เส้นทาง ‘สีจิ้นผิง’ ก่อนก้าวขึ้นเป็นผู้นำทรงอิทธิพลของโลก

×

[มติชน] สำนักข่าว ไชน่า ซินหัว สื่อทางการจีน รายงานข่าวและประมวลรูปถ่ายของสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ขณะร่วมการประชุมเต็มคณะ ครั้งที่ 3 ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ชุดที่ 20 ... ประมวลภาพ สี จิ้นผิง ร่วมประชุม พรรคคอมมิวนิสต์จีน สยบข่าวลือป่วยหนัก ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยรัฐ] สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน เดินอย่างสง่าผ่าเผย เข้าสู่ที่ประชุมเต็มคณะครั้งที่ 3 ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) สยบข่าวลือว่อนโซเชียลในจีน อ้างสี จิ้นผิง กำลังป่วยหนักจากภาวะ Stroke ... สี จิ้นผิง เดินสง่าผ่าเผย เข้าสู่ที่ประชุมในปักกิ่ง สยบข่าวลือป่วยหนัก ... ดูเพิ่มเติม

[pptvhd36.com] สำนักข่าวรอยเตอร์ยืนยันว่า กระแสข่าวลือว่า “สี จิ้นผิง” ผู้นำจีนป่วยหนักจากโรคหลอดเลือดสมองนั้น เป็น “ข่าวปลอม” ที่นำภาพเก่ามาหลอก. สื่อดังยืนยัน “สี จิ้นผิง ป่วยหนัก” เป็น “ข่าวปลอม” ใช้ภาพเก่ามาหลอก ... ดูเพิ่มเติม

[ประชาชาติธุรกิจ] วันที่ 18 กรกฎาคม 2024 ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจรายงานว่า หลังจากที่มีข่าวลือในโซเชียลมีเดียจีนว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน เกิดอาการหลอดเลือดสมองตีบ หรือสโตรก ระหว่างการประชุมคณะกรรมการกลาง ... สยบข่าวลือ ? ซินหัวเผยภาพ สี จิ้นผิง ประชุมพรรคคอมมิวนิสต์จีน ... ดูเพิ่มเติม

[Sanook] นักข่าวจีนปูดข่าวลือ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ป่วยหนัก อาจเกิดอาการเส้นเลือดสมองตีบ ในระหว่างการประชุมสภาเต็มคณะพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 3. ระส่ำแดนมังกร! "สีจิ้นผิง" ป่วยหนัก อาการเข้าขั้นสาหัส ... ดูเพิ่มเติม

[ฐานเศรษฐกิจ] นักวิชาการให้ “ฟังหู ไว้หู” ข่าวลือ“สี จิ้นผิง” เกิดอาการหลอดเลือดสมองตีบ ระหว่างการประชุมคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 3 ชี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่จริงยัง 50 : 50 แต่หากจริง ... “สี จิ้นผิง” ป่วยเลือดสมองตีบให้ฟังหูไว้หู โอกาสเป็นไปได้ 50 : 50 ... ดูเพิ่มเติม

[Sanook] นักข่าวจีนปูดข่าวลือ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ป่วยหนัก อาจเกิดอาการเส้นเลือดสมองตีบ ในระหว่างการประชุมสภาเต็มคณะพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 3. ระส่ำแดนมังกร! "สีจิ้นผิง" ป่วยหนัก อาการเข้าขั้นสาหัส ... ดูเพิ่มเติม

