นายกฯ ปรับกลยุทธ์ ออกแถลงการณ์ สู้วิกฤต ชู 3 แกน แก้ยากจน เห็นผล 2 ปี

×

[pptvhd36.com] วิเคราะห์ตัวเลขหาคำตอบ กรณีประชาชนตั้งคำถามถ้อยแถลงนายกฯ “ไทยติด 1 ใน 10 ประเทศที่ฉีดวัคซีนได้เร็วที่สุดในโลก” จริงหรือ? ประเด็นนายกฯ แถลงเปิดประเทศ ไทยฉีดวัคซีนเร็ว Top 10 ของโลก จริงหรือ? ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยรัฐ] สรุปให้แล้ว “บิ๊กตู่” แถลงผ่านรวมการเฉพาะกิจ 1 พ.ย. เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวไม่ต้องกักตัวตามเงื่อนไข ตั้งเป้าภายใน 1 ธ.ค. กลับมาดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ... สรุปแถลง 1 พ.ย. ฉีดวัคซีนครบเข้าไทยไม่ต้องกักตัว 1 ธ.ค. จ่อเปิดสถานบันเทิง ... ดูเพิ่มเติม

[กรุงเทพธุรกิจ] "นายกฯ" ออกแถลงการณ์ ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ 20.30 น. คืนนี้ เผย เรื่องเป็นประโยชน์ต่อประเทศ และประชาชน จับตา เลื่อนเปิดประเทศ จากกำหนดการเดิมภายใน 120 ... "นายกฯ"จ่อแถลงการณ์ เลื่อนเปิดประเทศ คืนนี้ ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยรัฐ] วันที่ 11 ต.ค. 2564 เวลา 20.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะมีการอ่านแถลงการณ์สำคัญ ทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่ง ... ชมสด นายกฯ อ่านแถลงการณ์เรื่องสำคัญเป็นประโยชน์ต่อประเทศ (คลิป) ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยรัฐ] พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะมีแถลงการณ์สำคัญ ทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หรือ ทรท. จึงขอความร่วมมือจากสื่อ ... นายกฯ เตรียมอ่านแถลงการณ์เรื่องสำคัญคืนนี้ 20.30 น. เผยเป็นประโยชน์ต่อ ... ดูเพิ่มเติม

[Sanook] ผู้อำนวยการสำนักโฆษก แจ้งสื่อทำเนียบ ขอพื้นที่ข่าวหน้า 1 ให้นายกฯ ประยุทธ์ เตรียมแถลงการณ์เรื่องสำคัญคืนนี้ 20.30 น. ยังไม่ทราบแน่ชัดประเด็นใด ... รอฟังเรื่องสำคัญ! นายกฯ แถลงผ่านทีวีทุกช่องคืนนี้ 20.30 น. ทีมงานแย้ม ... ดูเพิ่มเติม

[ผู้จัดการออนไลน์] แรมโบ้” เตือนเลขาฯ เพื่อไทย แค่หยุดพูดมากก็ถือว่าช่วยชาติแล้ว ระวังประชาชนเบื่อหน่ายเลือกตั้งใหญ่จะเป็นพรรคต่ำสิบ ยืนยันแถลงการณ์นายกฯ ... “แรมโบ้” แนะ “ประเสริฐ” หยุดพูดก็ถือว่าช่วยชาติแล้ว ย้ำนายกฯ แถลงสร้าง ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยโพสต์] 25 เม.ย.64 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการแถลงนายกฯเมื่อวันที่ 23 เม.ย. 'แรมโบ้' ยืนยันนายกฯไม่แก้ผ้าเอาหน้ารอด สวน 'ประเสริฐ-ฝ่ายค้าน' พูดลอยๆ ... ดูเพิ่มเติม

