เที่ยวถ้ำนาคา 8 ม.ค.66🙏🏻 Updateขึ้นถ้ำนาคาปี66| อุทยานแห่งชาติภูลังกา บึงกาฬ

×

[สวพ. FM 91 สถานีวิทยุเพื่อความปลอดภัยและการจราจร] พ.นี้หาทางออกพร้อมกันทุกภาคส่วน. 06 ก.พ. 2565 | 20:45:38. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึง ... "วราวุธ" แก้ปัญหานักท่องเที่ยวแออัด "ถ้ำนาคา" 8 ก.พ.นี้หาทางออกพร้อมกัน ... ดูเพิ่มเติม

[SpringNews] กระแสความเชื่อเรื่องพญานาคทำให้อุทยานแห่งชาติภูลังกา มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปถ้ำนาคาไม่ขาดสาย ด้วยความเชื่อและแรงพลังศรัทธา ... ข้อห้ามขึ้นถ้ำนาคา จ.บึงกาฬ สายมูห้ามละเลย ... ดูเพิ่มเติม

[กรุงเทพธุรกิจ] นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะยืนยันว่านักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปจะไม่ถึง 1,000 คน ตามที่เป็นข่าว เนื่องจากกำหนดให้ ... โซเชียลแฉ "วีไอพี" ขอลัดคิวขึ้น "ถ้ำนาคา" ทำนักท่องเที่ยวล้น ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยรัฐ] นักท่องเที่ยวเดินทางมาบึงกาฬขึ้นยอดภูลังกาจนแน่น เผยชุดที่ขึ้นไปเมื่อวานลงจากถ้ำนาคาได้เกือบตี 1 เช้านี้ ทั้งจองเข้าถ้ำและเที่ยวนอกถ้ำ เผยกรุ๊ปวีไอพีผู้ใหญ่ ... ถ้ำนาคาคนแห่ขึ้นแน่น ลงมาแทบไม่ได้ เผยชุดขึ้นเมื่อวานลงมาตอนเกือบตี 1 ... ดูเพิ่มเติม

[ข่าวสด] เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด. เพิ่มเพื่อน. วันที่ 6 ก.พ.65 นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ... 'วราวุธ' เชื่อนักท่องเที่ยวขึ้น 'ถ้ำนาคา' ไม่ถึงพัน ฮึ่มย้ายระนาว ถ้าขึ้นเกินกำหนด ... ดูเพิ่มเติม

[Sanook] นักท่องเที่ยวนับพันแห่เที่ยว "ถ้ำนาคา" เขาภูลังกาจนล้นทะลัก แต่กลับลงมาไม่ทันค่ำ ทำให้ติดค้างอยู่บนเขาเกือบพันคน. เร่งช่วยเหลือ นทท.แห่ชม "ถ้ำนาคา" ทะลัก ลงมาไม่ทันค่ำ ติดค้างบนเขาเกือบ ... ดูเพิ่มเติม

[กรุงเทพธุรกิจ] จากนั้นผู้สื่อข่าวได้รายงานให้นายสนิท ขาวสอาด ผวจ.บึงกาฬ ได้รับทราบและสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเร่งด่วนแล้ว และจะหาวิธีการแก้ไข ... "ถ้ำนาคา" คนล้น! นักท่องเที่ยวติดค้าง ผู้ว่าฯ สั่งแก้ปัญหาด่วน ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยรัฐ] อุทยานแห่งชาติภูลังกา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ประกาศปิด “ถ้ำนาคา” ไม่มีกำหนด หลังมีคนมือบอนละเมิด กฎกติกา ทั้งการสัมผัส ปักธูป. ปิดถ้ำนาคา ... ดูเพิ่มเติม

[Sanook] ถ้ำนาคา” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก. ปิดถ้ำนาคา ! อุทยานแห่งชาติภูลังกา ประกาศปิดถ้ำนาคาตั้งแต่ 9 ก.ย.นี้ ... ดูเพิ่มเติม

[ประชาชาติธุรกิจ] "ถ้ำนาคา" แหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยม ปิดอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะมีมาตรการป้องกันที่ได้ผล หลังเกิดความเสียหายจากนักท่องเที่ยว ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 8 กันยายน ... สั่งปิด "ถ้ำนาคา" ไม่มีกำหนด หลังเจอมือบอน-ขอโชคลาภ สร้างความเสียหาย ... ดูเพิ่มเติม