[pptvhd36.com] ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายฝ่ายจับตาไปที่การเดินทางเยือนยุโรปอย่างเป็นทางการครั้งแรกในรอบ 5 ปีของสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน เพราะเกิดขึ้นในวันที่ยุโรปกำลังเผชิญกับสงครามในยูเครนและสงครามการค้า ... “สี จิ้นผิง” เจาะยุโรป ยกระดับความสัมพันธ์กับฮังการี ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยรัฐ] สี จิ้นผิง ปธน.จีน เยือนฮังการี พบหารือกับ ปธน.ตามาช ชูโยก ลั่นพร้อมร่วมส่งเสริมสายสัมพันธ์จีน-ฮังการี สู่ระดับสูงขึ้น นับเป็นการปิดท้ายเดินสายเยือนยุโรปครั้งแรกในรอบ 5 ปี. สี จิ้นผิง ลั่น พร้อมส่งเสริมสายสัมพันธ์ 'จีน-ฮังการี' ปิดท้ายเยือนยุโรป ... ดูเพิ่มเติม

[สำนักข่าวอินโฟเควสท์] ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน แสดงความพร้อมที่จะส่งเสริมความสัมพันธ์และมิตรภาพที่ดีกับประธานาธิบดีตามาช ชูโยก แห่งฮังการี เพิ่มการแลกเปลี่ยนและการสื่อสารในประเด็นที่เป็นผลประโยชน์ร่วมกัน ... "สี จิ้นผิง" พร้อมส่งเสริมการพัฒนาสัมพันธ์จีน-ฮังการี ในระดับสูง : อินโฟเควสท์ ... ดูเพิ่มเติม

[Xinhuathai] บูดาเปสต์, 10 พ.ค. (ซินหัว) -- สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน เข้าร่วมพิธีต้อนรับที่ร่วมจัดโดยตามาช ชูโยก ประธานาธิบดีฮังการี และวิกตอร์ ออร์บาน. สีจิ้นผิงร่วมพิธีต้อนรับ จัดโดยปธน.-นายกฯ ฮังการี ในบูดาเปสต์ ... ดูเพิ่มเติม

[Xinhuathai] บูดาเปสต์, 9 พ.ค. (ซินหัว) -- วันพฤหัสบดี (9 พ.ค.) สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน แสดงความพร้อมที่จะส่งเสริมความสัมพันธ์และมิตรภาพที่ดีกับตามาช ชูโยก. สีจิ้นผิงเผยพร้อมส่งเสริมการพัฒนาสัมพันธ์ 'จีน-ฮังการี' ในระดับสูง ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยโพสต์] ผู้นำจีนเดินทางเยือนฮังการีเพื่อแสวงหาการเดินทางครั้งใหม่กับพันธมิตรสหภาพยุโรปที่แนบแน่นกับรัฐบาลปักกิ่ง ท่ามกลางความแตกแยกกับชาติตะวันตกในเรื่องสงครามยูเครนและการค้าโลก. ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ... ปิดท้ายเยือนยุโรป สีจิ้นผิงชื่นมื่นเฉลิมฉลอง 'ยุคใหม่' ในฮังการี ... ดูเพิ่มเติม

[Thai News Agency] ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน กล่าวกับนายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่นในระหว่างที่พบกันที่นครซานฟรนซิสโกของสหรัฐว่า… “สี จิ้นผิง” ชี้ จีนและญี่ปุ่นต้องจัดการความเห็นต่างอย่างเหมาะสม ... ดูเพิ่มเติม

[ผู้จัดการออนไลน์] การเจรจาทวิภาคีที่คฤหาสน์ฟิโลลีในรัฐแคลิฟอร์เนียระหว่างผู้นำสหรัฐฯ กับจีนเมื่อวันพุธ ( 15 พ.ย.) ปิดฉากลงด้วยรอยยิ้ม. หมัดแย็บ “สี จิ้นผิง” – “ไบเดน” หลังจากไม่เจอหน้ากันนานหนึ่งปี ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยรัฐ] สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี โจ ไบเดน และสี จิ้นผิง ผู้นำของประเทศจีน ตกลงร่วมกันในวันพุธที่ 15 พ.ย. 2566 (ตามเวลาสหรัฐฯ) ว่าจะฟื้นฟูการสื่อสารระหว่างกองทัพ และร่วมมือกันในนโยบาย ... ไบเดนเผย คุย สี จิ้นผิง คืบหน้า ทำข้อตกลงทางทหาร-คุมยาเฟนทานิล ... ดูเพิ่มเติม

