ห้างใหญ่เชียงใหม่ 'พรอมเมนาดา' ประกาศปิดฟ้าผ่า หลังแบกภาระช่วงโควิด 3 ปีไม่ไหว

×

[ไทยรัฐ] พรรคคอมมิวนิสต์จีนก่อตั้งเมื่อปี 1921 ในปี 2021 พรรคคอมมิวนิสต์มีอายุครบ 100 ปี เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา สี จิ้นผิง ประกาศว่า ... จีนประกาศฟื้นฟูชาติเป็นปึกแผ่น สู่สังคมนิยมทันสมัยในศตวรรษที่สอง ... ดูเพิ่มเติม

[มติชน] กพท.ออกประกาศห้ามบิน 3 ทุ่มถึงตี 4 -จัดที่นั่งเว้นระยะ-ผู้โดยสารติดโควิด-กลุ่มเสี่ยงสูงห้ามขึ้น เครื่องเด็ดขาดฝ่าฝืนมีโทษ. เมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายสุทธิพงษ์ คงพูล ... กพท.ออกประกาศ ห้ามบิน 3ทุ่ม ถึงตี4 จัดที่นั่งเว้นระยะ กลุ่มเสี่ยงสูง ห้ามขึ้น ... ดูเพิ่มเติม

[Sanook] ศูนย์สื่อสารเพื่อสุขภาพและสุขศึกษา กระทรวงสาธารณสุขลาว โพสต์เมื่อวันศุกร์ (9 ก.ค.) ว่าการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ในประเทศลาว ไม่เสียค่าใช้จ่ายแม้แต่ขั้นตอนเดียว ... ลาว ประกาศชัดวัคซีนฟรีจริง! ใครเก็บเงิน-จ่ายเงิน มีความผิด พบเห็นวอนแจ้ง ... ดูเพิ่มเติม

[TNN24] ศบค.เคาะมาตรการ "ล็อกดาวน์" คุมเข้มโควิด-19 พื้นที่สีแดงเข้ม 10 จังหวัด ปิดสถานที่เพิ่มเติม งดการเคลื่อนย้าย เคอร์ฟิว 21.00 - 04.00 น. ปิดห้าง-ร้านอาหาร 2 ทุ่ม บังคับใช้ 12 ก.ค. ศบค.ประกาศ ล็อกดาวน์-เคอร์ฟิว พื้นที่สีแดงเข้ม 10 จังหวัด เช็กเลย! ... ดูเพิ่มเติม

[กรุงเทพธุรกิจ] กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ออกประกาศ เรื่อง หลักเกณฑ์และเงื่อนไขในการรับรองคุณภาพสำนักงานบัญชี พ.ศ. 2564 ให้ทันสมัย ครอบคลุม ... กรมพัฒน์ฯ ออกประกาศ “หลักเกณฑ์และเงื่อนไขในการรับรองคุณภาพ ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

จีนยังไม่ประกาศยุติซ้อมรบรอบไต้หวัน | วันใหม่ไทยพีบีเอส

จีนยังไม่ประกาศยุติซ้อมรบรอบไต้หวัน | วันใหม่ไทยพีบีเอส

จีนประกาศซ้อมรบอีก 1 เดือน เดินหน้าซ้อมรบทางทะเลรอบเกาะไต้หวัน l TNN News ข่าวเช้า l 08-08-2022

จีนประกาศซ้อมรบอีก 1 เดือน เดินหน้าซ้อมรบทางทะเลรอบเกาะไต้หวัน l TNN News ข่าวเช้า l 08-08-2022

