มดตะนอยกัด แพ้หนักถึงตาย!! ดับสลดหนุ่มเจ้าของสวนลำไย

×

[เดลีนีวส์] สาวเมืองบุรีรัมย์ ครวญแมลงปีกแข็งนับล้านบุกบ้านเรือนไทย กวาดทิ้งมาอีกกำจัดไม่หมด ร้องหลายหน่วยงานไม่มีใครช่วยได้ จนปัญญาวอนผู้รู้แนะวิธีกำจัด. แมลงปีกแข็งนับล้านบุกบ้านเรือนไทย สาววอนช่วยกำจัด ... ดูเพิ่มเติม

[มติชน] วอนช่วย! เจ้าของบ้านทรงไทย อ.โนนสุวรรณ บุรีรัมย์ หมดปัญญา วอนผู้รู้ช่วยเหลือ หลังจากแมลงกระเบื้องหรือแมลงปีกแข็ง นับล้านตัวบุกยึดบ้านจนอยู่ไม่ได้ ร้องขอความช่วยเหลือ ... แมลงปีกแข็งนับล้านตัวยึดบ้าน อบต.-รพ.สต. บอกช่วยไม่ได้ แนะไปศูนย์ดำรง ... ดูเพิ่มเติม

[ข่าวสด] ขนหัวลุก กองทัพแมลงปีกแข็ง บุกบ้านนับแสนตัว หมดทางกำจัด ต้องหนีไปนอนในรถนานนับเดือน เผยฉีดยาฆ่าแมลงก็ไม่เป็นผล กลับเพิ่มจำนวนมากขึ้น. ขนหัวลุก กองทัพแมลงปีกแข็ง บุกบ้านนับแสนตัว หมดทางกำจัด ต้องหนีไป ... ดูเพิ่มเติม

[สยามรัฐ] ชาวบ้าน ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เดือดร้อนหนัก หมดหนทางสู้กับกองทัพแมลง แมลงปีกแข็งนับแสนตัวบุกอาศัยบ้าน ทำให้ต้องหลบนอนในรถนานนับเดือน หมดทางแก้ไข วันนี้ (2 ... แมลงปีกแข็งบุกบ้านต้องหนีนอนในรถนานนับเดือน ... ดูเพิ่มเติม

[ช่อง 7] วันนี้ (2 พ.ค.64) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากจ้าของบ้านเลขที่ 195 หมู่ 4 ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ว่ามีแมลงปีกแข็งเข้าไปอยู่อาศัยในบ้านนับล้านตัว ... สุดสะพรึง! แมลงปีกแข็งนับแสนตัวบุกบ้าน เจ้าของบ้านต้องหนีไปนอนในรถ ... ดูเพิ่มเติม

[เดลีนีวส์] สาวเมืองคอนผวาแมลงปีกแข็งตัวดำบุกบ้าน ขอคำแนะนำวิธีกำจัด ลองทำแล้วหลายอย่างไม่ได้ผล สุดท้ายต้องทนอยู่กับมัน เวลานอนพร้อมลูกชาย 3 ขวบ ... แม่สะดุ้ง!ลูกกรี๊ดอะไรไม่รู้เข้าหู ผวาแมลงปีกแข็งบุกบ้าน ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

เทคโนโลยี เครื่องไล่ยุงให้อากาศบริสุทธิ์: 2016

เทคโนโลยี เครื่องไล่ยุงให้อากาศบริสุทธิ์: 2016

1600 × 1200
เทคนิคการให้อาหารนกขุนทอง

เทคนิคการให้อาหารนกขุนทอง

มดตะนอยกัด แพ้หนักถึงตาย!! ดับสลดหนุ่มเจ้าของสวนลำไย

มดตะนอยกัด แพ้หนักถึงตาย!! ดับสลดหนุ่มเจ้าของสวนลำไย

5 สุดยอดวิธีจำศีลของสัตว์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

5 สุดยอดวิธีจำศีลของสัตว์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

การเปรียบเทียบขนาดสัตว์ (วาฬไม่ได้ตัวใหญ่ที่สุด!)

การเปรียบเทียบขนาดสัตว์ (วาฬไม่ได้ตัวใหญ่ที่สุด!)

