โซเชียลระอุ ! ผุด #ชลน่านลาออกกี่โมง - "วันนอร์" หารือ 3 ฝ่าย โหวตนายกฯ รอบที่ 3

×

[ไทยรัฐ] 13 ก.ค. 2566 ไทยรัฐออนไลน์ เกาะติดถ่ายทอดสดการโหวตนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย ตลอดทั้งวัน มาร่วมลุ้นและจับตาที่ประชุมร่วมกันของ 2 สภา จะส่งให้ “พิธา ... ชมสด ลุ้นผลโหวตนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย 13 ก.ค. 2566 (คลิป) ... ดูเพิ่มเติม

[Kapook.com] เกาะติดสถานการณ์ โหวตนายก คนที่ 30 ของไทย 13 ก.ค. ชี้ชะตา พิธา จะได้เป็นนายกฯ หรือไม่ โหวตนายกกี่โมง ดูสดผ่านทางไหนบ้าง โหวตนายกวันไหน 2566. เปิดกำหนดการ โหวตนายก 13 ก.ค. นี้ เริ่มกี่โมง ดูสดทางไหนบ้าง เช็กเลย ! ... ดูเพิ่มเติม

[Sanook] การประชุมร่วมกันของรัฐสภา 13 กรกฎาคม 2566 ครั้งที่ 1 จะเริ่มเวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 สภาผู้แทนราษฎร โดยสามารถชมสดผ่าน TPchannel, โทรทัศน์รัฐสภา ... เปิดกำหนดการ ประชุมสภา 13 ก.ค. 66 โหวตนายกฯ เริ่มกี่โมง ดูสดทางไหนเช็ ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

คลิปนี้มีคำตอบ #หมอชลน่านลาออกกี่โมง ❓ #shorts

คลิปนี้มีคำตอบ #หมอชลน่านลาออกกี่โมง ❓ #shorts

“พรเพชร” ชี้แจงจำนวน ส.ว. ไม่ลงมติโหวตนายกฯ | สำนักข่าววันนิวส์

“พรเพชร” ชี้แจงจำนวน ส.ว. ไม่ลงมติโหวตนายกฯ | สำนักข่าววันนิวส์

🔴 LIVE เปิดโต๊ะข่าว | “วัน อยู่บำรุง” ส่อตีจาก เพื่อไทย สะพัดหลังฉากเจออุ๊งอิ๊งค์ตำหนิ

🔴 LIVE เปิดโต๊ะข่าว | “วัน อยู่บำรุง” ส่อตีจาก เพื่อไทย สะพัดหลังฉากเจออุ๊งอิ๊งค์ตำหนิ

ประชุม ก.ตร. หารือคำสั่งสอบวินัย-ปลดออกจากราชการ กำหนดชะตาบิ๊กโจ๊ก?

ประชุม ก.ตร. หารือคำสั่งสอบวินัย-ปลดออกจากราชการ กำหนดชะตาบิ๊กโจ๊ก?

โซเชียลถาม

โซเชียลถาม "ชลน่านลาออกกี่โมง?" หลังจับมือ รทสช. l Top Talk Daily 18 ส.ค. 66

โหวตนายกรอบ2 กี่โมง 19ก.ค.66 ถ่ายทอดสดประชุมสภา ดูสดโหวตนายกฯ รอบ2วันนี้

โหวตนายกรอบ2 กี่โมง 19ก.ค.66 ถ่ายทอดสดประชุมสภา ดูสดโหวตนายกฯ รอบ2วันนี้

ชาวเน็ตแห่ถาม

ชาวเน็ตแห่ถาม "ชลน่านลาออกกี่โมง" | 18 ส.ค. 66 | ไทยรัฐนิวส์โชว์

#inhereyes ส.ว. จะโหวตให้ 'พิธา' กี่โมง!

#inhereyes ส.ว. จะโหวตให้ 'พิธา' กี่โมง!

