รวบผู้ต้องหา 3 ราย แก๊งอุ้มฆ่านักธุรกิจเยอรมัน ยืนกรานปฏิเสธ ตร.เร่งสอบสวนเพิ่ม

×

[Sanook] เปิดหลักฐานเด็ด กล้องวงจรปิดจับภาพ โอลาฟ - มาดามเพทา นั่งรถไปด้วยกัน ในวันที่ นักธุรกิจชาวเยอรมันหายตัวไป. เปิดหลักฐานเด็ด ภาพ "โอลาฟ-มาดามเพทา" ใกล้จุดพบศพ คดีฆ่าหั่นนักธุรกิจ ... ดูเพิ่มเติม

[เดลีนีวส์] หลักฐานมัดตัว "โอลาฟ - มาดามเพทรา" นั่งรถไปด้วยกัน ในวันที่ "ฮันส์ ปีเตอร์" นักธุรกิจชาวเยอรมันหายตัว ก่อนพบเป็นศพถูกหั่นอยู่ในตู้เย็น. เปิดภาพสุดท้าย 'ฮันส์ ปีเตอร์' นักธุรกิจเยอรมัน ก่อนหายตัวไปถูกฆ่าหั่นศพ! ... ดูเพิ่มเติม

[เดลีนีวส์] ผู้การนิติเวช เผยศพ "ฮันส์ ปีเตอร์” นักธุรกิจเยอรมันถูกหั่นหลังแช่จนแข็งแล้วรวม 11 ชิ้น ยังไม่ทราบสาเหตุการตายแน่ชัด รอผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ ... เผย 'ฮันส์ ปีเตอร์” นักธุรกิจเยอรมันถูกแช่แข็งก่อนหั่นศพ รอชี้ชัดสาเหตุการตาย ... ดูเพิ่มเติม

[ข่าวไทยพีบีเอส] วันที่ 11 ก.ค.2566 เวลา 23.00 น. ภายหลังการประชุมความคืบหน้าคดีฆ่าหั่นศพนายฮันส์ ปีเตอร์ แรลเตอร์ มัค อายุ 62 ปี นักธุรกิจชาวเยอรมัน. แจ้งข้อหา "คนเช่าบ้าน" ซุกตู้แช่ศพนักธุรกิจเยอรมัน ... ดูเพิ่มเติม

[คมชัดลึก] นายซาฮ์รูค คารีม อุดดิน อายุ 27 ปี ลูกครึ่งไทย-ปากีสถาน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.พัทยา ในข้อกล่าวหา ร่วมกันฆ่า และอำพรางซ่อนเร้น ซึ่งเป็นหนึ่งใน “แก๊งอุ้มฆ่า” ... จับครบ แก๊งอุ้มฆ่า 'นักธุรกิจเยอรมัน' คนนั่งท้ายกระบะ ขนตู้แช่ยัดศพ ... ดูเพิ่มเติม

[คมชัดลึก] ผู้การนิติเวช เผยชันสูตรศพ 'นักธุรกิจเยอรมัน' ถูกหั่นแยกร่าง 11 ชิ้น คาด 'แช่แข็งก่อนหั่น' ไม่ทิ้งหลักฐานรอยเลือด รอผลตรวจสารพิษ 2 สัปดาห์. ศพ 'นักธุรกิจเยอรมัน' ถูกแช่แข็งก่อนนำมาหั่น ไม่ทิ้งหลักฐานรอยเลือด ... ดูเพิ่มเติม

[เดลีนีวส์] ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี เผยสอบเครียดแก๊งอุ้มฆ่านักธุรกิจเยอรมัน ยังให้การปฏิเสธ 1 ใน 3 ผู้ต้องหาเครียดจัด เรียกรถพยาบาลช่วยเหลือดูอาการ ... สอบเครียดแก๊งอุ้มฆ่านักธุรกิจเยอรมัน เตรียมฝากขังศาล ตร.ยังไล่ล่าอีก 1 ... ดูเพิ่มเติม