[ผู้จัดการออนไลน์] หลังมีกระแสนักท่องเที่ยวไร้จิตสำนึกเข้ามาขูดขีดขัดหิน โรยแป้งขอหวย ทิ้งขยะไม่เป็นที่ ทำลายธรรมชาติและบรรยากาศภายใน “ถ้ำนาคา” อุทยานแห่งชาติภูลังกา จ.บึงกาฬ ... รมต.ท็อป ประกาศปิดถ้ำนาคา หลังธรรมชาติถูกทำลาย ฉุนนทท.มือบอนเที่ยว ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยรัฐ] อุทยานแห่งชาติภูลังกา ประกาศปิดการท่องเที่ยว "ถ้ำนาคา" ตั้งแต่ 9 ก.ย.63 เป็นต้นไป หลังมีนักท่องเที่ยวละเมิดกฎขีดเขียน ทาแป้ง ฝ่าฝืนมีความผิด. ประกาศปิด "ถ้ำนาคา" ไม่มีกำหนด เหตุนักท่องเที่ยวทาแป้ง ขีดเขียนหิน ... ดูเพิ่มเติม

[ข่าวไทยพีบีเอส] อุทยานแห่งชาติภูลังกา จ.บึงกาฬ แจงข้อเท็จจริงกรณีโซเชียลแชร์ภาพถ้ำนาคาและน้ำตกตาดวิมานทิพย์ ขณะนี้ยังไม่เปิดท่องเที่ยวเนื่องจากการแพร่ระบาด COVID-19 ... อุทยานฯ ภูลังกา ยังไม่เปิดเที่ยวถ้ำนาคา-น้ำตกตาดวิมานทิพย์ ... ดูเพิ่มเติม

[ผู้จัดการออนไลน์] พื้นผิวของหินที่ดูคล้ายเกล็ดงูใหญ่ (ภาพ : ord srikaew). หลังจากที่ภาพของ “ถ้ำนาคา” ถ้ำที่เพิ่งถูกค้นพบใหม่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ... "เกล็ดพญานาคถ้ำนาคา" งามลึกลับจากปรากฏการณ์ธรณีวิทยา “ซันแครก” ... ดูเพิ่มเติม

[กรุงเทพธุรกิจ] เจาะลึก "ถ้ำนาคา" ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา จ.บึงกาฬ แห่งนี้ กำลังเป็นกระแสมาแรงในโลกโซเชียล จนปลุกความเชื่อ 'พญานาค' กลับมาอีกครั้ง ... เมื่อ 'ถ้ำนาคา' จ.บึงกาฬ ปลุกความเชื่อ 'พญานาค' กลับมาอีกครั้ง! ... ดูเพิ่มเติม

[คมชัดลึก] สวท.บึงกาฬแจง ถ้ำนาคา แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ สามารถเข้าชมได้เองหรือไม่ หลังมีประชาชนสอบถามและให้ความสนใจจำนวนมาก. สวท.บึงกาฬแจง "ถ้ำนาคา" แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ สามารถเข้าชมได้เอง ... ดูเพิ่มเติม

[ผู้จัดการออนไลน์] ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพถ้ำลี้ลับที่มีพื้นผิวคล้ายเกล็ดงูยักษ์ หรือพญานาคดูน่าพิศวง พบเป็น ถ้ำนาคา ถ้ำเพิ่งค้นพบใหม่ใน อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ. งดงาม-ลึกลับ ชวนขนลุก "ถ้ำนาคา" ถ้ำลี้ลับคล้ายงูยักษ์กลายเป็นหิน ... ดูเพิ่มเติม

[คมชัดลึก] เผยภาพถ้ำลี้ลับ​ชวนขนลุก​ ถ้ำนาคา กับความสวยงามของ น้ำตกตาดวิมานทิพย์ ที่วัดถ้ำชัยมงคล อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ที่หาชมจากที่ไหนไม่ได้. เห็นแล้วขนลุก "ถ้ำนาคา" อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

