'พรรคเป็นธรรม' ลั่น ก้าวไกลไปไหน ไปด้วย - 'พลังสังคมใหม่' ชี้ได้เสียงพรรคเล็กเพิ่ม ถ้าไม่แตะ 112

×

[ไทยรัฐ] ปิติพงศ์” หัวหน้าพรรคเป็นธรรม ย้ำ พรรคเป็นธรรม ชัดเจน ไม่ร่วมรัฐบาลที่มี “พปชร.-รทสช.” พร้อมเป็นฝ่ายค้าน หากผิดจากจุดยืนเดิมเป็นรัฐบาลฝั่งประชาธิปไตย ... "เป็นธรรม" ย้ำจุดยืน เป็นฝ่ายค้าน ไม่ร่วมรัฐบาลกับ “พปชร.-รทสช.” ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยโพสต์] 2 ส.ค.2566 - นายกัณวีร์ สืบแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า “ถ้าจัดตั้งรัฐบาลประชาธิปไตย ไม่สำเร็จ ผมยินดีเป็นฝ่ายค้าน ... 'กัณวีร์' ขอใช้สิทธิ 1 เสียงพรรคเป็นธรรม เดินตามมติประชาชน กร้าวจะค้านให้ ... ดูเพิ่มเติม

[ประชาไท] 'กัณวีร์' สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเป็นธรรมเผยพรรคเพื่อไทยแจ้งผลคุยกับพรรคก้าวไกลแล้ว ขอใช้เอกสิทธิ์ในการเลือกนายกรัฐมนตรี ยืนยัน ... พรรคเป็นธรรมพร้อมเป็นฝ่ายค้านกับก้าวไกล หากไม่สามารถตั้งรัฐบาล ... ดูเพิ่มเติม

[เดลีนีวส์] เคลื่อนไหวแล้ว! "ดร.พิศุทธิ์ จำเริญรวย" พรรคเป็นธรรม โพสต์เฟซบุ๊ก "เกียร์เดินหน้าแต่กลายเป็นถอยหลังลงเหว?" ทำเอาชาวเน็ตแชร์สนั่น. 'ดร.พิศุทธิ์' พรรคเป็นธรรม เคลื่อนไหวโพสต์ลั่น 'เกียร์เดินหน้าแต่กลายเป็น ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

'พรรคเป็นธรรม' ลั่น ก้าวไกลไปไหน ไปด้วย - 'พลังสังคมใหม่' ชี้ได้เสียงพรรคเล็กเพิ่ม ถ้าไม่แตะ 112

'พรรคเป็นธรรม' ลั่น ก้าวไกลไปไหน ไปด้วย - 'พลังสังคมใหม่' ชี้ได้เสียงพรรคเล็กเพิ่ม ถ้าไม่แตะ 112

'กัณวีร์' ยันไม่ร่วมเผด็จการ พรรคเป็นธรรมพร้อมเป็นฝ่ายค้านกับก้าวไกล

'กัณวีร์' ยันไม่ร่วมเผด็จการ พรรคเป็นธรรมพร้อมเป็นฝ่ายค้านกับก้าวไกล

"พรรคเป็นธรรม" และแนวทางแก้ปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ | ทันโลก กับ ที่นี่ ThaiPBS

"ปดิพัทธ์" เข้าสังกัดพรรคเป็นธรรม | จับตาสถานการณ์

พรรคเป็นธรรม ประกาศ พร้อมเป็นฝ่ายค้าน ไม่สนับสนุนขั้วรัฐบาลเก่า : Matichon TV

พรรคเป็นธรรม ประกาศ พร้อมเป็นฝ่ายค้าน ไม่สนับสนุนขั้วรัฐบาลเก่า : Matichon TV

Exclusive : “กัณวีร์ สืบแสง” พรรคเป็นธรรม 1 เสียง ที่ “พิธา” เทียบเชิญ

Exclusive : “กัณวีร์ สืบแสง” พรรคเป็นธรรม 1 เสียง ที่ “พิธา” เทียบเชิญ

"พรรคเป็นธรรม" ยึดอุดมการณ์ ขอเคียงข้างก้าวไกล "กัณวีร์" เปิดสมการ 10 เดือนจบ สว.