[ประชาชาติธุรกิจ] ประเสริฐ” จวก การแถลงข่าว “ประยุทธ์” ทำคนไทยเสียเวลา บริหารโควิด-19 ผิดพลาด ไม่สามารถรับมือทุกปัญหาได้ เชื่อยิ่งอยู่คนไทยยิ่งทุกข์ทรมาน เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2564 ... เลขาเพื่อไทย อัด “ประยุทธ์” แถลงไร้ประโยชน์ ถ้าอยู่นานคนไทยยิ่งทุกข์ ... ดูเพิ่มเติม

[โพสต์ทูเดย์] "เลขาธิการพรรคเพื่อไทย"ผิดหวัง"นายกฯ"แถลงแต่ไร้คำตอบให้คนไทย ชี้วิกฤตโควิดลุกลาม เหตุรัฐบาลประเมินสถานการณ์ผิดพลาด. นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและ ... เลขาเพื่อไทยผิดหวังนายกฯแถลงไร้คำตอบ-ประเมินโควิดผิดพลาด ... ดูเพิ่มเติม

[บีบีซีไทย] พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงต่อประชาชนขอทุกฝ่าย "ถอยคนละก้าว" ใช้กระบวนการทางรัฐสภาในการยุติความขัดแย้ง. นายกฯ บอก ไม่สามารถบริหารประเทศตามความต้องการของทุกกลุ่มประท้วง ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยโพสต์] 21 ต.ค.63 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ว่า พี่น้อง ประชาชนคนไทยที่รักทุกท่านครับ วันนี้ ผมมาพูดกับทุกท่าน เป็นช่วงเวลาที่ผมหวังว่า ในอนาคต ... นายกฯ แถลงจ่อยกเลิก 'พรก.ฉุกเฉิน' ใช้กระบวนการรัฐสภาผ่าทางตันประเทศ ... ดูเพิ่มเติม

[Sanook] พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เรียกร้องให้ “ถอยคนละก้าว เข้าสภา ... นายกฯ แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ เรียกร้อง "ถอยคนละก้าว แก้ ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

นายกฯ ปรับกลยุทธ์ ออกแถลงการณ์ สู้วิกฤต ชู 3 แกน แก้ยากจน เห็นผล 2 ปี

นายกฯ ปรับกลยุทธ์ ออกแถลงการณ์ สู้วิกฤต ชู 3 แกน แก้ยากจน เห็นผล 2 ปี

ทนายตั้มเปิดแชตอดีตรองนายกฯคุยหวิวเมียชาวบ้าน | เข้มข่าวค่ำ

ทนายตั้มเปิดแชตอดีตรองนายกฯคุยหวิวเมียชาวบ้าน | เข้มข่าวค่ำ

ทนายตั้ม เผย อดีตรองนายกฯ เป็นอดีตสมาชิก พท. ออกปี61 | เที่ยงทันข่าว

ทนายตั้ม เผย อดีตรองนายกฯ เป็นอดีตสมาชิก พท. ออกปี61 | เที่ยงทันข่าว

🔴 LIVE ทนายตั้ม แถลงปม สามีแฉภรรยาแอบคบชู้อดีตรองนายกฯ

🔴 LIVE ทนายตั้ม แถลงปม สามีแฉภรรยาแอบคบชู้อดีตรองนายกฯ

นายกฯ

นายกฯ"จ่อแถลงการณ์ เลื่อนเปิดประเทศ คืนนี้

1400 × 786
ไทยคู่ฟ้า - แถลงการณ์นายกรัฐมนตรี  เรื่องสถานการณ์และการร่วมกันนำพาประเทศเดินต่อไปข้างหน้า | Facebook| By  ไทยคู่ฟ้า | 🇹🇭“ถอยคนละก้าว เข้าสภา ใช้สติและปัญญา แก้ปัญหาร่วมกัน”  #ไทยคู่ฟ้า นายกรัฐมนตรีแถลงการณ์เรื่องสถานการณ์และการร่วมกันนำพาประเทศเดินต่อ  ...

