เพื่อไทรวมพลัง โผล่แถลงร่วมรบ. ไร้เงา 'กังฟู' ด้านประชาชาติ ชี้หยุดแค่เพื่อไทย

×

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

'กังฟู' หน.พรรค 'เพื่อไทรวมพลัง' ดีใจถูกเชิญร่วมรัฐบาล เล่านาที 'ก้าวไกล' โทรชวน คิดว่าคนโทรแกล้ง

'กังฟู' หน.พรรค 'เพื่อไทรวมพลัง' ดีใจถูกเชิญร่วมรัฐบาล เล่านาที 'ก้าวไกล' โทรชวน คิดว่าคนโทรแกล้ง

เพื่อไทรวมพลัง โผล่แถลงร่วมรบ. ไร้เงา 'กังฟู' ด้านประชาชาติ ชี้หยุดแค่เพื่อไทย

เพื่อไทรวมพลัง โผล่แถลงร่วมรบ. ไร้เงา 'กังฟู' ด้านประชาชาติ ชี้หยุดแค่เพื่อไทย

"เพื่อไทรวมพลัง" ล้มแชมป์เก่า "เพื่อไทย" อุบลฯ | วันใหม่ ไทยพีบีเอส

ชาวโซเชียลงง! เจอป้ายหาเสียงพรรค ‘เพื่อไทรวมพลัง’ โลโก้คล้ายพรรคดัง ต่างกันแค่ ‘ล.’

ชาวโซเชียลงง! เจอป้ายหาเสียงพรรค ‘เพื่อไทรวมพลัง’ โลโก้คล้ายพรรคดัง ต่างกันแค่ ‘ล.’

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า กล่าวว่า ขอบคุณ พรรคเพื่อไทยที่ให้เกียรติเชิญพรรคชาติพัฒนากล้ามาร่วมจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งเชื่อมั่นในความแน่วแน่ของพรรคเพื่อไทยในการแก้ไขปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจ เพราะพรรคเพื่อไทยเคยมีประสบการณ์ในการแก้ไขวิกฤตเศรษฐกิจ และประสบความสำเร็จมาแล้ว ทั้งนี้ต้องการให้มีการจัดตั้งรัฐบาลให้ได้โดยเร็วพรรคเพื่อไทรวมพลัง ที่มี 2 เสียง เดิมที คุณกังฟู วสวรรธน์ พวงพรศรี หัวหน้าพรรค บอกว่ายังไม่ได้ตัดสินใจ แต่สุดท้ายมี เลขาธิการพรรคมาร่วมนั่งแถลง ร่วมจัดตั้งรัฐบาลเป็นที่เรียบร้อย โดย เลขาธิการพรรค คือ คุณวรเชษฐ เชิดชู นั่งอยู่ทางซ้ายสุดของโต๊ะแถลงซึ่งเมื่อวานนี้หลังจากมีกระแสข่าวว่า พรรคเพื่อไทรวมพลัง จะมาร่วมแถลงข่าวจัดตั้งรัฐบาล ในเฟซบุ๊ก ของ คุณกังฟู หัวหน้าพรรค โพสต์ชี้แจง บอกว่า

เรียนทุกท่านครับ "ผมไม่ได้เดินทางไปพรุ่งนี้ (หมายถึงวันนี้) ครับ เพราะพึ่งทราบเรื่องเมื่อสักครู่นี้เองครับพร้อมๆกับทุกท่านครับ