[คมชัดลึก] 'โอลาฟ' มือ อุ้มฆ่าหั่นศพ 'นักธุรกิจเยอรมัน' หลอน นอนไม่ได้ เจอตามถึง ห้องขัง ขณะที่ 'เพธา' เครียดจัด ต้องเรียกกู้ภัย ดูอาการ. 'โอลาฟ' มือ อุ้มฆ่าหั่นศพ 'นักธุรกิจเยอรมัน' หลอน นอนไม่ได้ เจอตามถึง ห้องขัง ... ดูเพิ่มเติม

[ผู้จัดการออนไลน์] เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ (11 ก.ค.) พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.สส.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันนำตัว Mrs.Petra Christl Grundgrundgreif สัญชาติเยอรมัน 1 ... 1 ในแก๊งฆ่าหั่นศพนักธุรกิจเยอรมันเข้ามอบตัวเจ้าหน้าที่หลังถูกกดดันหนัก ... ดูเพิ่มเติม

[ข่าวไทยพีบีเอส] ตำรวจรวบ "โอลาฟ" แก๊งอุ้มฆ่าหั่นศพยัดตู้แช่เย็น "นักธุรกิจชาวเยอรมัน" ย่านอ่อนนุช คุมตัวสอบ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี. รวบ "โอลาฟ" แก๊งอุ้มฆ่าหั่นศพ "นักธุรกิจเยอรมัน" คุมสอบชลบุรี ... ดูเพิ่มเติม

[pptvhd36.com] จากกรณีการหายตัวไปอย่างปริศนาของ นายฮันส์ ปีเตอร์ แรลเตอร์ มัค นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชาวเยอรมัน จนล่าสุดพบว่าเป็นศพ ถูกหั่นชิ้นส่วนอำพรางอยู่ในตู้แช่ ในบ้าน ... ออกหมายจับแก๊งอุ้มฆ่านักธุรกิจเยอรมัน แจ้ง 2 ข้อหาหนัก ... ดูเพิ่มเติม

[ข่าวไทยพีบีเอส] ตำรวจขอศาลออกหมายจับ 3 ชาวต่างชาติ ร่วมกันฆ่าฃหั่นศพนักธุรกิจชาวเยอรมันยัดตู้แช่แข็ง พร้อมเรียกสอบหญิงคนไทย ภรรยา Mr.Olaf หัวหน้าแก๊ง. ออกหมายจับ 3 ชาวต่างชาติ คดีฆ่าหั่นศพ "นักธุรกิจเยอรมัน" ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

รวบผู้ต้องหา 3 ราย แก๊งอุ้มฆ่านักธุรกิจเยอรมัน ยืนกรานปฏิเสธ ตร.เร่งสอบสวนเพิ่ม

รวบผู้ต้องหา 3 ราย แก๊งอุ้มฆ่านักธุรกิจเยอรมัน ยืนกรานปฏิเสธ ตร.เร่งสอบสวนเพิ่ม

เร่งตามหา

เร่งตามหา "นักธุรกิจเยอรมัน" หายปริศนา | 09 ก.ค. 66 | ไทยรัฐทันข่าว

รวบ

รวบ "โอลาฟ" ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจเยอรมัน ข่าวเที่ยง วันที่ 12 กรกฎาคม 2566 #NBT2HD

เร่งหา “นักธุรกิจเยอรมัน” เมียเผยข้อความสุดท้าย อาจไม่ใช่สามีส่งมา | บรรจงชงข่าว l 10 ก.ค. 66

เร่งหา “นักธุรกิจเยอรมัน” เมียเผยข้อความสุดท้าย อาจไม่ใช่สามีส่งมา | บรรจงชงข่าว l 10 ก.ค. 66