หมออ๋อง เปิดตัว เข้าพรรคเป็นธรรม  | เที่ยงทันข่าว

หมออ๋อง เปิดตัว เข้าพรรคเป็นธรรม | เที่ยงทันข่าว

จากกรณี วันที่ 23 ก.ค. 66 พรรคเพื่อไทยได้เชิญพรรคตรงข้ามมาพูดคุย เพื่อขอเสียงสนับสนุนในหารโหวตนายกฯ โดยเชิญมาทั้งหมด 5 พรรค ซึ่งท่าทีของทั้ง 5 พรรค ไปในแนวทางเดียวกันคือ ขอไม่โหวตนายกฯให้กับรัฐบาลที่มีพรรคร่วมที่ต้องการแก้ไขหรือยกเลิก มาตรา 112

วานนี้ (24 ก.ค. 66) พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความระบุว่า “พรรคเป็นธรรม ไม่เสียดายแม้อาจไม่ได้เป็นรัฐบาล แต่จะเสียดายมากกว่าที่ไม่ได้ทำงานร่วมกับกลุ่มผู้มีอุดมการณ์ประชาธิปไตย พรรคเป็นธรรม ขอยืนหยัดเคียงข้างประชาชนก้าวไกลไปไหน เราไปด้วย!”

วานนี้ (24 ก.ค. 66) นายเชาวฤทธิ์ ขจรพงศ์กีรติ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังสังคมใหม่ ซึ่งเป็น 1 ใน 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล กล่าวยอมรับว่า ได้หารือกับ นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคครูไทยเพื่อประชาชน และนายกฤดิทัช แสงธนโยธิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคใหม่

เพื่อเจรจาขอเสียงสนับสนุนพรรคเพื่อไทยในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งตนได้พูดคุยแล้ว ทั้ง 2 คนนั้น ยินดีจะสนับสนุน แต่มีเงื่อนไขคือ ต้องไม่มีการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

นายเชาวฤทธิ์ กล่าวต่อว่า เห็นด้วยว่าขณะนี้ เมื่อพรรคเพื่อไทยได้สิทธิเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลแล้ว เอ็มโอยูของ 8 พรรคร่วมรัฐบาล ที่ก่อนหน้านี้ พรรคก้าวไกลเป็นแกนนำ ควรพิจารณายกเลิก เพราะสถานะจัดตั้งรัฐบาลขณะนี้ พรรคเพื่อไทยเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งประเด็นดังกล่าว ตนจะนำเสนอให้ที่ประชุม 8 พรรคร่วม ในวันที่ 25 ก.ค.พิจารณา พร้อมกับประเด็นที่ได้พูดคุยกับ พรรคใหม่ และพรรคครูไทยเพื่อประชาชน ด้วย

เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับ นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ด้วยหรือไม่

นายเชาวฤทธิ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกับนายสุรทิน เนื่องจากเขาผูกติดกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ


อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/political/morning/359078
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News)
วันที่ 25 กรกฎาคม 2566
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com/news/programs/morning
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3

#3PlusNews #ข่าวช่อง3
'พรรคเป็นธรรม' ลั่น ก้าวไกลไปไหน ไปด้วย - 'พลังสังคมใหม่' ชี้ได้เสียงพรรคเล็กเพิ่ม ถ้าไม่แตะ 112. 'กัณวีร์' ยันไม่ร่วมเผด็จการ พรรคเป็นธรรมพร้อมเป็นฝ่ายค้านกับก้าวไกล. "พรรคเป็นธรรม" และแนวทางแก้ปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ | ทันโลก กับ ที่นี่ ThaiPBS. "ปดิพัทธ์" เข้าสังกัดพรรคเป็นธรรม | จับตาสถานการณ์. พรรคเป็นธรรม ประกาศ พร้อมเป็นฝ่ายค้าน ไม่สนับสนุนขั้วรัฐบาลเก่า : Matichon TV. Exclusive : “กัณวีร์ สืบแสง” พรรคเป็นธรรม 1 เสียง ที่ “พิธา” เทียบเชิญ. "พรรคเป็นธรรม" ยึดอุดมการณ์ ขอเคียงข้างก้าวไกล "กัณวีร์" เปิดสมการ 10 เดือนจบ สว.. หมออ๋อง เปิดตัว เข้าพรรคเป็นธรรม | เที่ยงทันข่าว.