สธ. แจงโควต้าวัคซีน 'ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์' รวมอยู่ในโควต้า 5 แสนโดสของ ทปอ. แล้ว

×

[สำนักข่าว ไอเอ็นเอ็น] ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ลงทะเบียนที่และได้วัน-เวลานัดหมายผ่านระบบ ตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป. ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ผู้ลงทะเบียน 20 พ.ค ... ดูเพิ่มเติม

[77ข่าวเด็ด] ปทุมธานี ปลื้มปิติ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เตรียมพื้นที่ฉีดวัคซีนพระราชทานล็อตแรก 2,000 โดส. Pathum Channel. 26.7K subscribers. Subscribe · ปทุมธานี ปลื้มปิติ ... ชาวปทุมฯปลื้มปิติ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เตรียมพื้นที่ฉีดวัคซีนพระราชทานล็อ ... ดูเพิ่มเติม

[ฐานเศรษฐกิจ] หมอนิธิเผยวอล์คอินฉีดวัคซีนราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์รับเฉพาะอายุ 70 ขึ้นไปวันละ 100 คน เริ่มวันที่ 20 พฤษภาคม 64 เหตุมีข้อจำกัดเรื่องวัคซีน. วอล์คอินฉีดวัคซีนราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์รับเฉพาะอายุ 70 ขึ้นไปวันละ 100 คน ... ดูเพิ่มเติม

[TNN24] นพ.นิธิ เผยฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ รับวอล์กอินเฉพาะอายุ 70 ขึ้นไป เพียง 100 คนต่อวัน. วันนี้ (19พ.ค.64) นพ.นิธิ มหานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ... ฉีดวัคซีนโควิดที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ รับวอล์กอินเฉพาะอายุ 70 ขึ้นไป ... ดูเพิ่มเติม

[เดลีนีวส์] ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมกับ อบจ.ปทุมธานี ตั้งจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ชาว จ.ปทุมธานี เน้นบุคลากรครูกลุ่มแรก เพราะใกล้เปิดเทอม ตามด้วยพ่อค้าแม่ค้าเป็นกลุ่มที่สอง. 'บิ๊กแจ๊ด'ตั้งจุดฉีดวัคซีนให้คนปทุมฯ เน้นครูกลุ่มแรก22พ.ค.นี้ ... ดูเพิ่มเติม

[77ข่าวเด็ด] ปทุมธานี ไม่รอช้า บิ๊กแจ๊สเดินหน้าเตรียมตั้งจุดฉีดวัคซีนให้ประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี. Pathum Channel. 26.7K subscribers. Subscribe · ปทุมธานี ไมรอช้า ... ไม่รอช้า บิ๊กแจ๊สเดินหน้าเตรียมตั้งจุดฉีดวัคซีนให้ประชาชนชาวจังหวัด ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จัดสรรวัคซีน “ซิโนฟาร์ม”  สำหรับหน่วยงานราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ยื่นความประสงค์มาในระบบขอรับการจัดสรร วัคซีนของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ครั้งที่ ๔ - Chulabhorn Channel

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จัดสรรวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” สำหรับหน่วยงานราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ยื่นความประสงค์มาในระบบขอรับการจัดสรร วัคซีนของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ครั้งที่ ๔ - Chulabhorn Channel

1638 × 2048
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ นำร่องฉีดวัคซีนในเด็ก  | เนชั่นทันข่าวเที่ยง

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ นำร่องฉีดวัคซีนในเด็ก | เนชั่นทันข่าวเที่ยง

รีวิว​ฉีดวัคซีน​Sinopharm ที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์​,CAT​ Convention​ Hall, ฉีดวัคซีน​โควิด

รีวิว​ฉีดวัคซีน​Sinopharm ที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์​,CAT​ Convention​ Hall, ฉีดวัคซีน​โควิด

การจัดสรรวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม สำหรับหน่วยงานราชการ  และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ ๓ - Chulabhorn Channel

การจัดสรรวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม สำหรับหน่วยงานราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ ๓ - Chulabhorn Channel

