'โตโยต้า' แถลงการณ์ขอโทษ - ประกาศหยุดจำหน่าย-ส่งมอบ Yaris ATIV ชั่วคราว

×

[ไทยรัฐ] พรรคคอมมิวนิสต์จีนก่อตั้งเมื่อปี 1921 ในปี 2021 พรรคคอมมิวนิสต์มีอายุครบ 100 ปี เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา สี จิ้นผิง ประกาศว่า ... จีนประกาศฟื้นฟูชาติเป็นปึกแผ่น สู่สังคมนิยมทันสมัยในศตวรรษที่สอง ... ดูเพิ่มเติม

[มติชน] กพท.ออกประกาศห้ามบิน 3 ทุ่มถึงตี 4 -จัดที่นั่งเว้นระยะ-ผู้โดยสารติดโควิด-กลุ่มเสี่ยงสูงห้ามขึ้น เครื่องเด็ดขาดฝ่าฝืนมีโทษ. เมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายสุทธิพงษ์ คงพูล ... กพท.ออกประกาศ ห้ามบิน 3ทุ่ม ถึงตี4 จัดที่นั่งเว้นระยะ กลุ่มเสี่ยงสูง ห้ามขึ้น ... ดูเพิ่มเติม

[Sanook] ศูนย์สื่อสารเพื่อสุขภาพและสุขศึกษา กระทรวงสาธารณสุขลาว โพสต์เมื่อวันศุกร์ (9 ก.ค.) ว่าการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ในประเทศลาว ไม่เสียค่าใช้จ่ายแม้แต่ขั้นตอนเดียว ... ลาว ประกาศชัดวัคซีนฟรีจริง! ใครเก็บเงิน-จ่ายเงิน มีความผิด พบเห็นวอนแจ้ง ... ดูเพิ่มเติม

[TNN24] ศบค.เคาะมาตรการ "ล็อกดาวน์" คุมเข้มโควิด-19 พื้นที่สีแดงเข้ม 10 จังหวัด ปิดสถานที่เพิ่มเติม งดการเคลื่อนย้าย เคอร์ฟิว 21.00 - 04.00 น. ปิดห้าง-ร้านอาหาร 2 ทุ่ม บังคับใช้ 12 ก.ค. ศบค.ประกาศ ล็อกดาวน์-เคอร์ฟิว พื้นที่สีแดงเข้ม 10 จังหวัด เช็กเลย! ... ดูเพิ่มเติม

[กรุงเทพธุรกิจ] กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ออกประกาศ เรื่อง หลักเกณฑ์และเงื่อนไขในการรับรองคุณภาพสำนักงานบัญชี พ.ศ. 2564 ให้ทันสมัย ครอบคลุม ... กรมพัฒน์ฯ ออกประกาศ “หลักเกณฑ์และเงื่อนไขในการรับรองคุณภาพ ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

'โตโยต้า' แถลงการณ์ขอโทษ - ประกาศหยุดจำหน่าย-ส่งมอบ Yaris ATIV ชั่วคราว

'โตโยต้า' แถลงการณ์ขอโทษ - ประกาศหยุดจำหน่าย-ส่งมอบ Yaris ATIV ชั่วคราว

LIVE พปชร. ประกาศยุทธศาสตร์การหาเสียงโค้งสุดท้ายลง และความพร้อมสู่การเป็นรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ

LIVE พปชร. ประกาศยุทธศาสตร์การหาเสียงโค้งสุดท้ายลง และความพร้อมสู่การเป็นรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ

"พิธา"ประกาศ ก้าวไกลพร้อมเป็นแกนนำตั้งรัฐบาล | เข้มข่าวเย็น

ประกาศผล Miss Grand Thailand 2023

ประกาศผล Miss Grand Thailand 2023

วิเคราะห์ ท่าที

วิเคราะห์ ท่าที "ทักษิณ" ประกาศกลับไทยมาเลี้ยงหลาน ส่งผลเพื่อไทยเเลนด์สไลด์?