เที่ยวถ้ำนาคา 8 ม.ค.66🙏🏻 Updateขึ้นถ้ำนาคาปี66| อุทยานแห่งชาติภูลังกา บึงกาฬ

เที่ยวถ้ำนาคา 8 ม.ค.66🙏🏻 Updateขึ้นถ้ำนาคาปี66| อุทยานแห่งชาติภูลังกา บึงกาฬ

ถ้ำนาคา แบบไปครบทุกจุด รีวิวเส้นทางโดยละเอียด ไป-กลับ 10กิโลเมตร

ถ้ำนาคา แบบไปครบทุกจุด รีวิวเส้นทางโดยละเอียด ไป-กลับ 10กิโลเมตร

ถ้ำนาคา: ความศักดิ์สิทธิ์ วิธีเดินทาง ข้อห้าม เวลาที่ควรไหว้ รวมเรื่องควรรู้

ถ้ำนาคา: ความศักดิ์สิทธิ์ วิธีเดินทาง ข้อห้าม เวลาที่ควรไหว้ รวมเรื่องควรรู้

2048 × 1367
ทึ่ง! “ถ้ำนาคา” บึงกาฬ มีทั้งส่วนหัว-ลำตัวพญานาค  ข้อมูลใหม่เชื่อมโยงถึงโลกยุคน้ำแข็ง

ทึ่ง! “ถ้ำนาคา” บึงกาฬ มีทั้งส่วนหัว-ลำตัวพญานาค ข้อมูลใหม่เชื่อมโยงถึงโลกยุคน้ำแข็ง

1866 × 1245
พาไปชม ถ้ำนาคา ที่มาของเมืองพญานาค บึงกาฬ

พาไปชม ถ้ำนาคา ที่มาของเมืองพญานาค บึงกาฬ

1080 × 1349
สายมู

สายมู "ถ้ำนาคา" ดันเที่ยวอีสานเหนือคึกคัก ททท.บูม "นคราธานี" ดัน

1400 × 788
นาคาต้องคำสาป#1 l 16 สิงหาคม 2563

นาคาต้องคำสาป#1 l 16 สิงหาคม 2563

ถ้ำนาคา เมืองแห่งราชานาคราช EP.84  | ช่องส่องผี [ Eng Sub ]

ถ้ำนาคา เมืองแห่งราชานาคราช EP.84 | ช่องส่องผี [ Eng Sub ]

ลึกลับถ้ำนาคา ภูลังกา บึงกาฬ | Viewfinder มั่นใจไทยเที่ยว EP.13

ลึกลับถ้ำนาคา ภูลังกา บึงกาฬ | Viewfinder มั่นใจไทยเที่ยว EP.13

เจ้าเชื่อเรื่องพญานาคบ่ เปิดจองขึ้น “ถ้ำนาคา” จ.บึงกาฬ ไม่ยาก สายมู

เจ้าเชื่อเรื่องพญานาคบ่ เปิดจองขึ้น “ถ้ำนาคา” จ.บึงกาฬ ไม่ยาก สายมู

1025 × 1024
ขั้นตอนการขึ้นถ้ำ
1.ลงทะเบียนผ่านแอป QueQ
2.ถึงแล้วไปจุดตรวจแอปและชำระค่าเข้าอุทยาน (คนไทย30บาท)
3.ไปติดต่อจุดอาสาสมัครเพื่อนำขึ้นถ้ำ(ไกด์) ค่าบริการอยู่ที่สินน้ำใจเราให้ตอนลงมาแล้ว
4.เข้าห้องน้ำก่อนขึ้น กำลังขาพร้อมลุยเลย

ระยะเวลาเดินทาง(5ชั่วโมง)10.00-15.00
1.จุดเริ่มเดิน - จุดผู้พิชิตถ้ำ ใช้เวลาเดินทาง 1.30 ชั่วโมง
2.เข้าชมจุดแรก(ช่วงลำตัว)-เศียรที่3 ใช้เวลารวม 2.30 ชั่วโมง (รอคิว+ถ่ายรูป+ขอพร)
3.เดินลง 1 ชั่วโมง
4.แนะนำให้ขึ้นเวลาเช้า(อากาศไม่ร้อน) และตอนลงมาจะได้ไม่มืดค่ะ