ประกาศผลสอบนักเตะ!! แมนยูพ่ายไบรท์ตันคาบ้าน 1-2 | RED เดวิ้ววววววววว EP.10

ประกาศผลสอบนักเตะ!! แมนยูพ่ายไบรท์ตันคาบ้าน 1-2 | RED เดวิ้ววววววววว EP.10

"ไต้หวัน" พร้อมเผชิญหน้า "จีน" ประกาศซ้อมรบด้วย | ข่าวเด่น

จีนประกาศซ้อมรบรอบไต้หวันต่อเนื่อง | วันใหม่ไทยพีบีเอส

จีนประกาศซ้อมรบรอบไต้หวันต่อเนื่อง | วันใหม่ไทยพีบีเอส

FIN | พ่อแค่อยากจะประกาศให้โอมรู้ว่าพ่อเป็นเจ้าของมีนา | พิศวาสฆาตเกมส์ EP.12

FIN | พ่อแค่อยากจะประกาศให้โอมรู้ว่าพ่อเป็นเจ้าของมีนา | พิศวาสฆาตเกมส์ EP.12

"กรุ๊งกริ๊ง" ผู้ประกาศข่าวสาวชื่อดัง เดือดจัด นิติฯคอนโด ลืมวางสายจับกลุ่มเม้าท์ มีผัวมาหา

ย้อนฟัง จุรินทร์ วันชิงหัวหน้าพรรค ประกาศพา ปชป.ได้ 200 ที่นั่ง+:  Matichon TV

ย้อนฟัง จุรินทร์ วันชิงหัวหน้าพรรค ประกาศพา ปชป.ได้ 200 ที่นั่ง+: Matichon TV

เมืองทิพย์แตกแล้ว! ‘นางทิพย์’ ประกาศแตกหัก ‘แม่หญิงลี’ น้อยใจไม่เห็นค่าคนอยู่เบื้องหลัง

เมืองทิพย์แตกแล้ว! ‘นางทิพย์’ ประกาศแตกหัก ‘แม่หญิงลี’ น้อยใจไม่เห็นค่าคนอยู่เบื้องหลัง

ลือหึ่ง Zipmex สิงค์โปร์กำลังจ่อประกาศล้มละลาย?  | Crypto Turn Pro

ลือหึ่ง Zipmex สิงค์โปร์กำลังจ่อประกาศล้มละลาย? | Crypto Turn Pro

วานนี้ (5 พ.ค.) ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์การค้าชื่อดังย่านตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ประกาศปิดศูนย์การค้าแห่งนี้เป็นการชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด พร้อมส่งหนังสือแจ้งให้ผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้าภายในศูนย์ฯ ทราบ

อ้างเหตุผลความจำเป็นว่า มาจากการที่ต้องรับผลกระทบอย่างหนักเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้แบกรับภาระทางการเงินและค่าใช้จ่ายต่างๆ ต่อไปไม่ไหว ทำให้ต้องทำการปิดศูนย์การค้าฯ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.65 เป็นต้นไป

จนกว่าจะได้รับเงินทุนหรือมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เป็นสาระสำคัญ ซึ่งสร้างความแตกตื่นให้กับบรรดาผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการแจ้งอย่างกะทันหัน และไม่ได้มีการบอกกล่าวให้ทราบล่วงหน้า

ทั้งนี้ หนังสือเรื่อง ปิดศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ชั่วคราว ที่แจ้งไปยังร้านค้าของศูนย์การศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ที่ระบุหัวหนังสือ บริษัท อีซีซี เชียงใหม่ โครงการ 1 จำกัด ลงนามโดยผู้ถือหุ้น บริษัท จอยส์ เอส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด,บริษัท พรอมเมนาดา เชียงใหม่ จำกัด และบริษัท ยูโรเปี้ยน ซีซี (ประเทศไทย) จำกัด มีเนื้อหาระบุว่า

“ตามที่ร้านค้าภายในศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ (“ท่าน”) ทราบเป็นอย่างดีว่าศูนย์การค้าฯ ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากจากสถานการณ์โควิด ตั้งแต่เดือนมีนาคม พ.ศ. 2563 เป็นต้นมา ทางศูนย์การค้าฯ ได้พยายามประคับประคองสถานการณ์ทางด้านกรรเงินและต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายที่เกินกว่ารายรับอย่างเต็มความสามารถมาตลอด 3 ปี และได้ใช้ความพยายามเป็นอย่างยิ่ง เพื่อไม่ให้ร้านค้าได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยได้พยายามให้ส่วนลดค่าเช่า รวมถึงการงดเก็บค่าเช่าในบางเดือนเพื่อให้ร้านค้าและศูนย์การค้าฯ สามารถผ่านพ้นสถานการณ์ไปด้วยกันได้

