เปิดความหมาย แซนด์บ็อกซ์ คืออะไร - เมื่อ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ไม่ได้หมายความว่า ปราสาททราย

×

[kapook.com] โฆษกรัฐบาล เผย ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ สร้างรายได้กว่า 2.3 พันล้านบาท ด้านนายกฯ สั่งเดินหน้าพลิกโฉมสู่ระดับโลก ตั้งเป้าไตรมาสแรกปี 65 โกยรายได้ 6 หมื่นล้านบาท. เข้าเป้า ! ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ โกยรายได้ 2.3 พันล้าน - นายกฯ สั่งเดินหน้าพลิก ... ดูเพิ่มเติม

[หนังสือพิมพ์แนวหน้า] ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เข้าเป้า. โกยเงินแล้ว2.3พันล้าน. โฆษกรัฐบาล ปลื้ม ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์สร้างรายได้กว่า 2.3 พันล้านบาท เผยนายกฯ ... ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เข้าเป้า โกยเงินแล้ว2.3พันล้าน ... ดูเพิ่มเติม

[สำนักข่าวอิศรา] โฆษกรัฐบาลเผยภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์สร้างรายได้กว่า 2.3 พันล้านบาท ด้านนายกฯ สั่งเดินหน้าพลิกโฉมท่องเที่ยวภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์สู่ระดับโลก ตั้งเป้าภายในไตรมาสแรกปี 65 ... นายกฯสั่งพลิกโฉม'ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์'สู่ระดับโลก ตั้งเป้าไตรมาสแรกปี 65 โกย ... ดูเพิ่มเติม

[ประชาชาติธุรกิจ] โครงการเปิดประเทศไทย สำหรับการ​ท่องเที่ยวโดยไม่มีการกักตัว "ภูเก็ตแซนด์บอกซ์" เริ่มแล้ว "ประยุทธ์" รับหน้าที่พนักงานต้อนรับเที่ยวปฐมฤกษ์ด้วยตัวเอง วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ... ภูเก็ตแซนด์บอกซ์ เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เริ่มวันนี้ ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยรัฐ] จากร้างสู่ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" อ้าแขนรับนักท่องเที่ยว พร้อมกล่าว "ยินดีต้อนรับกลับบ้าน" ด้วยความหวัง แม้เมืองไทยจะยังอยู่ใต้มรสุมโควิด-19. เปิดประเทศห้วงวิกฤติ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ยินดีต้อนรับสู่ความหวัง? ... ดูเพิ่มเติม

[ผู้จัดการออนไลน์] เตรียมรับพรุ่งนี้ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 1 ก.ค. 2564 ททท. เผยมีสายการบินยืนยันเที่ยวบินไปภูเก็ตแล้ว 4 เที่ยวบิน จาก 4 สายการบิน ได้แก่ สายการบินเอทิฮัด แอร์เวย์ สายการบินกาตาร์ ... เปิดยอดจอง "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 15 วัน 1101 ราย รวมห้องพัก 13116 คืน ... ดูเพิ่มเติม

[บีบีซีไทย] โครงการนำร่องภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์คาดว่าจะนำรายได้เข้าประเทศหลายพันล้านบาทในช่วง 3 เดือนแรก แต่การระบาดที่รุนแรง วัคซีนที่ประสิทธิภาพต่ำในการป้องกันการติดเชื้อ ... ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ : ความหวังที่มาพร้อมกับความกังวลใจของคนในพื้นที่ ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยรัฐ] วิกฤติโควิดในประเทศไม่จบสิ้น รัฐบาลยังคงเดินหน้าเปิดประเทศ ไม่สนคำคัดค้านใดๆ ภายหลังราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ข้อกำหนดในการเปิดประเทศ นำร่อง ”ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 1 ก.ค. โควิด 1 ปีกว่าเจ็บสาหัส เปิด ”ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 1 ก.ค. ต่างชาติประเดิม 300 ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

เปิดความหมาย แซนด์บ็อกซ์ คืออะไร - เมื่อ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ไม่ได้หมายความว่า ปราสาททราย

เปิดความหมาย แซนด์บ็อกซ์ คืออะไร - เมื่อ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ไม่ได้หมายความว่า ปราสาททราย

สามนิ้วกรี๊ด! แซนด์บ็อกซ์ลุงตู่ได้ผล เรือสำราญเข้าภูเก็ต รับนทท.กว่า3,000 | ข่าวมีคม

