'หมอนิธิ' แนะเร่งฉีดวัคซีนโควิดให้เด็ก ขอคำนึงถึงเรื่องสังคม คุณภาพการศึกษาด้วย

×

[กรุงเทพธุรกิจ] เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เผยข่าวดี! ลุ้นลดราคา "ซิโนฟาร์ม" - คนทั่วไปรอทะเบียนซื้อฉีดปลายสัปดาห์หน้า. 'หมอนิธิ' เผยข่าวดี! ลุ้นลดราคา 'ซิโนฟาร์ม' - คนทั่วไปรอทะเบียนซื้อฉีดปลาย ... ดูเพิ่มเติม

[คมชัดลึก] 'หมอนิธิ' ขอบคุณทัวร์ทุกๆชุดที่แวะมาเยี่ยม อัปเดต "วัคซีนทางเลือก" "ซิโนฟาร์ม" สำหรับบุคคลธรรมดาทั่วไป คาดจะเปิดให้เริ่มยื่นความจำนงค์ ในปลายๆอาทิตย์หน้า. 'หมอนิธิ' ขอบคุณทัวร์ทุกๆชุดที่แวะมาเยี่ยม อัปเดต "ซิโนฟาร์ม" สำหรับ ... ดูเพิ่มเติม

[pptvhd36.com] หมอนิธิ เผย อาทิตย์หน้าเตรียมเปิดระบบให้ประชาชนทั่วไป ที่สนใจวัคซีนซิโนฟาร์มแจ้งความประสงค์ในสัปดาห์หน้า. ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ... “หมอนิธิ” เผยอาทิตย์หน้าเตรียมเปิดให้ประชาชนทั่วไปจองซิโนฟาร์มได้ ... ดูเพิ่มเติม

[Sanook] จากกรณี นายแพทย์ นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แสดงความไม่เห็นด้วยที่จะฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้บุคลากรทางการแพทย์ โดยระบุว่า ... อาจารย์แพทย์ มข. โพสต์อัด "หมอนิธิ" อยู่ รพ.เอกชนชั้นนำ คงไม่เคยเห็นว่า ... ดูเพิ่มเติม

[Kapook.com] อดีตนายกแพทยสภา สะเทือนใจคำพูดหมอนิธิ มหานนท์ หลังออกมาค้านฉีดไฟเซอร์ วัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 ให้บุคลากรแพทย์ด่านหน้า บอกเห็นแก่ตัวเกินไป ชี้ ... อดีตนายกแพทยสภา สะเทือนใจคำพูด หมอนิธิ ค้านฉีดไฟเซอร์เข็ม 3 ไม่อยาก ... ดูเพิ่มเติม

[มติชน] จากกรณี นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงจุดยืนค้านการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 3 ให้แก่บุคลากรแพทย์ด่านหน้าเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม โดยระบุว่า ... 'หมออั้ม' ซัด 'หมอนิธิ' ขอโทษไม่จริงใจ ... ดูเพิ่มเติม

[โพสต์ทูเดย์] ทวีตเดือด!! “วิโรจน์”โต้“หมอนิธิ”ฉีดไฟเซอร์เข็ม3ให้แพทย์ด่านหน้าไม่ใช่เรื่องเห็นแก่ตัว ชี้ถ้าเอาวัคซีนคุณภาพสูงมาแต่แรกเข็มที่3อาจไม่จำเป็น. กรณีที่ นพ.นิธิ มหานนท์ ... “วิโรจน์”ตอก“หมอนิธิ”ฉีดไฟเซอร์เข็ม3ให้แพทย์ไม่ใช่เรื่องเห็นแก่ตัว ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

"หมอนิธิ" จี้รัฐเร่งหาวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันหมู่พาเด็กกลับสู่โรงเรียน | TOP ข่าวเที่ยง

