เกิดเหตุระเบิดซ้ำ ! คนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟ จนท.เสียชีวิต 3 เจ็บ 4 คน

×

[ประชาชาติธุรกิจ] กปน. ย้ำน้ำประปาปลอดภัย เหตุระเบิดจากโรงงานย่านกิ่งแก้ว 21 ไม่กระทบคุณภาพน้ำประปา วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 นายรักษ์ศักดิ์ สุริยหาร รองผู้ว่าการ (ผลิตและส่งน้ำ) ... กปน. ย้ำน้ำประปาปลอดภัย เหตุระเบิดโรงงานกิ่งแก้ว ไม่กระทบคุณภาพ ... ดูเพิ่มเติม

[กรุงเทพธุรกิจ] ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ระเบิดในหลายแห่ง ทั้งที่เกิดขึ้นจากพิบัติภัยทางธรรมชาติ ก่อการร้าย และเกิดจากความประมาท ถือเป็นอุทาหรณ์ด้านความปลอดภัย ... เปิด 5 ประเทศ เกิดเหตุระเบิดใหญ่ในช่วง 24 ชั่วโมง ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

คุมแนวร่วมก่อเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าใน 3 จังหวัดใต้

คุมแนวร่วมก่อเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าใน 3 จังหวัดใต้

ระเบิดคาร์บอมบ์แฟลตข้าราชการตำรวจ จ.นราธิวาส

ระเบิดคาร์บอมบ์แฟลตข้าราชการตำรวจ จ.นราธิวาส

ระเบิดสนั่น

ระเบิดสนั่น "เบรุต" เมืองหลวงเลบานอน | 05-08-63 | ไทยรัฐนิวส์โชว์

วางระเบิดคณะรองแม่ทัพภาค 4 ตาย 2 สาหัส 1 | 04-03-66 | ข่าวเช้าไทยรัฐ เสาร์-อาทิตย์

วางระเบิดคณะรองแม่ทัพภาค 4 ตาย 2 สาหัส 1 | 04-03-66 | ข่าวเช้าไทยรัฐ เสาร์-อาทิตย์

เร่งติดตามคนร้ายวางระเบิดขบวนรถรองแม่ทัพภาค 4 | เที่ยงทันข่าว

เร่งติดตามคนร้ายวางระเบิดขบวนรถรองแม่ทัพภาค 4 | เที่ยงทันข่าว

อุกอาจ ! คนร้ายซุ่มโจมตีกลุ่มชาวบ้าน ซ้ำ วางระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ จ.นราธิวาส

อุกอาจ ! คนร้ายซุ่มโจมตีกลุ่มชาวบ้าน ซ้ำ วางระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ จ.นราธิวาส

หนีตาย! ระเบิดรุนแรงเมืองบัฟฟาโล เจ้าหน้าที่กระเด็นและล้มลงกับพื้น | TNNข่าวเที่ยง

หนีตาย! ระเบิดรุนแรงเมืองบัฟฟาโล เจ้าหน้าที่กระเด็นและล้มลงกับพื้น | TNNข่าวเที่ยง

ชายแดนตากตึงเครียด  ! คนร้ายก่อเหตุระเบิดคาร์บอม-ยิงปะทะ

ชายแดนตากตึงเครียด ! คนร้ายก่อเหตุระเบิดคาร์บอม-ยิงปะทะ

คนร้ายลอบวางระเบิดตำรวจ เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 4 นาย จ.ยะลา

คนร้ายลอบวางระเบิดตำรวจ เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 4 นาย จ.ยะลา

เหิม ! ลอบวางระเบิดปั๊ม 2 จุด คาดแก้แค้นแกนนำถูกวิสามัญฯ จ.ปัตตานี

เหิม ! ลอบวางระเบิดปั๊ม 2 จุด คาดแก้แค้นแกนนำถูกวิสามัญฯ จ.ปัตตานี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดซ้ำบนทางรถไฟสายชุมทางหาดใหญ่ไปปาดังเบซาร์ ขณะคนงานการรถไฟ กำลังเข้าไปกู้ซากตู้คอนเทนเนอร์ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดก่อนหน้านี้ แต่พลาดไปเหยียบระเบิด ทำให้มีเสียชีวิตทันที 3 คน และบาดเจ็บ 4 คน คุณเตชะวัฒน์ สุขรักษ์ รายงานสดจากจุดเกิดเหตุ ตำบลท่าโพธิ์ อำเภสะเดา จังหวัดสงขลา

เหตุระเบิดซ้ำลูกที่ 3 เกิดขึ้นตั้งแต่ 06.00 น. เป็นระเบิดชนิดเหยียบ ทำให้พนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทย เสียชีวิตคาที่ 3 คน เจ็บ 4 ราย โดยเหตุดังกล่าวเกิดตั้งแต่เวลา 06.20 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่และลูกจ้างการรถไฟแห่งประเทศไทย กำลังปฏิบัติงานเก็บกู้รถโบกี้บรรทุกตู้สินค้า 10 ตู้ของขบวน 707 ที่ถูกคนร้ายรอบวางระเบิดระหว่างขนส่งสินค้าจากชุมทางหาดใหญ่ไปยังสถานีปาดังเบซาร์อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ระหว่างสถานีรถไฟคลองแงะ-ปาดังเบซาร์