[Xinhuathai] ซานฟรานซิสโก, 16 พ.ย. (ซินหัว) -- สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน และโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เดินเคียงข้างกันอยู่ภายในคฤหาสน์ฟิโลลี นครซานฟรานซิสโก. สีจิ้นผิง-ไบเดน เดินเคียงข้างหลังประชุมสุดยอดจีน-สหรัฐฯ ... ดูเพิ่มเติม

[Xinhuathai] ซานฟรานซิสโก, 16 พ.ย. (ซินหัว) -- วันพุธ (15 พ.ย.) สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน กล่าวเน้นย้ำบทบาทของประชาชนในความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ ณ งานเลี้ยงต้อนรับมื้อค่ำ. สีจิ้นผิงเน้นย้ำบทบาท 'ประชาชน' ในความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ ... ดูเพิ่มเติม

[ข่าวไทยพีบีเอส] ผู้นำสหรัฐฯ และจีน พบกันอีกครั้งในรอบ 1 ปี ก่อนการประชุมเอเปคที่แคลิฟอร์เนีย โดยผู้นำสหรัฐฯ ระบุ 2 ชาติมหาอำนาจต้องไม่ปล่อยให้ความตึงเครียดพัฒนาไปเป็นความขัดแย้ง. ครั้งแรกในรอบปี "ไบเดน-สีจิ้นผิง" หารือทวิภาคีซึ่งหน้า ... ดูเพิ่มเติม

[VOA Thai] ประธานาธิบดีโจ ไบเดน และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เห็นพ้องกันในหลายประเด็นระหว่างการประชุมทวิภาคีในวันพุธ นอกรอบจากการประชุมเอเปคที่นครซานฟรานซิสโก ... 'ไบเดน' สรุปการหารือ 'สี จิ้นผิง' เกิดผลดีด้านการทหาร เอไอ และยาเฟนทานิล ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

แนวคิด

แนวคิด "สี จิ้นผิง" สู่อนาคตยุคใหม่ของจีน

อดีตปธน.ไต้หวันพบ “สี จิ้นผิง” จีนย้ำไม่มีใครขวางรวมไต้หวัน | TNN ข่าวค่ำ

อดีตปธน.ไต้หวันพบ “สี จิ้นผิง” จีนย้ำไม่มีใครขวางรวมไต้หวัน | TNN ข่าวค่ำ

ให้เกียรติ

ให้เกียรติ "สี จิ้นผิง" ระดับสูงสุด ชมภาพพิธีต้อนรับผู้นำจีนในเซอร์เบีย | TNN ข่าวเที่ยง

เปิดประวัติ

เปิดประวัติ "สี จิ้นผิง" | ทันโลก กับ ที่นี่ Thai PBS

ชีวิตมืดมนที่สุดของ ‘สี จิ้นผิง’ บ้านแตกสาแหรกขาด กรุยทางสู่ผู้นำจีน | WORLD REWIND

ชีวิตมืดมนที่สุดของ ‘สี จิ้นผิง’ บ้านแตกสาแหรกขาด กรุยทางสู่ผู้นำจีน | WORLD REWIND

เส้นทาง ‘สีจิ้นผิง’ ก่อนก้าวขึ้นเป็นผู้นำทรงอิทธิพลของโลก

เส้นทาง ‘สีจิ้นผิง’ ก่อนก้าวขึ้นเป็นผู้นำทรงอิทธิพลของโลก

"สี จิ้นผิง" ตั้งเป้านำกองทัพเดินหน้าสู่ความทันสมัย |วิเคราะห์สถานการณ์ต่างประเทศ | ข่าวค่ำ มิติใหม่

