'ลุงตู่' หยอกล้อเด็กๆ คิกออฟฉีดไฟเซอร์ ให้นักเรียน ม.1 ถึง ม.6 วันแรก

×

[อาร์วายที9] พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฎิเสธกระแสข่าวว่านายกรัฐมนตรีฉีดวัคซีนปลอม. นายกฯ ปฏิเสธข่าวลือฉีดวัคซีนปลอม โวยสื่อขยายความดราม่าโลกโซเชียล ... ดูเพิ่มเติม

[สำนักข่าว ไอเอ็นเอ็น] นายกฯ บ่นโซเซียลดราม่าฉีดวัคซีนปลอม ไม่โกรธสื่อ ขออย่าขยายความ ห่วงประชาชนเล่นสงกรานต์ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ขอละเล่นพอเพียง ยึดประเพณี ไม่เมาจนขาดสติ. พล.อ. นายกฯ บ่นโซเซียลดราม่าฉีดวัคซีนปลอม ไม่โกรธสื่อ ขออย่าขยายความ ... ดูเพิ่มเติม

[ผู้จัดการออนไลน์] นายกฯ โยชิฮิเดะ ชูงะ แห่งญี่ปุ่นรับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อเตรียมเดินทางไปพบกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน ที่สหรัฐในต้นเดือนเมษายน ในวันเดียวกัน รมต. นายกฯ ญี่ปุ่นลัดคิวฉีดวัคซีนโควิด ก่อนบินพบ “ไบเดน” ... ดูเพิ่มเติม

[โพสต์ทูเดย์] นายกฯ เผยหลังฉีดวัคซีนโควิดสมองแล่น อารมณ์ดีแม้มีคนยั่วโมโหก็ไม่โกรธ ลั่นยังไม่มีอาการข้างเคียงอยากให้ทุกคนมั่นใจ. วันที่ 16 มี.ค.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ... “บิ๊กตู่” โวหลังฉีดวัคซีนหัวสมองแล่น เผยตั้งเป้าฉีก 10 ล้านโดส/เดือน ... ดูเพิ่มเติม

[Sanook] โยชิฮิเดะ ซูงะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นได้รับวัคซีนเข็มแรกของไฟเซอร์แล้ว หวังให้ประชาชาชนมั่นใจในความปลอดภัยของการฉีดวัคซีนโควิด-19. นายกฯ ญี่ปุ่นฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรกของ "ไฟเซอร์" แล้ว ... ดูเพิ่มเติม

[ประชาชาติธุรกิจ] นายกรัฐมนตรี เผยความรู้สึกหลังประเดิมฉีดวัคซีน ระบุ สมองแล่นดี เตรียมรถคลินิกเคลื่อนที่หากวัคซีนเข้ามามากกว่านี้ เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ... "ประยุทธ์" บอก สมองแล่นดี หลังฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

นายกฯ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้ว | 24-05-64 | ข่าวเที่ยงไทยรัฐ

นายกฯ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้ว | 24-05-64 | ข่าวเที่ยงไทยรัฐ

ประเด็นนายกฯ แถลงเปิดประเทศ ไทยฉีดวัคซีนเร็ว Top 10 ของโลก จริงหรือ? :  PPTVHD36

ประเด็นนายกฯ แถลงเปิดประเทศ ไทยฉีดวัคซีนเร็ว Top 10 ของโลก จริงหรือ? : PPTVHD36

1600 × 900
นายกฯฉีดวัคซีนแอสตร้าเข็ม2พรุ่งนี้ อนุญาตสื่อเข้าทำเนียบวันแรก

นายกฯฉีดวัคซีนแอสตร้าเข็ม2พรุ่งนี้ อนุญาตสื่อเข้าทำเนียบวันแรก

1200 × 675
ความจริงเป็นแบบนี้ ! เคลียร์ 4 ภาพนายกฯฉีดวัคซีน 4 เข็ม ไม่ใช่โค

ความจริงเป็นแบบนี้ ! เคลียร์ 4 ภาพนายกฯฉีดวัคซีน 4 เข็ม ไม่ใช่โค

1200 × 1200
'ลุงตู่' หยอกล้อเด็กๆ คิกออฟฉีดไฟเซอร์ ให้นักเรียน ม.1 ถึง ม.6 วันแรก

'ลุงตู่' หยอกล้อเด็กๆ คิกออฟฉีดไฟเซอร์ ให้นักเรียน ม.1 ถึง ม.6 วันแรก

นายกฯ นำร่องทั่วประเทศ เริ่มวันแรกฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ให้นักเรียน/นักศึกษา | ข่าวช่อง 8

นายกฯ นำร่องทั่วประเทศ เริ่มวันแรกฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ให้นักเรียน/นักศึกษา | ข่าวช่อง 8

"นายกฯ" Kick off​ ฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ นักเรียน 29​ จ. | 05-10-64 | ข่าวเช้าหัวเขียว

บิ๊กตู่

บิ๊กตู่" ถอดเสื้อ ฉีดวัคซีนกันไข้หวัดใหญ่ ที่ทำเนียบ ก่อนประชุม ครม.