บริษัท อีซีซี เชียงใหม่ โครงการ 1 จำกัด และผู้ถือหุ้นทุกท่าน ขอขอบคุณร้านค้าทุกร้านสำหรับความไว้วางใจในการเปิดร้านค้าและการลงทุนทำธุรกิจภายในศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ด้วยดีเสมอมา บริษัท อีซีซี เชียงใหม่ โครงการ 1 จำกัด

รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ต้องแจ้งให้ร้านค้าภายในศูนย์การค้าฯ ทราบว่าบริษัทฯ ไม่อาจแบกรับภาระค่าใช้จ่ายที่เกินกว่ารายรับได้อีกต่อไป บริษัท อีซีซี เชียงใหม่ โครงการ 1 จำกัด จึงมีความจำเป็นต้องปิดศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะให้รับเงินลงทุนจากนักลงทุน โดยหากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ อันเป็นสาระสำคัญ บริษัทฯ จะแจ้งให้ร้านค้าทุกร้านให้ทราบต่อไป”

ทั้งนี้ แหล่งข่าวระบุว่าเกิดจากการค้างค่าไฟฟ้ากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ทำให้ร้านค้ากว่า 80 ร้าน และพนักงานที่เกี่ยวข้องกว่า 800 คน ต้องหยุดงาน และบางส่วนต้องทยอยเก็บของโดยเฉพาะอาหารสด เช่น ร้านค้าอาหารภายในศูนย์การค้า ผู้ค้าบอกว่าตัวเองลงทุนกว่า 1-2 หมื่นบาท และตุนอาหารสดไว้ ที่ผ่านมาทางศูนย์การค้าไม่ได้แจ้งให้ทราบก่อนว่าจะมีการตัดไฟ ทำให้ได้รับความเสียหายอ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/social/morning/289844
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News)
วันที่ 6 พฤษภาาคม 2565
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com/news/programs/morning
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3

#3PlusNews #Ch3Plus #ข่าวช่อง3
จีนยังไม่ประกาศยุติซ้อมรบรอบไต้หวัน | วันใหม่ไทยพีบีเอส. จีนประกาศซ้อมรบอีก 1 เดือน เดินหน้าซ้อมรบทางทะเลรอบเกาะไต้หวัน l TNN News ข่าวเช้า l 08-08-2022. ประกาศผลสอบนักเตะ!! แมนยูพ่ายไบรท์ตันคาบ้าน 1-2 | RED เดวิ้ววววววววว EP.10. "ไต้หวัน" พร้อมเผชิญหน้า "จีน" ประกาศซ้อมรบด้วย | ข่าวเด่น. จีนประกาศซ้อมรบรอบไต้หวันต่อเนื่อง | วันใหม่ไทยพีบีเอส. FIN | พ่อแค่อยากจะประกาศให้โอมรู้ว่าพ่อเป็นเจ้าของมีนา | พิศวาสฆาตเกมส์ EP.12. "กรุ๊งกริ๊ง" ผู้ประกาศข่าวสาวชื่อดัง เดือดจัด นิติฯคอนโด ลืมวางสายจับกลุ่มเม้าท์ มีผัวมาหา. ย้อนฟัง จุรินทร์ วันชิงหัวหน้าพรรค ประกาศพา ปชป.ได้ 200 ที่นั่ง+: Matichon TV. เมืองทิพย์แตกแล้ว! ‘นางทิพย์’ ประกาศแตกหัก ‘แม่หญิงลี’ น้อยใจไม่เห็นค่าคนอยู่เบื้องหลัง. ลือหึ่ง Zipmex สิงค์โปร์กำลังจ่อประกาศล้มละลาย? | Crypto Turn Pro.