ปูตินจะประกาศอะไรในวันแห่งชัยชนะ May 9 ปีนี้? : Suthichai Live 01-05-66

ปูตินจะประกาศอะไรในวันแห่งชัยชนะ May 9 ปีนี้? : Suthichai Live 01-05-66

พ 3 พค 66 ประกาศผลสวัสดิการแห่งรัฐรอบเพิ่มเติม เกษตรกร ประกาศผลอุทธรณ์เร็วขึ้น สรุปวงเงินสวัสดิการ

พ 3 พค 66 ประกาศผลสวัสดิการแห่งรัฐรอบเพิ่มเติม เกษตรกร ประกาศผลอุทธรณ์เร็วขึ้น สรุปวงเงินสวัสดิการ

“ป๊ายปาย โอริโอ้” - “ตี๋ วิวิศน์” ประกาศติดเชื้อโควิด-19

“ป๊ายปาย โอริโอ้” - “ตี๋ วิวิศน์” ประกาศติดเชื้อโควิด-19

เฮียกี้ขำก๊าก รัสเซียเดือด! ท้ารบเกาหลีใต้ ประกาศส่งอาวุธขั้นสูง T-34 ไปยังเกาหลีเหนือ

เฮียกี้ขำก๊าก รัสเซียเดือด! ท้ารบเกาหลีใต้ ประกาศส่งอาวุธขั้นสูง T-34 ไปยังเกาหลีเหนือ

BOWKYLION - ทราบแล้วเปลี่ยน (attention please) [Official MV]

BOWKYLION - ทราบแล้วเปลี่ยน (attention please) [Official MV]

ไดฮัตสุ บริษัทในเครือของโตโยต้า แถลงยอมรับเมื่อวันที่ 21 เม.ย.66 ที่ผ่านมา ว่า บริษัทพบการปลอมแปลงผลการทดสอบการชนด้านข้างของรถยนต์หลายรุ่น จำนวนกว่า 8 หมื่นคัน ซึ่งรวมถึง โตโยต้า ยาริส เอทีฟ (Toyota Yaris Ativ) ที่มีจำหน่ายในประเทศไทยด้วย

โดย ไดฮัตสุ ระบุว่า ในการทดสอบการชนด้านข้างของรถยนต์ทั้ง 4 รุ่น แผงด้านในของประตูของรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบ ถูกปรับแต่งด้วยการทำรอยบากเอาไว้ เพื่อลดข้อผิดพลาดในการทดสอบ เช่น ความเป็นไปได้ที่ประตูภายในอาจจะแตกและมีแง่งแหลมยื่นออกมา จนเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารเมื่อรถถูกชนและมีถุงลมดีอดออกมา

รถยนต์ที่ถูกปรับแต่งผลการทดสอบนั้น ประกอบไปด้วยทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ โตโยต้า ยาริส เอทีฟ (Toyota Yaris Ativ) ที่ผลิตในเดือนสิงหาคม 2565 ในประเทศไทยและมาเลเซีย และวางจำหน่ายในไทย เม็กซิโก ประเทศกลุ่มอ่าวอาหรับ จำนวนทั้งหมด 76,289 คัน

เปโรดัว เอ็กซ์เซีย (Perodua Axia) ที่ผลิตในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ในมาเลเซีย และวางจำหน่ายในมาเลเซีย จำนวน 11,834 คัน

โตโยต้า อักยา (Toyota Agya) ที่เตรียมผลิตในเดือนมิถุนายน 2566 ในประเทศอินโดนีเซีย และเตรียมวางจำหน่ายในเอกวาดอร์ รวมถึงรุ่นอื่น ๆ ที่ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาที่ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ สรุปยอดรวมของรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบจากการปรับแต่งผลการทดสอบ มีทั้งหมด 88,123 คัน

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทยืนยันว่า การปรับแต่งผลการทดสอบนี้ไม่ได้ถูกนำมาใช้กับรถยนต์ที่วางจำหน่ายจริง แต่หลายฝ่ายก็ตั้งคำถามและมีข้อวิตกกังวลว่า รถยนต์ที่จำหน่ายไปแล้ว หรืออยู่ระหว่างขั้นตอนการส่งมอบ มีความปลอดภัยจริงหรือไม่

นาย อากิโอะ โตโยดะ ประธานบริษัทโตโยต้า ออกมาแถลงว่า บริษัทกำลังดำเนินการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกล่าวขออภัยลูกค้าที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจและความวิตกกังวล

ทางบริษัทระบุว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่าอุบัติเหตุหรือการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นจากปัญหาดังกล่าว และยังไม่แน่ชัดว่าใครเป็นผู้อนุมัติการปลอมแปลงนี้ ซึ่งบริษัทพบข้อผิดพลาดนี้หลังได้รับรายงานจากผู้แจ้งเบาะแสรายหนึ่ง บริษัทจึงรายงานเรื่องนี้ต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสั่งหยุดส่งมอบรถยนต์ที่กล่าวมาในข้างต้น

บริษัทโตโยต้า ระบุว่า จะดำเนินการสืบสวนโดยละเอียดเพื่อหาต้นตอของปัญหานี้ และจะป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก แต่อาจต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง

ล่าสุด บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจ้งถึงเหตุการณ์นี้ โดยระบุว่า หลังจากการปรึกษา ทางบริษัทขอหยุดการส่งมอบรถยนต์รุ่น โตโยต้า ยาริส เอทีฟ เป็นการชั่วคราว