จดไว้เลย “โหวตนายกรัฐมนตรี” วันนี้ 13 กรกฎาคม กี่โมง วิธีโหวต รู้ผลตอนไหน

จดไว้เลย “โหวตนายกรัฐมนตรี” วันนี้ 13 กรกฎาคม กี่โมง วิธีโหวต รู้ผลตอนไหน

🔴 Live เที่ยงทันข่าว | งามหน้า! ซื้อเสียง หัวละ 200 กาเลือก นายกฯ อบจ.ปทุมธานี

🔴 Live เที่ยงทันข่าว | งามหน้า! ซื้อเสียง หัวละ 200 กาเลือก นายกฯ อบจ.ปทุมธานี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - การเมืองวันนี้ ต้องติดตามดูผลการหารือ 3 ฝ่ายที่นัดประชุมกันที่อาคารรัฐสภา เพื่อวางกรอบการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ ซึ่งพรรคเพื่อไทย ยืนยันว่า เสนอชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรีแน่นอน ติดตามบรรยากาศล่าสุดจาก คุณอรรถพล ภิญโญ รายงานสดจากอาคารรัฐสภา

รัฐสภา จะให้สมาชิกได้อภิปราย คุณสมบัติของแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 4 ชั่วโมง ส่วนจะต้องเข้ามาแสดงวิสัยทัศน์หรือไม่ต้องรอ ผลการประชุมอย่างเป็นทางการก่อน

ถก 3 ผ่าย วางกรอบโหวตนายกฯ 22 ส.ค.นี้  รายงานสดจาก อาคารรัฐสภา
การประชุม 3 ฝ่าย ระหว่างนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา วิปวุฒิสภา และตัวแทนพรรคการเมือง ได้วางกรอบการประชุมรัฐสภา เพื่อโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ โดยจัดสรรเวลาช่วงแรก สำหรับการพิจารณาญัตติด่วนด้วยวาจาของพรรคก้าวไกล ที่ขอให้รัฐสภามีมติทบทวนการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี โดยเป็นการพิจารณาต่อเนื่องจากครั้งที่แล้ว เนื่องจากว่าทางพรรคก้าวไกล ยืนยันว่าไม่ถอนญัตติดังกล่าว และต้องการสร้างบรรทัดฐานให้ที่ประชุมรัฐสภา

ส่วนกรอบเวลาการอภิปราย ในวาระโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เบื้องต้นกำหนดให้ สว. อภิปราย 1 ชั่วโมง และ สส. 3 ชั่วโมง โดยมีตัวแทนพรรคการเมือง พรรคละ 1 คน เป็นผู้อภิปราย และจะให้ได้ข้อยุติภายใน 15.00 น. เพื่อเริ่มกระบวนการลงมติว่าจะเห็นชอบหรือไม่เห็นชอบ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคพื่อไทย ซึ่งจะลงมติแบบเปิดเผย ขานชื่อสมาชิกรัฐสภาทีละคน คาดว่าการขานชื่อลงมติแล้วเสร็จเวลา 17.30 น.

ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทย ยืนยันว่า จะเสนอชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี แต่ดูเหมือนว่าเส้นทางของนายเศรษฐาก็ไม่ง่ายนัก เพราะ สว. เรียกร้องให้นายเศรษฐา เคลียร์ข้อกล่าวหาให้ชัดเจน หลังจากที่ถูกแฉว่ามีพฤติกรรมที่ส่อว่าหลบเลี่ยงภาษีซื้อที่ดินย่านสารสิน และการใช้นอมินีซื้อที่ดินย่านทองหล่อ ซึ่งอาจเข้าข่ายขัดจริยธรรม โดยอยากให้เข้าสภาฯ มาแสดงวิสัยทัศน์ และตอบข้อซักถามก่อนที่จะโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี

แต่อย่างไรก็ตาม ข้อบังคับการประชุมรัฐสภา และรัฐธรรมนูญ ไม่ได้กำหนดให้บุคคลที่ถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ต้องแสดงวิสัยทัศน์ และแม้จะมีสมาชิกรัฐสภาเสนอเป็นญัตติและขอลงมติให้แสดงวิสัยทัศน์ ก็ไม่ถือว่าเป็นบทบังคับให้แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่เป็นบุคคลภายนอก ที่ไม่ใช่ สส. ต้องปฏิบัติตาม จึงต้องติดตามว่า พรรคเพื่อไทยจะหาทางออกกับเรื่องนี้อย่างไร