1280 × 720
นายกฯฉีดแล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา เข็มที่ 2

นายกฯฉีดแล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา เข็มที่ 2

"นายกไก่" ติดโควิดเชื้อลงปอด แม้ฉีดวัคซีน 3 เข็ม | ข่าวช่อง 8

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานคิกออฟ การฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ให้กับเด็กนักเรียน ชั้น ม.1 ถึง ม.6. วันแรก โดยเริ่มฉีดกลุ่มแรกให้กับนักเรียนในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม เพื่อเตรียมพร้อมรับเปิดเทอม ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

โดยนายกรัฐมนตรี ไปเป็นประธานที่โรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์ เขตห้วยขวาง กทม. ที่นี่มีนักเรียน สมัครใจเข้าฉีดวัคซีน 695 คน ก็จะทยอยฉีดวันละ200 คน

ตามสไตล์วันนี้ท่านนายกฯพูดหลายเรื่อง หลักๆเรื่องวัคซีน นายกฯยืนยันว่า ต้องเร่งฉีดวัคซีน ก่อนเปิดเทอม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครอง บางช่วงได้ขอโทษ ผู้ปกครองที่ต้องใช้วิธีเรียนออนไลน์ก่อนหน้านี้ แต่ก็ถือเป็นช่วงเวลาของครอบครัวที่ได้อยู่ด้วยกัน

ผู้สื่อข่าวบอกว่าวันนี้ ท่านนายกฯเหมือนจะอารมณ์ดี แต่ก็มีบางช่วงที่ไปตำหนิน้องนักเรียนคนหนึ่ง ระหว่างที่กำลังพูดถึงเรื่องเดินหน้าพัฒนาประเทศ ซึ่งท่านนายกฯย้ำว่าเด็กๆเองก็เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศ แต่อยู่ๆ นายกฯมีสีหน้าไม่ค่อยพอใจ แล้วก็ชี้ไปถามนักเรียนคนหนึ่งว่า "เป็นอะไร คันๆ นั่งให้เรียบร้อยหน่อย"

จากนั้นลงจากเวที ท่านนายกฯก็ไปให้กำลังใจเด็กนักเรียนที่กำลังเข้ารับการฉีดวัคซีน แล้วก็หยอกล้อกับเด็กๆ มีการถามว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร โดยท่านนายกฯ ขอให้เด็กๆมีจุดมุ่งหมายในการเรียน ต้องรู้ว่าเรียนเพื่ออะไร ไม่ใช่เรียนเพื่อจบอย่างเดียว

ด้านนายแพทย์ โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยว่า อาการที่ต้องเฝ้าระวังหลังการฉีดวัคซีนในนักเรียน เช่น กลุ่มอาการแน่นหน้าอก เจ็บหน้าอกเหนื่อยหอบ ใจสั่น หมดสติ เป็นลม รวมถึงกลุ่มอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ

ที่มีข้อมูลว่าเป็นผลข้างเคียงหลังได้รับวัคซีน ชนิด mRNA ที่จะเกิดในกลุ่มเด็กผู้ชายในจำนวน 100,000 คน ที่ฉีดจะพบประมาณ 6 คน จากการได้รับวัคซีนเข็มที่สอง จึงมีการทบทวนประโยชน์และผลข้างเคียงของวัคซีน ทางผู้เชี่ยวชาญยังเชื่อว่าการฉีดวัคซีนมีประโยชน์มากกว่ามีโทษ จึงมีคำแนะนำว่ายังให้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในกลุ่มเด็กนักเรียนอยู่

ขณะที่คำแนะนำจากราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แนะนำว่า ในกลุ่มเด็กผู้ชายให้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์เพียงแค่หนึ่งเข็ม ส่วนในกลุ่มเด็กผู้หญิงสามารถฉีดวัคซีนได้สองเข็ม

ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขจะติดตามประเมินอาการผลข้างเคียงก่อน จึงขอให้กลุ่มนักเรียนที่ได้รับวัคซีนไปแล้วช่วยทำแบบประเมินอาการหรือผลข้างเคียงหลังรับวัคซีนในระบบหมอพร้อม เพื่อใช้ข้อมูลดังกล่าวมาเป็นแล้วทางในการกำหนดมาตรการการฉีดวัคซีนต่อไป


อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/program/260491
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News)
วันที่ 5 ตุลาคม 2564
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com/news/programs/morning
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3
นายกฯ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้ว | 24-05-64 | ข่าวเที่ยงไทยรัฐ. ประเด็นนายกฯ แถลงเปิดประเทศ ไทยฉีดวัคซีนเร็ว Top 10 ของโลก จริงหรือ? : PPTVHD36. นายกฯฉีดวัคซีนแอสตร้าเข็ม2พรุ่งนี้ อนุญาตสื่อเข้าทำเนียบวันแรก. ความจริงเป็นแบบนี้ ! เคลียร์ 4 ภาพนายกฯฉีดวัคซีน 4 เข็ม ไม่ใช่โค. 'ลุงตู่' หยอกล้อเด็กๆ คิกออฟฉีดไฟเซอร์ ให้นักเรียน ม.1 ถึง ม.6 วันแรก. นายกฯ นำร่องทั่วประเทศ เริ่มวันแรกฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ให้นักเรียน/นักศึกษา | ข่าวช่อง 8. "นายกฯ" Kick off​ ฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ นักเรียน 29​ จ. | 05-10-64 | ข่าวเช้าหัวเขียว. บิ๊กตู่" ถอดเสื้อ ฉีดวัคซีนกันไข้หวัดใหญ่ ที่ทำเนียบ ก่อนประชุม ครม.. นายกฯฉีดแล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา เข็มที่ 2. "นายกไก่" ติดโควิดเชื้อลงปอด แม้ฉีดวัคซีน 3 เข็ม | ข่าวช่อง 8.