1024 × 1024
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ฉีดวัคซีน ผู้พิการ ผู้ยากไร้ฟรี

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ฉีดวัคซีน ผู้พิการ ผู้ยากไร้ฟรี

สธ. แจงโควต้าวัคซีน 'ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์' รวมอยู่ในโควต้า 5 แสนโดสของ ทปอ. แล้ว

สธ. แจงโควต้าวัคซีน 'ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์' รวมอยู่ในโควต้า 5 แสนโดสของ ทปอ. แล้ว

อธิบายปมวัคซีน 'SINOPHARM' ดราม่าราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ | EXPLAINER EP.51

อธิบายปมวัคซีน 'SINOPHARM' ดราม่าราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ | EXPLAINER EP.51

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้บุคลากรทางการแพทย์เข็มแรก |  Hfocus.org เจาะลึกระบบสุขภาพ

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้บุคลากรทางการแพทย์เข็มแรก | Hfocus.org เจาะลึกระบบสุขภาพ

1000 × 1000
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดจองฉีดวัคซีนโควิด “แอสตร้าฯ -ซิโนแวค(เข็มที่ 1)  เริ่ม 18 ส.ค.นี้ | Hfocus.org เจาะลึกระบบสุขภาพ

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดจองฉีดวัคซีนโควิด “แอสตร้าฯ -ซิโนแวค(เข็มที่ 1) เริ่ม 18 ส.ค.นี้ | Hfocus.org เจาะลึกระบบสุขภาพ

800 × 1000
สืบสานพระปณิธานช่วยเหลือคนไทยก้าวผ่านโควิดไปด้วยกัน ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

สืบสานพระปณิธานช่วยเหลือคนไทยก้าวผ่านโควิดไปด้วยกัน ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

