | เนชั่นทันข่าวค่ำ

เช้านี้ที่หมอชิต - วงการแพทย์เศร้าสูญเสีย หมอมีน แพทย์จบใหม่ปี 2566 เรียนมา 6 ปี เพิ่งทำงานได้แค่ 23 วัน แต่กลับขับรถประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตหลังจากออกเวร

เฟซบุ๊ก พลอากาศโท นายแพทย์อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา โพสต์ไว้อาลัยระบุว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณหมอมีน ในการจากไปของน้องหมอมีน แพทย์จบใหม่ 2566 ด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์หลังจากออกเวร

โดยเพิ่งเริ่มปฏิบัติงานในตำแหน่ง แพทย์เพิ่มพูนทักษะ โรงพยาบาลพหลฯ กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2566 หลายคนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจ อาลัยต่อการจากไปของหมอมีน

ต่อมา พลอากาศโท นายแพทย์อิทธพร ยังโพสต์ข้อความว่า คุณหมอลงเวร ถ้าง่วงโปรด หลีกเลี่ยงการขับรถเอง ถ้าจำเป็น #ควรงีบในโรงพยาบาลก่อน อย่าฝืน..อันตรายจริง ๆ
สำหรับกรณี แพทย์หญิงญาณิศา สืบเชียง หรือ หมอมีน แพทย์อินเทิร์นปี 1 ของโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จังหวัดกาญจนบุรี ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์บาดเจ็บสาหัสบนถนนสาย บ้านหนองผักแว่น-บ้านสมเด็จเจริญ ตำบลสมเด็จเจริญ อำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนจะเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน

ซึ่งบุคลากรในวงการแพทย์ ตั้งข้อสังเกตว่าหมอมีนซึ่งเป็นแพทย์จบใหม่ อาจต้องเข้าเวรควบกะหลายชั่วโมงติดต่อกันจนร่างกายอ่อนเพลีย ก่อนจะขับรถไปประสบอุบัติเหตุหรือไม่ เช่น นายแพทย์อิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า แพทย์เวรเช้า 08:00-16:00 น. เวรบ่าย 16:00-24:00 น. เวรดึก 00:00-08:00 น. มีข่าวว่า น้องหมอจบใหม่ที่เสียชีวิต อยู่เวรเช้า-บ่าย-ดึก และ ต่ออีกเช้า เข้าใจความรู้สึกเลยในฐานะที่เคยอยู่เวร เช้า-บ่าย-ดึก-เช้า-บ่าย-ดึก เช้า-บ่าย-ดึก รวม 72 ชั่วโมงเต็ม ๆ แบบได้หลับ ๆ ตื่น ๆ ครั้งละ 15-20 นาที

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังศาลาสวดพระอภิธรรมศพภายในวัดชัยชุมพลชนะสงคราม ซึ่งเป็นสถานที่ จัดงานศพของคุณหมอมีน ได้พูดคุยกับ นายนิธาน สืบเชียง คุณพ่อของหมอมีนบอกว่า หลังจากเข้าเวร วันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมาเวลา 16:00 น. หมอมีนได้ขับรถออกจากโรงพยาบาล เพื่อจะไปดูสถานที่ของสถานพยาบาล 2 แห่ง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลในพื้นที่ห่างไกล อยู่ห่างจากตัวจังหวัดกาญจนบุรีกว่า 100 กิโลเมตร ซึ่งลูกตัดสินใจว่าจะไปประจำอยู่ที่นั่น ก่อนจะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

คุณพ่อของหมอมีนบอกว่า ลูกสาวเป็นคนตั้งใจทำงาน บางครั้งเข้าเวรติดต่อกันจนไม่ได้กลับบ้าน ส่วนวันก่อนเกิดเหตุนั้นไม่ทราบว่า หมอมีน ได้เข้าเวรติดต่อกันหลายกะหรือไม่
ในฐานะพ่อ อยากฝากถึงผู้บริหารของกระทรวงสาธารณสุขรวมถึงโรงพยาบาล ให้จัดตารางเวรการปฏิบัติงานของหมอทุกคนให้เหมาะสม ไม่ให้ปฏิบัติหน้าที่ติดต่อกันจนร่างกายเกิดเหนื่อยล้าอ่อนเพลียจนรับไม่ไหว แต่ในส่วนกรณีของลูกสาวนั้น คิดว่าอาจจะมาจากเรื่องของการไม่ชำนาญเส้นทางมากกว่าความอ่อนเพลีย

ล่าสุด ตำรวจภูธรหนองปรือ ได้สรุปสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุว่า เกิดจากความประมาทของหมอมีน รวมทั้งไม่ชินเส้นทางประกอบกับเส้นทางเป็นทางลงเนินเขา เมื่อรถวิ่งด้วยความเร็ว และเป็นทางโค้งเล็กน้อยทำให้รถเสียการทรงตัว และล้ำเข้าไปในช่องทางเดินรถทางขวาจนเฉี่ยวชนกับรถกระบะคู่กรณี จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35

กดติดตามช่อง CH7HD News ได้ที่ : https://cutt.ly/YTch7hdnews
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : https://news.ch7.com

#เช้านี้ที่หมอชิต #TERODigital #CH7HDNews

Facebook
TERO Digital: https://facebook.com/TERODigital
TERO News: https://facebook.com/TERONews
Ch7HD: https://facebook.com/Ch7HD
Ch7HD News: https://facebook.com/Ch7HDNews

YouTube
TERO DIGITAL: https://youtube.com/c/TERODIGITAL
Ch7HD: https://www.youtube.com/c/ch7hd
CH7HD News: https://youtube.com/c/CH7HDNews

TikTok
TERO DIGITAL: https://tiktok.com/terodigital
Ch7HD: https://www.tiktok.com/ch7hdofficial
Ch7HD News: https://www.tiktok.com/ch7hd_news

Instagram
TERO DIGITAL: https://www.instagram.com/terodigital/
Ch7HD: https://www.instagram.com/ch7hd/
Ch7HD News: https://www.instagram.com/ch7hd_news/
พ่อเชื่อ 'หมอมีน' ไม่ชำนาญเส้นทาง แต่วอน รพ.จัดเวรให้เหมาะสม ด้าน 'ทางหลวง' ลงพื้นที่ เตรียมล้อมคอก. อาลัย"หมอมีน"ทำงานได้ 23วัน ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต | เจาะข่าวค่ำ. อาลัย “หมอมีน” แพทย์อินเทิร์น ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จ.กาญจนบุรี. แห่อาลัย "หมอมีน" หมออินเทิร์น เสียชีวิตหลังออกเวร | 25 มิ.ย. 66 | ไทยรัฐทันข่าว. แห่อาลัย "หมอมีน" หมออินเทิร์น เสียชีวิตหลังออกเวร | 25 มิ.ย. 66 | ข่าวเช้าหัวเขียว เสาร์-อาทิตย์. อาลัย "หมอมีน" ทำงานได้ 23วัน ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต | ข่าวเย็นช่องวัน | สำนักข่าววันนิวส์. สุดเศร้า! "หมอมีน" แพทย์จบใหม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตหลังออกเวร. แห่อาลัย "หมอมีน" หมออินเทิร์น เสียชีวิตหลังออกเวร | 25 มิ.ย. 66 | ข่าวเที่ยงไทยรัฐ เสาร์-อาทิตย์. อาลัย "หมอมีน" ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตหลังออกเวร | เนชั่นทันข่าวค่ำ.