7 เรื่องลับน่ารู้เกี่ยวกับแมลง

7 เรื่องลับน่ารู้เกี่ยวกับแมลง

รับมืออาการจากแมลงสัตว์กัดต่อย (11 ก.ค. 60)

รับมืออาการจากแมลงสัตว์กัดต่อย (11 ก.ค. 60)

วิชา วิทยาศาสตร์ ป 3 5มิ ย 63 ความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งมีชีวิตกับสิ่งมีชีวิต

วิชา วิทยาศาสตร์ ป 3 5มิ ย 63 ความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งมีชีวิตกับสิ่งมีชีวิต

วิธีกำจัดมอดในข้าวสาร| รู้หรือไม่ - DYK

วิธีกำจัดมอดในข้าวสาร| รู้หรือไม่ - DYK

Untitled

Untitled

1600 × 2263
28 ก.ย. จากกรณี นายกิติพันธ์ ทวีวัฒนพงษ์ หรือ กำนันนพ กำนันตำบลวังคัน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี โพสต์เรื่องราวเพื่อเป็นอุทาหรณ์ ผ่านทางเฟซบุ๊กว่า มดตะนอยตัวเดียวสามารถคร่าชีวิตคนได้ โดยได้โพสต์เล่าเรื่องราวว่า พี่เขยของตนได้ถูกมดตะนอยกัด จนเสียชีวิตในสวนลำไย หลังเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังวัดเขาคีรีทรงธรรม ต.หัวเขา อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลของ นายอัศวิน นกเล็ก อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสวนลำไยกว่า 50 ไร่ ที่ตำบลวังคัน อ.ด่านช้าง และเป็นเจ้าของกิจการร้านขายปุ๋ย สินค้าทางการเกษตร ที่อ.ด่านช้าง ได้เสียชีวิตลงเมื่อวานนี้ (27 ก.ย.) เนื่องจากเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง หลังโดนมดตะนอยกัดในสวนลำไย

ด้าน นายสหัส ขุนจันทร์ คนงานสวนลำไยผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ในวันเกิดเหตุ เมื่อประมาณ สัปดาห์ที่แล้ว ตนและเถ้าแก่พร้อมภรรยา ได้เข้าไปดูแลสวนลำไย ที่ต.วังคัน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งมีพื้นที่กว้างประมาณ 50 ไร่ โดยช่วยกันตัดตกแต่งกิ่งต้นลำไย โดยใช้เลื่อยไฟฟ้า ระหว่างที่เลื่อยกิ่งไม้ ก็พบรังมดตะนอย จากนั้นเถ้าแก่ก็บอกว่าโดนมดกัด ที่แขน จึงปัดออก สักพัก ก็บอกว่ามีอาการไม่ดี เหมือนจะหมดสติ มือและแขนเริ่มบวม ตนและภรรยาของเถ้าแก่ จึงได้ช่วยกันพาขึ้นรถ เพื่อจะพาไปหาหมอ ระหว่างนั้นก็มีอาเจียน บอกว่าหายใจไม่ออก จากนั้นก็รีบพาไปส่งคลินิคที่ใกล้ที่สุด และคลินิคได้ปิด จึงรีบพาไปรพ.ต่อ แพทย์ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ จนมีสติ ฟื้นขึ้นมา จากนั้นก็รักษาตัวมาประมาณ 1 สัปดาห์ ก็มาเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งขณะนี้ทุกคนที่ทราบข่าวยังทำใจไม่ได้ รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะปกติเถ้าแก่เป็นคนนิสัยดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอเป็นที่รักของทุกคน ไม่คิดว่าจะต้องมาเสียชีวิตเพราะถูกมดตะนอยกัดแค่ตัวเดียว