วานนี้ (3 มิ.ย.) โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โพสต์ข้อความระบุว่า เนื่องจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีนหลัก คือ 'แอสตร้าเซนเนก้า' และ 'ซิโนแวค' เพื่อฉีดให้ประชาชนอีกต่อไป จึงขออภัยที่ไม่สามารถฉีดวัคซีนเข็มแรกให้กับผู้ที่ลงทะเบียนไว้ผ่านระบบของ 'ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์' ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ขอขอบคุณประชาชนที่ไว้วางใจลงทะเบียนเพื่อมารับการฉีดวัคซีน พร้อมขอบคุณจิตอาสาและเจ้าหน้าที่จากองค์กรต่าง ๆ ที่ให้การสนับสนุนการบริการฉีดวัคซีนของโรงพยาบาลฯ ตลอดมาสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูงและมีอาการรุนแรง หากได้รับเชื้อหรือมีความเสี่ยงสูงจากการติดเชื้อ ขอให้รีบลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีนกับศูนย์ฉีดวัคซีนของส่วนกลางโดยเร็วเพื่อลดการแพร่ระบาดต่อมาทีมประชาสัมพันธ์ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้แจ้งเพิ่มด้วยว่า เนื่องจากขณะนี้ทาง กทม.ได้เตรียมการจุดให้บริการฉีดวัคซีนหลายที่กระจายอยู่ทั่วมากกว่า 20 แห่ง และหลายหน่วยงานได้มาดูวิธีการบริหารระบบที่ให้บริการฉีดอย่างมีประสิทธิภาพจากที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่ได้ทำเป็นตัวอย่างไปแล้วประกอบกับทางโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ต้องเตรียมการจัดระบบใหม่ ในการวัคซีนตัวเลือกที่จะเริ่มกระจายได้ในอีกไม่เกินสองอาทิตย์จากนี้ ดังนั้นจึงต้องปรับการให้บริการฉีดวัคซีนหลักออกไปก่อน และราชวิทยาลัยฯ ยังมีทีมจิตอาสาที่ออกไปช่วยบริการฉีดวัคซีนที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกันกับทางมหาวิทยาลัยด้วยสำหรับผู้ที่ฉีดเข็มแรกในวันเสาร์ที่ 15 พค.ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะแจ้งให้ไปรับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ในวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน เวลา 10.30 น. ณ อาคาร เพ็ญศิริจักรพันธ์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ทั้งนี้นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ออกชี้แจงกรณีไม่ได้รับจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ทั้งซิโนแวค และแอสตราเซเนกา ทำให้ไม่สามารถบริการฉีดให้ที่ศูนย์ฉีดของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ต่อไปได้ ตั้งแต่ 14 มิถุนายนนี้ ว่าโควต้าการจัดการวัคซีนโควิดของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ถูกนำไปรวมกับโควต้ามหาวิทยาลัยที่ขึ้นตรงกับที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ที่มีรวม 11 สถาบัน โดยมีอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธาน และมีปลัดกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมทั้งนี้กรมควบคุมโรคได้ส่งวัคซีนจำนวน 500,000 โดส ไปให้กับทางมหาวิทยาลัยแล้ว อำนาจการจัดสรรจากนี้เป็นเรื่องของที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย เป็นผู้ดำเนินการไม่เกี่ยวข้องกับกรมควบคุมโรคด้าน ศ.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะประธาน ทปอ. กล่าวว่า ทปอ.ได้ขอวัคซีนจากกรมควบคุมโรคไป 9 แสนโดส เบื้องต้นได้รับมา 5 แสนโดส โดยในเดือนมิถุนายนนี้ จะให้มาก่อน 2.5 แสนโดสโดยมีมหาวิทยาลัยที่เป็นศูนย์ฉีดวัคซีน 11 แห่ง ได้แก่ จุฬาฯ, ม.เกษตรศาสตร์, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, ม.มหิดล, ม.รามคำแหง, ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี , ม.ราชภัฎธนบุรี, ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์, ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต, ม.ศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) และ ม.รังสิต ก็จะจัดสรรตามศักยภาพการฉีดแต่ละวันของแต่ละศูนย์ ภาพรวมก็จะได้รับวัคซีนตั้งแต่ 5,000 โดส ถึง 30,000 โดส โดยระดมฉีดภายใน 2 สัปดาห์“ทั้งนี้ ยอมรับว่าเราได้รับวัคซีนน้อยกว่าที่เสนอขอไปมาก เมื่อผู้ใหญ่ขอให้ช่วย เราก็พร้อมช่วย หลังจากนี้ก็คงต้องเป็นหน้าที่ของ อว. เจรจาขอวัคซีนเพิ่มจาก สธ.” ศ.บัณฑิต กล่าว


อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/program/243608
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News)
วันที่ 4 มิถุนายน 2564
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com/news/programs/morning
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จัดสรรวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” สำหรับหน่วยงานราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ยื่นความประสงค์มาในระบบขอรับการจัดสรร วัคซีนของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ครั้งที่ ๔ - Chulabhorn Channel. ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ นำร่องฉีดวัคซีนในเด็ก | เนชั่นทันข่าวเที่ยง. รีวิว​ฉีดวัคซีน​Sinopharm ที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์​,CAT​ Convention​ Hall, ฉีดวัคซีน​โควิด. การจัดสรรวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม สำหรับหน่วยงานราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ ๓ - Chulabhorn Channel. ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ฉีดวัคซีน ผู้พิการ ผู้ยากไร้ฟรี. สธ. แจงโควต้าวัคซีน 'ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์' รวมอยู่ในโควต้า 5 แสนโดสของ ทปอ. แล้ว. อธิบายปมวัคซีน 'SINOPHARM' ดราม่าราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ | EXPLAINER EP.51. ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้บุคลากรทางการแพทย์เข็มแรก | Hfocus.org เจาะลึกระบบสุขภาพ. ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดจองฉีดวัคซีนโควิด “แอสตร้าฯ -ซิโนแวค(เข็มที่ 1) เริ่ม 18 ส.ค.นี้ | Hfocus.org เจาะลึกระบบสุขภาพ. สืบสานพระปณิธานช่วยเหลือคนไทยก้าวผ่านโควิดไปด้วยกัน ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์.