ไทยคู่ฟ้า - แถลงการณ์นายกรัฐมนตรี เรื่องสถานการณ์และการร่วมกันนำพาประเทศเดินต่อไปข้างหน้า | Facebook| By ไทยคู่ฟ้า | 🇹🇭“ถอยคนละก้าว เข้าสภา ใช้สติและปัญญา แก้ปัญหาร่วมกัน” #ไทยคู่ฟ้า นายกรัฐมนตรีแถลงการณ์เรื่องสถานการณ์และการร่วมกันนำพาประเทศเดินต่อ ...

1920 × 1080
รอฟัง! นายกฯออกแถลงการณ์โควิด 3 ทุ่ม

รอฟัง! นายกฯออกแถลงการณ์โควิด 3 ทุ่ม

1400 × 788
รัฐบาลไทย-ข่าวทำเนียบรัฐบาล-แถลงการณ์นายกรัฐมนตรี  “เปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ โดยไม่ต้องกักตัว”

รัฐบาลไทย-ข่าวทำเนียบรัฐบาล-แถลงการณ์นายกรัฐมนตรี “เปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ โดยไม่ต้องกักตัว”

1568 × 1044
นายกฯ สั่งเปิดรับนักท่องเที่ยวไม่ต้องกักตัวเริ่ม 1 พ.ย.-เปิดผับบาร์ 1 ธ.ค.  : อินโฟเควสท์

นายกฯ สั่งเปิดรับนักท่องเที่ยวไม่ต้องกักตัวเริ่ม 1 พ.ย.-เปิดผับบาร์ 1 ธ.ค. : อินโฟเควสท์

1289 × 765
นายกฯ เผย รัฐบาลตั้งเป้าฉีดวัคซีน ให้ได้ 50 ล้านคน ครบ 100 ล้านโดส  ภายในสิ้นปี 2564

นายกฯ เผย รัฐบาลตั้งเป้าฉีดวัคซีน ให้ได้ 50 ล้านคน ครบ 100 ล้านโดส ภายในสิ้นปี 2564

1280 × 673
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ออกแถลงการณ์ กลยุทธ์ 3 แกน สร้างอนาคต ผ่านเว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาล thaigov.go.th โดยเป็นการกล่าวถึงอนาคตและการเดินหน้าของประเทศไทย โดยพลเอกประยุทธ์กล่าวว่า ขณะนี้ประเทศไทยกำลังกลับเข้าสู่ภาวะการใช้ชีวิตที่ใกล้เคียงปกติแล้ว แต่ข้างหน้ายังภัยร้ายที่ยิ่งใหญ่รอเราอยู่ คือ เราจะอยู่รอดอย่างไรจากสินค้าขึ้นราคาทุกอย่าง ซึ่งสงครามรัสเซีย-ยูเครน เป็นส่วนสำคัญที่กระตุ้นให้ข้าวของแพง ทั้งราคาน้ำมัน อาหาร ค่าขนส่ง จนถึงขั้นทำให้บางประเทศในภูมิภาคเข้าใกล้การล่มสลายทางเศรษฐกิจ

จึงอยากเล่าเรื่องที่จะมาแก้ปัญหาปากท้องและความยากจน ให้หมดไป ที่ผ่านมา หลายรัฐบาลที่เข้ามาบริหารประเทศในช่วงสั้นๆ ได้ดำเนินนโยบายแก้ปัญหาความยากจนเฉพาะหน้า หรือมีโครงการลดแลกแจกแถมต่างๆ ซึ่งบางโครงการเป็นสิ่งที่ควรทำ โดยเฉพาะในยามวิกฤต เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน แต่โครงการแบบนั้นไม่ใช่วิธีที่จะแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนและไม่ทำให้ใครรวยขึ้นมาได้