สามนิ้วกรี๊ด! แซนด์บ็อกซ์ลุงตู่ได้ผล เรือสำราญเข้าภูเก็ต รับนทท.กว่า3,000 | ข่าวมีคม

Phuket Sandbox คืออะไร

Phuket Sandbox คืออะไร

ครม.รับหลักการ

ครม.รับหลักการ "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" | 22-06-64 | ไทยรัฐนิวส์โชว์

ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ โกยรายได้ 2.3 พันล้าน

ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ โกยรายได้ 2.3 พันล้าน

เปิดรายได้ 304 วัน ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ สะพัด 6.6 หมื่นล้าน

เปิดรายได้ 304 วัน ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ สะพัด 6.6 หมื่นล้าน

1200 × 675
ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์แตกต่างกักตัว AQ ยังไง มาภูเก็ต แนะนํา​ โรงแรม​LAMOON​ RESOTEL​ ดี ราคาถูก EP 152

ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์แตกต่างกักตัว AQ ยังไง มาภูเก็ต แนะนํา​ โรงแรม​LAMOON​ RESOTEL​ ดี ราคาถูก EP 152

ศบศ.ต่อยอดแซนด์บ็อกซ์ให้นักท่องเที่ยวอยู่ภูเก็ต 7  วันถึงเดินทางไปสุราษฎร์ธานี กระบี่และพังงาได้ เริ่ม 1 ส.ค. 64 นี้ - ชิลไปไหน

ศบศ.ต่อยอดแซนด์บ็อกซ์ให้นักท่องเที่ยวอยู่ภูเก็ต 7 วันถึงเดินทางไปสุราษฎร์ธานี กระบี่และพังงาได้ เริ่ม 1 ส.ค. 64 นี้ - ชิลไปไหน

1200 × 800
นักท่องเที่ยวโพสต์แฉ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ค่าแท็กซี่พุ่งกระฉูด  เที่ยวเดียวเป็นพัน

นักท่องเที่ยวโพสต์แฉ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ค่าแท็กซี่พุ่งกระฉูด เที่ยวเดียวเป็นพัน

1092 × 747
กักตัว วันที่1&2 ในภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ Phuket Sandbox 🏝️🇹🇭

กักตัว วันที่1&2 ในภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ Phuket Sandbox 🏝️🇹🇭

เผยความหมายของ แซนด์บ็อกซ์ แปลว่าอะไร ที่มาของ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ มีเป้าหมายอย่างไร หลังโซเชียลแซวสนั่น บิ๊กตู่ เทียบผิดเป็น ปราสาททราย

กลายเป็นกรณีที่สังคมให้ความสนใจกับโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) ที่เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวานนี้ (1 กรกฎาคม 2564)
ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางลงไปเปิดงาน ช่วงหนึ่ง นายกฯ กล่าวว่า เปรียบภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เป็นปราสาท กล่าวคือ แซนด์บ็อกซ์ คือการก่อสร้างด้วยทราย
ต้องเติมอิฐหินปูนไปอีกเยอะเพื่อให้เกิดความเข้มแข็ง ให้การท่องเที่ยวมีประสิทธิภาพ เป็นการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและปลอดภัยนั้น

ภายหลังประโยคดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์มีการผุด #ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ จนติดเทรนด์ประเทศไทย โดยวิจารณ์ถึงเรื่องที่นายกฯบอกว่า แซนด์บ็อกซ์ คือปราสาททราย
เพราะความจริงแล้วมันไม่ได้มีความหมายแบบนั้นโดยสิ้นเชิง นอกจากนี้ยังวิจารณ์ถึงภาพที่นายกฯและคณะ นั่งร่วมโต๊ะไม่สวมแมสก์ ชมวิวภูเก็ต โดยมองว่าเป็นภาพที่ไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ในตอนนี้

แซนบ็อกซ์ คืออะไร
แซนบ็อกซ์ (Sandbox) แปลว่า กระบะทราย ซึ่งเด็กๆสามารถเล่นในพื้นที่นี้ได้ปลอดภัยไม่บาดเจ็บ
อีกความหมายหนึ่ง คือการเปรียบเทียบกับพื้นที่ซึ่งใช้ทดสอบระบบ เพื่อดูว่าจะได้ผลลัพธ์ดีหรือร้ายอย่างไร กรณีเกิดความผิดพลาดความเสียหายก็จะอยู่ในในพื้นที่นี้ ไม่กระจายไปพื้นที่อื่น