ทางขึ้นเป็นอย่างไร
1.ระยะทางจากต้นทางถึงจุดผู้พิชิตถ้ำ 1,200เมตร ตามทางทุกๆ100เมตร จะบอกเป็นจุด A-L
2.ช่วงลำตัว-เศียรที่3 ระยะทางรวมประมาณ 1,000เมตร
3.ทางเดินเป็นธรรมชาติ มีต้นไม้ปกคลุมตลอดทาง ไม่ร้อนมาก
4.จุดทางราบเป็นดิน ถ้าบริเวณไหนเป็นเนินหรือต้องปีนตามหินจะมีเชือกและราวไม้ให้จับเป็นช่วงๆ
5.ถ้าจุดไหนทางชันมากๆ มีบันไดเหล็กให้เดินขึ้นลง(ตรงนี้จะเหนื่อยหน่อย)
6.มีจุดให้พักเป็นระยะตลอดทาง

สิ่งจำเป็นที่ต้องมี
1.น้ำดื่ม (จิบบ่อยๆตลอดทาง)
2.อาหารกลางวันแบบง่ายๆ
3.ถุงมือ แนะนำแบบเปิดนิ้ว (เพื่อง่ายต่อการถ่ายรูป)
4.หมวกกันแดด
5.รองเท้าที่ใส่สบาย เบาๆ พอดีเท้าไม่หลวมเกินไป

สิ่งที่ควรรู้
1.ห้องน้ำมีเพียง 1 จุดเท่านั้น คือ หน้าถ้ำเศียร1
2.เมื่อเข้าชมถ่ายรูปกับส่วนต่างๆของนาคา ถอดหมวกด้วยจะดีค่ะ
3.สาวๆควรรวบผมหรือเก็บผมหน้าให้เรียบร้อยเพราะเวลาถ่ายรูปแบบไหว้ผมจะได้ไม่บังหน้า
4.เวลาขอพรควรบอกชื่อ-นามสกุลเราเสมอ
5.ให้ขอพรเรื่องสุขภาพโชคลาภสิ่งที่ต้องการ ยกเว้นเรื่องความรัก(เพราะตามตำนานท่านไม่สมหวังเรื่องความรักค่ะ)
6.ปากซอยทางเข้าถึงประตูอุทยานยาว1 กม. รถส่วนตัว รถตู้เข้าไปถึงที่ได้เลยค่ะ มีที่จอดรถให้ ส่วนรถทัวร์หรือรถบัสขนาดใหญ่เข้าไม่ได้นะคะ เพราะไม่มีที่กลับรถ ต้องลงที่ปากทางแล้วนั่งรถชาวบ้านไปค่ะ ค่ารถคนละ20บาท (ไป-กลับ)
7.เศียรที่2 ตอนหนิงไป ปิดไม่ให้เข้าชมเพราะทางเข้าอันตราย
เที่ยวถ้ำนาคา 8 ม.ค.66🙏🏻 Updateขึ้นถ้ำนาคาปี66| อุทยานแห่งชาติภูลังกา บึงกาฬ. ถ้ำนาคา แบบไปครบทุกจุด รีวิวเส้นทางโดยละเอียด ไป-กลับ 10กิโลเมตร. ถ้ำนาคา: ความศักดิ์สิทธิ์ วิธีเดินทาง ข้อห้าม เวลาที่ควรไหว้ รวมเรื่องควรรู้. ทึ่ง! “ถ้ำนาคา” บึงกาฬ มีทั้งส่วนหัว-ลำตัวพญานาค ข้อมูลใหม่เชื่อมโยงถึงโลกยุคน้ำแข็ง. พาไปชม ถ้ำนาคา ที่มาของเมืองพญานาค บึงกาฬ. สายมู "ถ้ำนาคา" ดันเที่ยวอีสานเหนือคึกคัก ททท.บูม "นคราธานี" ดัน. นาคาต้องคำสาป#1 l 16 สิงหาคม 2563. ถ้ำนาคา เมืองแห่งราชานาคราช EP.84 | ช่องส่องผี [ Eng Sub ]. ลึกลับถ้ำนาคา ภูลังกา บึงกาฬ | Viewfinder มั่นใจไทยเที่ยว EP.13. เจ้าเชื่อเรื่องพญานาคบ่ เปิดจองขึ้น “ถ้ำนาคา” จ.บึงกาฬ ไม่ยาก สายมู.