"สี จิ้นผิง" เดินหน้าสานสัมพันธ์ซาอุฯ | วิเคราะห์สถานการณ์ต่างประเทศ | จับตาสถานการณ์

คอมมิวนิสต์จีนยกย่อง

คอมมิวนิสต์จีนยกย่อง "สี จิ้นผิง" ผ่านมติประวัติศาสตร์

เปิดแบบเรียน แนวคิด

เปิดแบบเรียน แนวคิด "สี จิ้นผิง" : ทันโลก กับ ที่นี่ Thai PBS (7 ก.ย. 64)

การประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีน ครั้งที่ 20 เป็นหนึ่งวันสำคัญที่ทำให้ ‘สีจิ้นผิง’ ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสมัยที่ 3 และครองอำนาจต่อเนื่องรวม 15 ปี กลายเป็นประธานาธิบดีจีนที่ครองตำแหน่งยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน

บทบาทและอิทธิพลของสีจิ้นผิงในวัย 69 ปี ทำให้เขาได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้นำเผด็จการที่ทรงอำนาจมากที่สุด นับตั้งแต่ยุคของ ‘ประธานเหมา’ หรือ ‘เหมาเจ๋อตุง’ ในขณะที่นิตยสาร Forbes จัดอันดับให้เขาเป็น ‘บุคคลผู้ทรงอำนาจที่สุดของโลก’ (The World’s Most Powerful People)

แน่นอนว่ากว่าจะก้าวมาสู่การเป็นผู้นำระดับโลก ที่มาที่ไปของสีจิ้นผิงย่อมไม่ธรรมดา วันนี้ THE STANDARD จะพาไปรู้จักกับอดีตและตัวตนของชายที่ทั่วโลกต่างยำเกรงผู้นี้

เรื่อง: วิโรจน์ เลิศจิตต์ธรรม
ตัดต่อ: ธนวัฒน์ กางกรณ์

–––––––––––––––––––––––––––––––––

ติดตาม THE STANDARD ในช่องทางอื่นๆ

Website : https://thestandard.co/
TikTok : https://www.tiktok.com/@thestandardth
Facebook : https://www.facebook.com/thestandardth
Twitter : https://twitter.com/thestandardth
Instagram : https://www.instagram.com/thestandardth.ig/

#สีจิ้นผิง #KEYMESSAGES #TheStandardNews
แนวคิด "สี จิ้นผิง" สู่อนาคตยุคใหม่ของจีน. อดีตปธน.ไต้หวันพบ “สี จิ้นผิง” จีนย้ำไม่มีใครขวางรวมไต้หวัน | TNN ข่าวค่ำ. ให้เกียรติ "สี จิ้นผิง" ระดับสูงสุด ชมภาพพิธีต้อนรับผู้นำจีนในเซอร์เบีย | TNN ข่าวเที่ยง. เปิดประวัติ "สี จิ้นผิง" | ทันโลก กับ ที่นี่ Thai PBS. ชีวิตมืดมนที่สุดของ ‘สี จิ้นผิง’ บ้านแตกสาแหรกขาด กรุยทางสู่ผู้นำจีน | WORLD REWIND. เส้นทาง ‘สีจิ้นผิง’ ก่อนก้าวขึ้นเป็นผู้นำทรงอิทธิพลของโลก. "สี จิ้นผิง" ตั้งเป้านำกองทัพเดินหน้าสู่ความทันสมัย |วิเคราะห์สถานการณ์ต่างประเทศ | ข่าวค่ำ มิติใหม่. "สี จิ้นผิง" เดินหน้าสานสัมพันธ์ซาอุฯ | วิเคราะห์สถานการณ์ต่างประเทศ | จับตาสถานการณ์. คอมมิวนิสต์จีนยกย่อง "สี จิ้นผิง" ผ่านมติประวัติศาสตร์. เปิดแบบเรียน แนวคิด "สี จิ้นผิง" : ทันโลก กับ ที่นี่ Thai PBS (7 ก.ย. 64).