ไล่ วจป. ตามหา'นักธุรกิจชาวเยอรมัน' ที่หายตัวไป - ก่อนพบเป็นศพในตู้แช่ซุกบ้านหลังหนึ่ง

ไล่ วจป. ตามหา'นักธุรกิจชาวเยอรมัน' ที่หายตัวไป - ก่อนพบเป็นศพในตู้แช่ซุกบ้านหลังหนึ่ง

ภรรยาเชื่อสามี

ภรรยาเชื่อสามี "นักธุรกิจ ชาวเยอรมัน" ยังมีชีวิตอยู่ : 10-07-66

ให้ 3 ล้าน แจ้งเบาะแส

ให้ 3 ล้าน แจ้งเบาะแส "นักธุรกิจเยอรมัน" หายตัวปริศนา | ข่าวช่องวันเสาร์-อาทิตย์ | สำนักข่าววันนิวส์

มาดามนายหน้ามีพิรุธ? นักธุรกิจเยอรมันหายตัวปริศนา

มาดามนายหน้ามีพิรุธ? นักธุรกิจเยอรมันหายตัวปริศนา

พบร่างนักธุรกิจเยอรมัน ถูกฆ่ายัดตู้แช่

พบร่างนักธุรกิจเยอรมัน ถูกฆ่ายัดตู้แช่

รวบแล้ว 3 ราย แก๊งอุ้มฆ่านักธุรกิจเยอรมัน อีก 1 รายคาดจับกุมได้เร็วๆ นี้ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ตร.เร่งสอบสวนเพิ่ม เพื่อนำตัวฝากขังพัทยาในช่วงบ่ายนี้

เปิดปฎิบัติการติดตามไล่ล่าคนร้าย ลวงนายฮันส์ ปีเตอร์ แรลเตอร์ มัค นักธุรกิจชาวเยอรมัน อายุ 62 ปี ฆ่าหั่นศพหมกตู้แช่ ซุกไว้ในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ จ.ชลบุรี จนนำมาสู่การจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุ โดยรายแรก ตำรวจชุดสืบสวน ได้คุมตัวนางเพธา อายุ 54 ปี ชาวเยอรมัน ที่ทำหน้าที่เป็นนกต่อมาสอบปากคำ โดยเจ้าตัวปฏิเสธที่จะให้สื่อบันทึกภาพ และไม่ให้สัมภาษณ์

ระหว่างที่ถูกคุมตัวขึ้น สภ.หนองปรือ นางเพธา ได้กระชากมือถือของผู้สื่อข่าวออกจากมือ กำลังจะฟาดลงพื้น แต่ผู้สื่อข่าวคว้าได้ทัน ขณะที่ผู้สื่อข่าวถามว่า มีอะไรจะพูดหรือไม่ เจ้าตัวไม่ตอบ มองด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ก่อนถูกคุมตัวเข้าห้องสอบสวนทันที

ต่อมา ตำรวจ ตม. ได้จับกุม นายโอลาฟ อายุ 52 ปี ชาวเยอรมัน ได้ในคลับแห่งหนึ่ง ย่านอ่อนนุช พัฒนาการ กรุงเทพฯ จากนั้นได้คุมตัว นายโอลาฟ มาที่ สภ.หนองปรือ ระหว่างตำรวจคุมตัว นายโอลาฟ ลงจากรถ นายโอลาฟ ได้ถูกคุมหัวด้วยเสื้อคลุม สวมใส่แมสก์ ปิดบังใบหน้า ผู้สื่อข่าวพยายามถามว่า เกิดอะไรขึ้น และอยากพูดอะไรหรือไม่ แต่นายโอลาฟมีท่าทีนิ่งเฉย และไม่ยอมตอบคำถามใดๆ ขณะเดียวกัน ทางตำรวจแจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า ให้ช่วยเปิดทางเดิน เนื่องจากนายโอลาฟขาไม่ค่อยดี เดินไม่สะดวก ก่อนจะพาเข้าห้องสอบสวนไปทันที โดยมีการแยกห้องสอบกับนางเพธา ผู้ต้องหา ที่มามอบตัวก่อนหน้านี้