“เพราะฉะนั้น ผมจึงตั้งใจเดินหน้าด้วยความมุ่งมั่น ที่จะทำเรื่องใหญ่ๆ ให้เกิดขึ้นให้ได้ เพื่อช่วยทุกคน ให้สามารถสร้างรายได้ ได้มากขึ้น อย่างยั่งยืน ผมขอให้ทุกท่านเดินหน้าไปกับผม ในช่วงเวลาที่ภารกิจระยะยาวเพื่อทุกคน ที่ผมได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว ผมกำลังขับเคลื่อน กลยุทธ์ภาพใหญ่ที่มี 3 แกนหลัก ที่จะมายกระดับความรุ่งเรืองของประเทศ เป็น 3 แกนหลักที่กำลังจะเสร็จ และกำลังจะพร้อมที่จะช่วยเราทุกคนได้ในอนาคตอันใกล้” นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี่ขอเชิญชวนทุกคนให้มาร่วมมือกันด้วยสปิริตแบบเดิมที่เคยต่อสู้โควิด-19 ซึ่งเป็นภารกิจที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ช่วยกันต่อสู้กับโรคระบาด ความยากจน และช่วยกันสร้างเศรษฐกิจของประเทศให้แข็งแรง – ประชาชนทุกคนทุ่มเทความรู้ ความมุ่งมั่น การทำงานหนัก พลังสร้างสรรค์ จิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการ และสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ จิตวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ของความเป็นคนไทย

ส่วนตนจะขับเคลื่อนรัฐบาล ให้ทำโครงสร้างพื้นฐานที่ดีที่สุดให้สำเร็จ ช่วยทำภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ให้แข็งแรง และช่วยภาคการธนาคารให้ทำงานอย่างสอดคล้องและตอบโจทย์ยุคสมัยใหม่ เพื่อให้ทุกคนมีโอกาสที่จะสร้างความมั่งคั่งให้กับตัวเองได้ ตนเชื่อว่าเราทำได้ครับ และเราจะได้เห็นการผลิดอกออกผล ในเวลาไม่เกิน 2 ปีข้างหน้า

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/political/weekend/300129
-------------------------
#เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ (Morning News Weekend)
วันที่ 9 กรกฎาคม 2565
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com/news/programs/mor...​
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3​​
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3​​
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3
Tiktok : https://www.tiktok.com/@morningnewsch3
#3PlusNews #Ch3Plus #ข่าวช่อง3
นายกฯ ปรับกลยุทธ์ ออกแถลงการณ์ สู้วิกฤต ชู 3 แกน แก้ยากจน เห็นผล 2 ปี. ทนายตั้มเปิดแชตอดีตรองนายกฯคุยหวิวเมียชาวบ้าน | เข้มข่าวค่ำ. ทนายตั้ม เผย อดีตรองนายกฯ เป็นอดีตสมาชิก พท. ออกปี61 | เที่ยงทันข่าว. 🔴 LIVE ทนายตั้ม แถลงปม สามีแฉภรรยาแอบคบชู้อดีตรองนายกฯ. นายกฯ"จ่อแถลงการณ์ เลื่อนเปิดประเทศ คืนนี้. ไทยคู่ฟ้า - แถลงการณ์นายกรัฐมนตรี เรื่องสถานการณ์และการร่วมกันนำพาประเทศเดินต่อไปข้างหน้า | Facebook| By ไทยคู่ฟ้า | 🇹🇭“ถอยคนละก้าว เข้าสภา ใช้สติและปัญญา แก้ปัญหาร่วมกัน” #ไทยคู่ฟ้า นายกรัฐมนตรีแถลงการณ์เรื่องสถานการณ์และการร่วมกันนำพาประเทศเดินต่อ .... รอฟัง! นายกฯออกแถลงการณ์โควิด 3 ทุ่ม. รัฐบาลไทย-ข่าวทำเนียบรัฐบาล-แถลงการณ์นายกรัฐมนตรี “เปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ โดยไม่ต้องกักตัว”. นายกฯ สั่งเปิดรับนักท่องเที่ยวไม่ต้องกักตัวเริ่ม 1 พ.ย.-เปิดผับบาร์ 1 ธ.ค. : อินโฟเควสท์. นายกฯ เผย รัฐบาลตั้งเป้าฉีดวัคซีน ให้ได้ 50 ล้านคน ครบ 100 ล้านโดส ภายในสิ้นปี 2564.