นอกจากนี้ ทางไดฮัทสุได้ทำการปรึกษาหน่วยงานที่ทำการตรวจสอบและออกใบรับรอง เพื่อดำเนินการทดสอบการชนด้านข้าง UN-R95 ด้วยชิ้นส่วนที่ผลิตเพื่อจำหน่ายในรถรุ่น Yaris Ativ เป็นการภายใน และขอยืนยันว่าเป็นไปตามข้อกำหนด UN-R95 ทั้งหมด

ภายหลังจากการรายงานผลการทดสอบ มีการลงความเห็นว่า สำหรับรถรุ่นปัจจุบัน ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการแก้ไขใด ๆ ซึ่งทางบริษัทขอยืนยันว่าลูกค้าสามารถใช้งานรถของท่านต่อไปได้ตามปกติ

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา ทางบริษัทมีการจัดทดสอบการชนด้านข้างต่อหน้าหน่วยงานที่ทำหน้าที่จัดการทดสอบอีกครั้ง ซึ่งได้รับการอนุมัติว่าเป็นไปตามข้อกำหนด UN-R95

สำหรับประเทศไทย มีความจำเป็นที่ต้องตรวจสอบซ้ำในประเทศญี่ปุ่น ตามข้อกำหนดการทดสอบพยาน (witness testing) จึงมีความเป็นต้องหยุดจัดส่งและจำหน่าย Toyota Yaris Ativ ชั่วคราว หลังจากนี้บริษัทจะทำการเร่งจัดส่งรถให้เร็วที่สุด ภายใต้คำแนะนำและการตรวจสอบอนุมัติโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทางด้านสาเหตุของความไม่สมบูรณ์ในขั้นตอนการเตรียมการทดสอบ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทขออภัยเป็นอย่างสูงต่อลูกค้าและผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ที่ให้ความไว้วางใจในแบรนด์โตโยต้า

ด้าน อากิโอะ โตโยดะ ประธานคณะกรรมการ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย อันเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการผลิตรถยนต์ เราขออภัยจากใจจริงต่อลูกค้าทั่วโลกและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด สำหรับความไม่สะดวกและความไม่สบายใจ

ทั้งนี้ ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับรถโดยสารส่วนบุคคลของแบรนด์โตโยต้า ดังนั้นจึงมิได้เป็นเพียงปัญหาของไดฮัทสุอย่างเดียว ซึ่งเราจะเริ่มตรวจสอบอย่างละเอียด และรวบรวมข้อเท็จจริงเพื่อให้เข้าใจถึงสถานการณ์ และทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงของปัญหา รวมถึงทำงานอย่างจริงจังเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นอีก นอกจากนี้ เราจะชี้แจงข้อเท็จจริงที่พบระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบให้สาธารณชนทราบอย่างทันท่วงที


อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/economy/morning/345912
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News)
วันที่ 1 พฤษภาคม 2566
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com/news/programs/morning
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3

#3PlusNews #Ch3Plus #ข่าวช่อง3
'โตโยต้า' แถลงการณ์ขอโทษ - ประกาศหยุดจำหน่าย-ส่งมอบ Yaris ATIV ชั่วคราว. LIVE พปชร. ประกาศยุทธศาสตร์การหาเสียงโค้งสุดท้ายลง และความพร้อมสู่การเป็นรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ. "พิธา"ประกาศ ก้าวไกลพร้อมเป็นแกนนำตั้งรัฐบาล | เข้มข่าวเย็น. ประกาศผล Miss Grand Thailand 2023. วิเคราะห์ ท่าที "ทักษิณ" ประกาศกลับไทยมาเลี้ยงหลาน ส่งผลเพื่อไทยเเลนด์สไลด์?. ปูตินจะประกาศอะไรในวันแห่งชัยชนะ May 9 ปีนี้? : Suthichai Live 01-05-66. พ 3 พค 66 ประกาศผลสวัสดิการแห่งรัฐรอบเพิ่มเติม เกษตรกร ประกาศผลอุทธรณ์เร็วขึ้น สรุปวงเงินสวัสดิการ. “ป๊ายปาย โอริโอ้” - “ตี๋ วิวิศน์” ประกาศติดเชื้อโควิด-19. เฮียกี้ขำก๊าก รัสเซียเดือด! ท้ารบเกาหลีใต้ ประกาศส่งอาวุธขั้นสูง T-34 ไปยังเกาหลีเหนือ. BOWKYLION - ทราบแล้วเปลี่ยน (attention please) [Official MV].