หากย้อนกลับไปจากการสืบสวนของตำรวจจนนำไปสู่การจับกุม 2 ผู้ต้องหา สืบเนื่องจากพบตู้แช่แข็งที่ใช้บรรจุร่างของนายฮันส์ ถูกนำมาซุกซ่อนไว้ในหมู่บ้านโชคชัย การ์เด้นโฮม 1 จุดที่พบศพ โดยมีรถกระบะโตโยต้า รีโว่ 4 ประตูสีดำ ซึ่งเป็นรถของนายโอลาฟ ขับเข้าไปในบ้านพลูวิลลา ภายในซอยหนองหินซอย 5 โดยขาเข้าไปจะเห็นท้ายกระบะว่างเปล่า จนเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง รถของนายโอลาฟขับออกมา พร้อมด้านท้ายรถบรรทุกตู้แช่แข็ง โดยปิดบังอำพราง ก่อนจะเข้าไปจอดในหมู่บ้านที่ซุกซ่อนตู้แช่แข็ง

นอกจากนี้ตำรวจยังได้ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง พบนายโอลาฟ นางเพธา รวมถึงหญิงพิการ และชายวัยรุ่นชาวต่างชาติ ซึ่งพักอยู่ในบ้านที่พบศพพากันมานั่งทานอาหารเวลาประมาณ 16.00 น. โดยมีสีหน้าเคร่งเครียดเป็นเวลากว่า 2 ชม.จากนั้นจึงแยกย้ายกันไป กระทั่งตำรวจสืบทราบว่า มีการฆ่าหั่นศพที่บ้านหลังดังกล่าว

วันเดียวกัน ตำรวจ ตม. เข้าตรวจสอบร้านขายอาหารแห่งหนึ่ง อ.บางละมุง หลังสืบทราบว่า ผู้เช่าบ้านที่เป็นสถานที่ซ่อนตู่แช่ศพของนายฮันส์ ชื่อ น.ส.นิโคล อายุ 52 ปี ชาวเยอรมัน ได้หลบหนีเข้ามาอยู่ในร้านอาหารดังกล่าว โดยจะมีบุคลิกเวลาเดินต้องใช้ไม้พยุงตัวตลอดเวลา เนื่องจากเคยประสบอุบัติเหตุ ได้หายตัวไป ตั้งแต่ช่วงเมื่อคืนที่พบศพนายฮันส์

ตำรวจได้ขออนุญาตเจ้าของเข้าไปตรวจสอบ จนพบว่า น.ส.นิโคล ซ่อนตัวในห้องเล็กๆ ด้านหลังเวที และเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ น.ส.นิโคล เกิดอาการตกใจกลัว กระโดดคว้ามีดแล้วกรีดข้อแขนตัวเองหลายครั้ง จนเป็นแผลเหวอะหวะ พร้อมทั้งไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ โดยอ้างว่า “ต้องตายวันนี้ ถ้าไม่ตาย ก็ต้องถูกตามฆ่า” เจ้าหน้าที่ต้องรีบปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่ง โรงพยาบาลบางละมุง

หลังจากติดตามจับกุมผู้ต้องหา ต่อมา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมสรุปคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวเยอรมัน ก่อนจะออกมาเปิดเผยว่า ผู้ต้องหาที่ศาลอนุมัติหมายจับ 3 ราย ขณะนี้จับกุมได้แล้ว 2 ราย คือ นางเพธา (MS.PETRA CHRISTL GRUNDGREIF) อายุ 54 ปี และนายโอลาฟ (MR.OLAF BRINKMANN) อายุ 52 ปี ขณะนี้เหลืออีก 1 คือ นายซาฮ์รูคคารีม อายุ 27 ปี เชื้อชาติปากีสถาน สัญชาติไทย คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้ อีกบางส่วนคือเจ้าของบ้านเช่าที่แจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว

และนอกจากนี้จะต้องติดตามความเชื่อมโยงของคนที่ร่วมก่อเหตุ และในส่วนของนายโอลาฟ หัวหน้าขบวนการ ที่เพิ่งจับกุมตัวได้ ยังไม่ให้การใดๆ แต่ทางเจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐานที่มี และยังฝากไปถึงกลุ่มแก๊งชาวต่างชาติต่างๆ ที่มักจะมีพฤติกรรมเป็นนักเลงดูแลนักท่องเที่ยว ทำภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเสียหาย รอง ผบ.ตร.ได้สั่งการไปยัง ตำรวจภูธรภาค 2 ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบทำประวัติ และลงพื้นที่ตรวจค้นกลุ่มเป้าหมาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว

ส่วนความคืบหน้าทางคดี วันนี้ (12 ก.ค. 2566) พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นางเพธา, นายโอลาฟ และ น.ส.นิโคล ยังคงให้การปฏิเสธ ซึ่งยังต้องสอบปากคำ นายโอลาฟ หัวหน้าแก๊งเพิ่มเติม ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน แยกขังภายในห้องคุมขัง โดยนางเพธาพบมีอาการเครียด แน่นหน้าอกต้องประสานกู้ภัยฯ เข้ามาปฐมพยาบาลเบื้องต้น จนอาการดีขึ้น พร้อมกับเข้าทำแผล น.ส.นิโคล ที่กรีดข้อมือด้วย

ส่วนการสอบสวนเจ้าหน้าที่เร่งทำการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เพื่อนำตัวฝากขังพัทยาในช่วงบ่ายนี้ แต่ถ้าไม่แล้วเสร็จ ก็จะรีบส่งฝากขังในช่วงเช้าต่อไป


อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/crime/middaynews/357310

-------------------

เที่ยงวันทันเหตุการณ์ วันที่ 12 กรกฎาคม 2566
ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ 11.20 - 12.35 น.

#เที่ยงวันทันเหตุการณ์ (MiddayNews)
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com/news/programs/middaynews
facebook : https://www.facebook.com/3PlusNews
Twitter : https://twitter.com/3PlusNews
YouTube : https://www.youtube.com/c/3PlusNews
TikTok : https://www.tiktok.com/@3plusnews
รวบผู้ต้องหา 3 ราย แก๊งอุ้มฆ่านักธุรกิจเยอรมัน ยืนกรานปฏิเสธ ตร.เร่งสอบสวนเพิ่ม. เร่งตามหา "นักธุรกิจเยอรมัน" หายปริศนา | 09 ก.ค. 66 | ไทยรัฐทันข่าว. รวบ "โอลาฟ" ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจเยอรมัน ข่าวเที่ยง วันที่ 12 กรกฎาคม 2566 #NBT2HD. เร่งหา “นักธุรกิจเยอรมัน” เมียเผยข้อความสุดท้าย อาจไม่ใช่สามีส่งมา | บรรจงชงข่าว l 10 ก.ค. 66. ไล่ วจป. ตามหา'นักธุรกิจชาวเยอรมัน' ที่หายตัวไป - ก่อนพบเป็นศพในตู้แช่ซุกบ้านหลังหนึ่ง. ภรรยาเชื่อสามี "นักธุรกิจ ชาวเยอรมัน" ยังมีชีวิตอยู่ : 10-07-66. ให้ 3 ล้าน แจ้งเบาะแส "นักธุรกิจเยอรมัน" หายตัวปริศนา | ข่าวช่องวันเสาร์-อาทิตย์ | สำนักข่าววันนิวส์. มาดามนายหน้ามีพิรุธ? นักธุรกิจเยอรมันหายตัวปริศนา. พบร่างนักธุรกิจเยอรมัน ถูกฆ่ายัดตู้แช่.