'หมอนิธิ' แนะเร่งฉีดวัคซีนโควิดให้เด็ก ขอคำนึงถึงเรื่องสังคม คุณภาพการศึกษาด้วย

'หมอนิธิ' แนะเร่งฉีดวัคซีนโควิดให้เด็ก ขอคำนึงถึงเรื่องสังคม คุณภาพการศึกษาด้วย

"หมอนิธิ" เปรยชอบเดินทาง ขอบคุณคณะทัวร์ช่วยเสริมปัญญา จัดสรรซิโนฟาร์มล็อตใหม่ | ข่าวด่วน

"สันติสุข"ยกโพสต์หมอนิธิพัฒน์แฉ6กลุ่มลากวัคซีนสู่สมรภูมิการเมืองหาผลประโยชน์ | ข่าวมีคม

หมอนิธิ แฉขบวนการหากินกับ ซิโนฟาร์ม ขายต่อเรียกเก็บเงินลั่นผิดกม. | เล่าข่าวข้น | ช่วง 1

หมอนิธิ แฉขบวนการหากินกับ ซิโนฟาร์ม ขายต่อเรียกเก็บเงินลั่นผิดกม. | เล่าข่าวข้น | ช่วง 1

"หมอนิธิ"ขอไม่เห็นแก่ตัว ทำไมค้านกลุ่มแพทย์ ฮือกดดันรัฐฉีดเข็ม 3 ไฟเซอร์ | ข่าวด่วน

วัคซีนซิโนฟาร์ม เข้าไทยอีก 1 ล้านโดส หมอนิธิเผย

วัคซีนซิโนฟาร์ม เข้าไทยอีก 1 ล้านโดส หมอนิธิเผย

1200 × 800
ฟัง

ฟัง "หมอนิธิ" แจงอีกที...เกณฑ์จัดสรรซิโนฟาร์ม : เจาะลึกทั่วไทย (21 มิ.ย. 64)

"หมอนิธิ" กราบขอโทษ ทำให้แพทย์ พยาบาล ไม่พอใจปมวัคซีนเข็ม 3 | ข่าวด่วน

"อัญชะลี" ป้อง "หมอนิธิ" วงการแพทย์เสียงแตกเข็ม3mRNAฉีดไฟเซอร์ | TOP ข่าวเที่ยง

ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ช่วงนี้ 27% ของเคสใหม่ในอเมริกา เป็นเด็กเยาวชน สำหรับประเทศไทย อย.และกระทรวง สธ. และผมขอเพิ่มกระทรวงศึกษาธิการคงไม่อยากเห็นแบบนี้ในประเทศ ทางเดินมีได้สองทางคือ 1) ไม่ต้องเปิดเรียนไปเรื่อย ๆ และฉีดวัคซีนให้ผู้ใหญ่ให้ได้มากกว่านี้ก่อน 2) ฉีดวัคซีนให้เด็กแล้วเปิดเรียนด้วยมาตรการรักษาระยะห่าง ใส่หน้ากากเลี่ยงที่แออัด อย่างเคร่งครัดยิ่ง อย.ยิ่งคิดและตัดสินใจช้า เด็กก็คงกลับไปโรงเรียนไม่ได้ หรือได้แต่เสี่ยง อย่างที่เคยพูดไว้นานมาแล้วว่า เรื่องของระบาดวิทยาการระบาดของโรคแบบโควิดนี้ ไม่ใช่แค่เรื่องทางการแพทย์อย่างเดียว แต่สังคมวิทยามีความสำคัญพอ ๆ กันหรือมากกว่าเด็ก ๆ ทั้งวัยเรียนประถม มัธยม และอุดมศึกษา ไม่ได้กลับไปชั้นเรียนมากันกว่าปีแล้ว เด็ก ๆ ไม่ได้เจอเพื่อนตัวเป็น ๆ ไม่ได้คุยกันเสียงดัง ๆ ไม่ได้แอบกินขนมหรือแอบเล่นโทรศัพท์ในห้องเรียนให้ครูดุ กันทั้งปี เด็กที่เพิ่งเข้ามหาวิทยาลัยปีนี้ยังไม่เคยได้ไปใช้ชีวิตใหม่ที่โลดโผนในปีแรกของการเป็นน้องใหม่ในมหาวิทยาลัย เด็กรุ่นช่วงนี้คงเกิดแผลเป็นในการพัฒนาทางสังคมไปตลอดจนเป็นผู้ใหญ่นี่ไม่นับคุณภาพการเรียนการสอนอออนไลน์ ที่เด็กและครูในเมืองกับคุณภาพอินเตอร์เน็ตที่แตกต่างจะยิ่งทำให้ช่องว่างทางการศึกษาที่มีมากอยู่แล้วยิ่งมากขึ้นไปอีก เพราะแน่นอนว่าลูกคนมีฐานะย่อมมีอุปกรณ์และการสื่อสารที่แตกต่างกับในที่ห่างไกลอย่างมาก ไม่ต้องพูดถึงเด็ก ๆ ชายขอบ!!!เข้าใจว่าผู้เชี่ยวชาญที่ศึกษาพิจารณาการใช้วัคซีนในเด็กของ อย.จะมีความรู้ความชำนาญด้านการแพทย์และวัคซีนที่เก่งที่สุดในประเทศแล้ว แต่ผมไม่มั่นใจว่าใคร ๆ ใน อย.และผู้กำหนดนโยบายจะคำนึงถึงเรื่อง สังคม และคุณภาพการศึกษาด้วยแค่ไหนครับ ไม่อยากให้ท่านเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างแผลเป็นทางสังคมให้เด็ก ๆ และทำให้ช่องว่างทางการศึกษาในเยาวชนไทยกว้างขึ้นกว่านี้ โดยที่เยาวชนเหล่านี้จะเป็นพลเมืองทรัพยากรของชาติเราในอนาคตอันใกล้…….อยากให้คนเก่งประเทศไทย คิดแล้วทำเองได้ก่อนใคร ๆ บ้าง อย่าไปรอให้ชาติใด ๆ ตัดสินใจก่อนเลยครับ กล้าตัดสินใจกันหน่อยครับ


อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/program/257188
-------------------------
#เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ (Morning Weekend News)
11 กันยายน 2564
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com/news/programs/mor...​
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3​​
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3​​
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3
"หมอนิธิ" จี้รัฐเร่งหาวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันหมู่พาเด็กกลับสู่โรงเรียน | TOP ข่าวเที่ยง. 'หมอนิธิ' แนะเร่งฉีดวัคซีนโควิดให้เด็ก ขอคำนึงถึงเรื่องสังคม คุณภาพการศึกษาด้วย. "หมอนิธิ" เปรยชอบเดินทาง ขอบคุณคณะทัวร์ช่วยเสริมปัญญา จัดสรรซิโนฟาร์มล็อตใหม่ | ข่าวด่วน. "สันติสุข"ยกโพสต์หมอนิธิพัฒน์แฉ6กลุ่มลากวัคซีนสู่สมรภูมิการเมืองหาผลประโยชน์ | ข่าวมีคม. หมอนิธิ แฉขบวนการหากินกับ ซิโนฟาร์ม ขายต่อเรียกเก็บเงินลั่นผิดกม. | เล่าข่าวข้น | ช่วง 1. "หมอนิธิ"ขอไม่เห็นแก่ตัว ทำไมค้านกลุ่มแพทย์ ฮือกดดันรัฐฉีดเข็ม 3 ไฟเซอร์ | ข่าวด่วน. วัคซีนซิโนฟาร์ม เข้าไทยอีก 1 ล้านโดส หมอนิธิเผย. ฟัง "หมอนิธิ" แจงอีกที...เกณฑ์จัดสรรซิโนฟาร์ม : เจาะลึกทั่วไทย (21 มิ.ย. 64). "หมอนิธิ" กราบขอโทษ ทำให้แพทย์ พยาบาล ไม่พอใจปมวัคซีนเข็ม 3 | ข่าวด่วน. "อัญชะลี" ป้อง "หมอนิธิ" วงการแพทย์เสียงแตกเข็ม3mRNAฉีดไฟเซอร์ | TOP ข่าวเที่ยง.