ส่วนทางญาติ คือ นางชนาภา เนียมทอง อายุ 58 ปี ป้าของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลานชายนั้นเป็นคนรูปร่างดี สูง 190 ซม. เป็นคนขยันทำมาหากิน นิสัยดี เป็นที่รักของเพื่อนๆและญาติมิตร หลังเรียนจบก็มาทำร้านค้าขายปุ๋ยและขายผลิตภัณฑ์การเกษตรกับครอบครัวที่บ้านใน อ.ด่านช้าง และชอบทำเกษตร เลยไปเช่าที่ปลูกสวนลำไยกว่า50 ไร่ ว่างๆ ก็ชอบแวะเวียนไปดูแลพร้อมคนงานเป็นประจำ ปกติหลานชายเป็นคนแพ้มด เคยมีอาการแพ้มด เพราะเคยถูกกัด จนมีอาการมือบวม หายใจไม่ออก แน่นหน้าอก ซึ่งเคยไปหาหมอมาแล้ว และก็ได้รักษาด้วยการฉีดยา ซึ่งหมอ บอกว่า น่าจะเกิดจากการแพ้สัตว์ปีก ปกติหลานชายเป็นคนขยัน ชอบทำงาน และเป็นคนรักสัตว์ ไม่เคยทำร้ายสัตว์ เป็นคนขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือสัตว์ที่โดนรังแก หรือ ได้รับบาดเจ็บ ทั้งสุนัข แมว แม้กระทั่งคางคกและงู ก็ยังช่วยเหลือ ซึ่งก็ไม่คิดว่า มดกัดในครั้งนี้จะทำให้หลานชายเสียชีวิตลง ซึ่งทุกคนทางบ้านและบรรดาเพื่อนๆ ยังทำใจไม่ได้ จากการสูญเสียในครั้งนี้ ซึ่งจะตั้งบำเพ็ญสวดอภิธรรม เป็นเวลา 3 วัน และฌาปนกิจศพในวันจันทร์นี้ ที่วัดเขาคีรีทรงธรรม ต.หัวเขา อ.เดิมบางนางบวช นางชนาภากล่าวพร้อมทั้งน้ำตาด้าน นายแพทย์ จิรภัทร กัลยาณพจน์พร นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี ได้ให้ข้อมูลถึงกรณีที่เกิดขึ้น ว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้ป่วยนั้น ได้เคยมีประวัติทางการแพ้มดตะนอย และเคยเข้ารับการรักษาที่คลินิคมา แล้ว ส่วนครั้งนี้ ผู้เสียชีวิตก็ได้ เกิดอาการแพ้ภาวะอย่างรุนแรง (Anaphylaxis) หลังโดนมดตะนอยกัด ซึ่งเป็นการแพ้สารบางชนิดที่อยู่ในสัตว์ อาจเกิดการแพ้โปรตีนที่อยู่ในปริมาณพิษของตัวมดตะนอย จึงเกิดภาวะแพ้อย่างขั้นรุนแรง จนมีอาการ หายใจไม่ออก แน่นหน้าอก หน้ามืด คลื่นไส้ อาเจียน และเกิดอาการชักเกร็ง จนถึงขั้นหมดสติ ทำให้เกิดภาวะความดันเลือดตก จนส่งผลให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา วิธีป้องกัน หรือข้อแนะนำ หากผู้ที่มีอาการแพ้ คือ ต้องสังเกตว่า ตัวเองนั้นแพ้อะไร ควรหลีกเลี่ยงไม่สัมผัสหรือเข้าใกล้สิ่งนั้น หากพบว่าเคยแพ้แล้วอย่าให้เกิดซ้ำอีก เพราะ อาจเกิดความเสี่ยงต่อการเกิดการแพ้ภาวะอย่างรุนแรง หรือ พกยาแก้แพ้ติดตัวไว้ด้วย และหากเกิดอาการผิดปกติให้รีบปรึกษาแพทย์ทันที และควรแจ้งกับบุคคลใกล้ชิดว่าตนเองแพ้สารอะไร หรือ แพ้อะไร เพื่อหากเกิดอาการแพ้ ขึ้น จะได้ช่วยเหลือได้ทันท่วงที เพื่อรีบนำตัวส่งรพ.อย่างรวดเร็ว

รับชมข่าวสดรายวัน
คลิปเด็ด คลิปดังตามกระแสโซเชียล
รวบรวมไว้แล้วที่นี้ที่เดียว
กดติดตามรับข้อมูลข่าวสารได้ตลอด 24 ชั่วโมง
เทคโนโลยี เครื่องไล่ยุงให้อากาศบริสุทธิ์: 2016. เทคนิคการให้อาหารนกขุนทอง. มดตะนอยกัด แพ้หนักถึงตาย!! ดับสลดหนุ่มเจ้าของสวนลำไย. 5 สุดยอดวิธีจำศีลของสัตว์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน. การเปรียบเทียบขนาดสัตว์ (วาฬไม่ได้ตัวใหญ่ที่สุด!). 7 เรื่องลับน่ารู้เกี่ยวกับแมลง. รับมืออาการจากแมลงสัตว์กัดต่อย (11 ก.ค. 60). วิชา วิทยาศาสตร์ ป 3 5มิ ย 63 ความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งมีชีวิตกับสิ่งมีชีวิต. วิธีกำจัดมอดในข้าวสาร| รู้หรือไม่ - DYK. Untitled.