ด้านเพจ ThaiArmedForce.com ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในแวดวงเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) แซนด์บ็อกซ์ จะเป็นสภาะแวดล้อมทดสอบ ที่เอาไว้ลองฟีเจอร์ใหม่ๆของแอปฯ หรือซอฟต์แวร์
โดยมีจุดประสงค์เพื่อทดลองประเมินค่าฟีเจอร์ต่างๆ ส่วนในแวดวงเทคโนโลยีทางด้านการเงิน (Fintech) จะเป็นกรณีดำเนินธุรกรรมบางอย่าง ที่มีการผ่อนปรนกฎระเบียบ ข้อกฎหมาย
เพื่อหาผลลัพธ์ หรือ ผลกระทบ ที่เกิดจากกฎระเบียบ หรือข้อกฎหมายใหม่ ดังนั้นใจความของ แซนด์บ็อกซ์ คือ เอื้อให้นักพัฒนาได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ทดลองไอเดียได้อย่างเต็มที่
โดยปราศจากข้อจำกัดด้านกฎระเบียบ เพื่อให้เห็นว่า ในสภาวะการใช้งานที่เกือบคล้ายจริงนั้นจะเกิดผลอย่างไร

ภูเก็ต แซนบ็อกซ์ คืออะไร
แผนฟื้นฟูการท่องเที่ยวของประเทศไทย ที่อนุญาตให้นักเดินทางต่างชาติที่ได้วัคซีนครบโดสแล้ว สามารถเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว และเที่ยวใน จ.ภูเก็ต ได้ 14 วัน ก่อนเดินทางไปยังพื้นที่อื่นในไทย
หากผลตรวจไม่พบโควิด 19 เมื่อมาถึงวันแรกต้องกักตัวในห้องพัก หากผลตรวจไม่ติดโควิดก็จะท่องเที่ยวในภูเก็ตได้ แต่ผลตรวจพบว่าติดโควิดจะส่งรักษาตัวต่อไป

คนไทยในต่างประเทศเข้าภูเก็ตทำอย่างไร
ต้องมีเอกสารดังนี้
1.เอกสารเพื่อขอหนังสือรับรองเดินทางเข้าประเทศไทย (Certificate of Entry - COE)

2. ผลตรวจโควิด 19 (RT-PCR) ไม่เกิน 72 ชั่วโมง

3.ประกันโควิด 19 วงเงินไม่น้อยกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ

4.หลักฐานชำระค่าที่พัก 14 วัน และค่าตรวจโควิด 19 จำนวน 3 ครั้ง

5.หลักฐานรับรองการฉีดวัคซีนโควิดครบโดส และเป็นวัคซีนขึ้นทะเบียนจาก อย. หรือ WHO

ปราสาททราย คืออะไร
ปราสาททราย คือการก่อกองทรายเป็นรูปปราสาท ซึ่งคำนี้ถูกใช้เป็นสำนวนที่สื่อความหมายถึง ความหวังที่ไม่มีทางเป็นไปได้ ความหวังลมๆแล้งๆ เป็นต้น

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก กระปุกดอทคอม
https://hilight.kapook.com/view/214518

#เรื่องเล่าข่าวเด็ด
เรื่องเล่า ข่าวเด็ด
เปิดความหมาย แซนด์บ็อกซ์ คืออะไร - เมื่อ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ไม่ได้หมายความว่า ปราสาททราย. สามนิ้วกรี๊ด! แซนด์บ็อกซ์ลุงตู่ได้ผล เรือสำราญเข้าภูเก็ต รับนทท.กว่า3,000 | ข่าวมีคม. Phuket Sandbox คืออะไร. ครม.รับหลักการ "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" | 22-06-64 | ไทยรัฐนิวส์โชว์. ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ โกยรายได้ 2.3 พันล้าน. เปิดรายได้ 304 วัน ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ สะพัด 6.6 หมื่นล้าน. ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์แตกต่างกักตัว AQ ยังไง มาภูเก็ต แนะนํา​ โรงแรม​LAMOON​ RESOTEL​ ดี ราคาถูก EP 152. ศบศ.ต่อยอดแซนด์บ็อกซ์ให้นักท่องเที่ยวอยู่ภูเก็ต 7 วันถึงเดินทางไปสุราษฎร์ธานี กระบี่และพังงาได้ เริ่ม 1 ส.ค. 64 นี้ - ชิลไปไหน. นักท่องเที่ยวโพสต์แฉ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ค่าแท็กซี่พุ่งกระฉูด เที่ยวเดียวเป็นพัน. กักตัว วันที่1&2 ในภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ Phuket Sandbox 🏝️🇹🇭.