ส่วนตัวผมนั้นยังติดภาระกิจ ทำให้ต้องมอบหมายเลขาพรรคไปร่วมรับฟังเเนวทางก่อน ยังไม่ได้มีมติตัดสินใจ และกลับมารายงานให้กรรมการบริหารพรรคทราบต่อไปครับ" ขอบพระคุณทุกท่านนะครับแต่ในท้ายที่สุด เลขาธิการพรรคก็มานั่งร่วมแถลงเป็น 1 ใน 6 พรรค ที่มาร่วมรัฐบาลเพิ่มกับพรรคเพื่อไทย นักข่าวพยายามโทรหา คุณกังฟู แต่ไม่สามารถติดต่อได้ถ้าจำกันได้ คุณกังฟู ก่อนหน้านี้ตอนที่ร่วมจัดตั้งรัฐบาล กับพรรคก้าวไกล คุณกังฟู พูดหลายครั้ง จนเป็นวลีติดปาก ว่ามาร่วมรัฐบาล ไม่ได้มาเอาตำแหน่ง แต่มาเอาตำนาน เปรียบเป็นข้าวเหนียว พันธุ์พิเศษ ไม่มีอะไรมาแยกจากกันได้ ตอนนั้นได้ใจด้อมส้มกันจำนวนมาก มีแม่ยก มีแฟนคลับด้วยล่าสุด เฟซบุ๊ก คุณกังฟู วสวรรธน์ พวงพรศรี พรรคเพื่อไทรวมพลัง เจอคณะทัวร์ ไปคอมเมนต์จำนวนมาก ใต้โพสต์ ที่โพสต์บอกว่ายังไม่ได้ตัดสินใจ มีการวิจารณ์คุณกังฟูด้าน พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวย้ำว่าเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเดิมอยู่แล้ว ซึ่งมีการตกลงกันแล้วว่าใน 8 พรรคการเมืองเดิม จะสนับสนุนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ซึ่ง พรรคอันดับ 1 อันดับ 2 มีความชอบธรรม และย้ำว่า จะขอหยุดการสนับสนุนแคนดิเดตนายกฯแค่พรรคอันดับ 2 เท่านั้นถ้านับเสียงในการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย ตอนนี้มีทั้งหมด 8 พรรคการเมือง 228 เสียง ได้แก่ 2 พรรคหลัก คือ เพื่อไทย 141 + ภูมิใจไทย 71และการแถลงข่าววันนี้อีก 6 พรรค คือ ประชาชาติ 9 + ชาติพัฒนากล้า 2 + เพื่อไทรวมพลัง 2 + เสรีรวมไทย 1 + พลังสังคมใหม่ 1 + ท้องที่ไทย 1 รวมเป็นทั้งหมด 228 เสียงและคาดการณ์ว่าวันพรุ่งนี้จะเปิดตัวพรรค ชาติไทยพัฒนา ที่มีเสียง 10 เสียง จะรวมเป็น 238 เสียง ซึ่งถ้าต้องการให้มีรัฐบาลเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร ต้องการเสียงเพิ่มอีก 13 เสียงเท่านั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/political/ruangden/361294
-------------------------

รายการ #เรื่องเด่นเย็นนี้
เรื่องเด่นเย็นนี้ วันที่ 9 สิงหาคม 2566
ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์

ทางช่อง 33 HD เวลา 16.30 - 18.00 น.
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : http://www.3plusnews.com
facebook : https://www.facebook.com/3PlusNews
Twitter : https://twitter.com/3PlusNews
YouTube : https://www.youtube.com/c/3PlusNews
TikTok : https://www.tiktok.com/@3plusnews
'กังฟู' หน.พรรค 'เพื่อไทรวมพลัง' ดีใจถูกเชิญร่วมรัฐบาล เล่านาที 'ก้าวไกล' โทรชวน คิดว่าคนโทรแกล้ง. เพื่อไทรวมพลัง โผล่แถลงร่วมรบ. ไร้เงา 'กังฟู' ด้านประชาชาติ ชี้หยุดแค่เพื่อไทย. "เพื่อไทรวมพลัง" ล้มแชมป์เก่า "เพื่อไทย" อุบลฯ | วันใหม่ ไทยพีบีเอส. ชาวโซเชียลงง! เจอป้ายหาเสียงพรรค ‘เพื่อไทรวมพลัง’ โลโก้คล้ายพรรคดัง ต่างกันแค่ ‘ล.’.