ปรากฎว่า ขณะที่พนักงานและลูกจ้างของการรถไฟ 7 คน แบ่งกลุ่มเดินจากจุดที่เก็บกู้มาตามทางรถไฟ ก็เกิดเหตุระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น ทำให้ร่าง นายภูมิพันธ์ เพ็ชรสุข ผู้ช่วยสารวัตรแขวงรถจักรหาดใหญ่, นายนวฤทธิ์ สุวรรณชาตรี และนายยิ่งศักดิ์ ชุมศรี ลูกจ้างแขวนรถจักรหาดใหญ่ถูกแรงระเบิดอัดร่างลอยไปคนละทิศละทาง และชีวิตในที่เกิดเหตุทันที ส่วนพนักงานการรถไฟ และลูกจ้างที่เหลืออีก 4 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสะเดา

ขณะที่พนักงานการรถไฟที่อยู่ในจุดเกิดเหตุเปิดเผยว่า ขณะกำลังปฏิบัติงานต่อเนื่องกันมา แต่ก็พบกับอุปสรรคในการนำอุปกรณ์ไปซ่อมแซมทางรถไฟ โดยชุดของตนมีการเว้นระยะห่าง 3 เมตร จากชุดแรกที่ถูกระเบิด 3 คน ซึ่งจุดระเบิดวันนี้อยู่ไม่ไกลจากจุดระเบิดวันแรก ขณะนี้ก็ยังอยู่ในอาการตกใจเพราะหลานของตนก็ถูกระเบิดชุดแรกในขณะนี้ยังอยู่ในที่เกิดเหตุ

ขณะที่ นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมพลตรีไพศาล หนูสังข์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผู้บังคับการกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมประชุมวางแผนกับเจ้าหน้าที่ EOD ในการเข้าเก็บกู้และตรวจสอบสแกนพื้นที่ และวางแผน เก็บร่างที่เสียชีวิตทั้ง 3 คน

สำหรับเหตุที่เกิดขึ้น อ่านข่าวด้านความมั่นคงให้ข้อมูลว่า พื้นที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่นอกเหนือการเฝ้าระวัง จนกลายเป็นจุดอ่อนให้คนร้ายได้ลงมือก่อเหตุ เพื่อทำลายเส้นทางลำเลียงสินค้า การเดินทางและการท่องเที่ยวในพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย ที่ขณะนี้กำลังฟื้นฟูมีนักท่องเที่ยวเข้ามาต่อเนื่อง ซึ่งเป็นความพยายามก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ในพื้นที่รอยต่อของ 4 อำเภอ จังหวัดสงขลา และยังเชื่อมโยงกับการเมืองของประเทศเพื่อนบ้าน

กดติดตามช่อง CH7HD News ได้ที่ : https://cutt.ly/YTch7hdnews
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://news.ch7.com

#ห้องข่าวภาคเที่ยง #ข่าวช่อง7 #CH7HDNEWS

Facebook
Ch7HD: https://facebook.com/Ch7HD
Ch7HD News: https://facebook.com/Ch7HDNews

Twitter
Ch7HD: https://twitter.com/ch7hd

YouTube
Ch7HD: https://www.youtube.com/c/ch7hd
CH7HD News: https://youtube.com/c/CH7HDNews

TikTok
Ch7HD: https://www.tiktok.com/ch7hdofficial
Ch7HD News: https://www.tiktok.com/ch7hd_news

Instagram
Ch7HD: https://www.instagram.com/ch7hd/
Ch7HD News: https://www.instagram.com/ch7hd_news/
คุมแนวร่วมก่อเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าใน 3 จังหวัดใต้. ระเบิดคาร์บอมบ์แฟลตข้าราชการตำรวจ จ.นราธิวาส. ระเบิดสนั่น "เบรุต" เมืองหลวงเลบานอน | 05-08-63 | ไทยรัฐนิวส์โชว์. วางระเบิดคณะรองแม่ทัพภาค 4 ตาย 2 สาหัส 1 | 04-03-66 | ข่าวเช้าไทยรัฐ เสาร์-อาทิตย์. เร่งติดตามคนร้ายวางระเบิดขบวนรถรองแม่ทัพภาค 4 | เที่ยงทันข่าว. อุกอาจ ! คนร้ายซุ่มโจมตีกลุ่มชาวบ้าน ซ้ำ วางระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ จ.นราธิวาส. หนีตาย! ระเบิดรุนแรงเมืองบัฟฟาโล เจ้าหน้าที่กระเด็นและล้มลงกับพื้น | TNNข่าวเที่ยง. ชายแดนตากตึงเครียด ! คนร้ายก่อเหตุระเบิดคาร์บอม-ยิงปะทะ. คนร้ายลอบวางระเบิดตำรวจ เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 4 นาย จ.ยะลา. เหิม ! ลอบวางระเบิดปั๊ม 2 จุด คาดแก้แค้นแกนนำถูกวิสามัญฯ จ.ปัตตานี.