การเมืองร้อนระอุ หลังเพื่อไทยจับมือพรรค 2 ลุง รายงานสดจาก อาคารรัฐสภา
ขณะเดียวกัน ในโลกออนไลน์ เกิดเสียงวิจารณ์อย่างรุนแรง หลังชัดเจนว่าพรรคเพื่อไทยจับมือตั้งรัฐบาลกับพรรค 2 ลุง โดย # ชลน่านลาออกกี่โมง ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ หรือ เทรนด์เอ็กซ์ ตั้งแต่เมื่อวาน จนถึงวันนี้ ขณะที่กลุ่มผู้สนับสนุนของพรรคเพื่อไทยก็ยอมรับว่า การเลือกตั้งรอบหน้า พรรคเพื่อไทยอาจสูญพันธุ์ได้

ด้านนายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ มองว่าการตั้งรัฐบาลสลายขั้วเกิดขึ้น เพราะต้องยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก และมองถึงเรื่องความปรองดอง ซึ่งวันนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ที่ทุกพรรคจะร่วมมือกันทำงาน โดยส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ บอกว่าไม่ได้มีปัญหาใด ๆ ไม่ว่าพรรคเพื่อไทยจะเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี เป็นนายเศรษฐา ทวีสิน หรือ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร

กดติดตามช่อง CH7HD News ได้ที่ : https://cutt.ly/YTch7hdnews
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://news.ch7.com

#ห้องข่าวภาคเที่ยง #ข่าวช่อง7 #CH7HDNEWS

Facebook
Ch7HD: https://facebook.com/Ch7HD
Ch7HD News: https://facebook.com/Ch7HDNews

Twitter
Ch7HD: https://twitter.com/ch7hd

YouTube
Ch7HD: https://www.youtube.com/c/ch7hd
CH7HD News: https://youtube.com/c/CH7HDNews

TikTok
Ch7HD: https://www.tiktok.com/ch7hdofficial
Ch7HD News: https://www.tiktok.com/ch7hd_news

Instagram
Ch7HD: https://www.instagram.com/ch7hd/
Ch7HD News: https://www.instagram.com/ch7hd_news/
คลิปนี้มีคำตอบ #หมอชลน่านลาออกกี่โมง ❓ #shorts. “พรเพชร” ชี้แจงจำนวน ส.ว. ไม่ลงมติโหวตนายกฯ | สำนักข่าววันนิวส์. 🔴 LIVE เปิดโต๊ะข่าว | “วัน อยู่บำรุง” ส่อตีจาก เพื่อไทย สะพัดหลังฉากเจออุ๊งอิ๊งค์ตำหนิ. ประชุม ก.ตร. หารือคำสั่งสอบวินัย-ปลดออกจากราชการ กำหนดชะตาบิ๊กโจ๊ก?. โซเชียลถาม "ชลน่านลาออกกี่โมง?" หลังจับมือ รทสช. l Top Talk Daily 18 ส.ค. 66. โหวตนายกรอบ2 กี่โมง 19ก.ค.66 ถ่ายทอดสดประชุมสภา ดูสดโหวตนายกฯ รอบ2วันนี้. ชาวเน็ตแห่ถาม "ชลน่านลาออกกี่โมง" | 18 ส.ค. 66 | ไทยรัฐนิวส์โชว์. #inhereyes ส.ว. จะโหวตให้ 'พิธา' กี่โมง!. จดไว้เลย “โหวตนายกรัฐมนตรี” วันนี้ 13 กรกฎาคม กี่โมง วิธีโหวต รู้ผลตอนไหน. 🔴 Live เที่ยงทันข่าว | งามหน้า! ซื้อเสียง หัวละ 200 กาเลือก นายกฯ อบจ.ปทุมธานี.