โดนแล้ว "ศิโรตม์" จวก "ประยุทธ์" ปม คำขวัญวันเด็ก ปี 64

×

[ไทยรัฐ] สาร “พล.อ.ประยุทธ์” เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2564 ขอเด็กและเยาวชนยึดมั่นความภักดีสถาบันหลัก กตัญญูรู้คุณ ร่วมเป็นกำลังสําคัญพัฒนาชาติ เติบโตเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศ ... สารนายกรัฐมนตรี วันเด็กแห่งชาติ 2564 ขอเยาวชนภักดีต่อสถาบัน กตัญญูรู้คุณ ... ดูเพิ่มเติม

[กรุงเทพธุรกิจ] "เด็กไทยวิถีใหม่ รวมไทยสร้างชาติ ด้วยภักดีมีคุณธรรม" คือคำขวัญวันเด็กปีล่าสุดจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทย เพราะเหตุใดจึงต้องมีวันเด็ก ... ทบทวนคำขวัญ 'วันเด็ก 2564' ลุงตู่อยู่มา 6 ปี ให้คำขวัญอะไรบ้าง ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

Kapookdotcom's tweet -

Kapookdotcom's tweet - "👧🏻👦🏻 สุขสันต์ #วันเด็กแห่งชาติ ปีนี้ ฉลอง # วันเด็ก อย่างปลอดภัย… มาใช้เวลากับครอบครัวที่บ้านกันนะคะ 💕 🌈 ย้อนดู คําขวัญ พร้อมประวัติวันเด็ก ได้ที่นี่ คลิกเลย ! #วันเด็ก2564 #วันเด็ก แห่งชาติ2564 #kapook " - Trendsmap

960 × 960
สารนายกรัฐมนตรี วันเด็กแห่งชาติ 2564 ขอเยาวชนภักดีต่อสถาบัน กตัญญูรู้คุณ

สารนายกรัฐมนตรี วันเด็กแห่งชาติ 2564 ขอเยาวชนภักดีต่อสถาบัน กตัญญูรู้คุณ

1280 × 720
คําขวัญวันเด็ก hashtag on Twitter

คําขวัญวันเด็ก hashtag on Twitter

858 × 1200
คำขวัญวันเด็ก 2564

คำขวัญวันเด็ก 2564 "เด็กไทยวิถีใหม่... - ครูอาชีพ - เว็บไซต์เพื่อการศึกษา

960 × 960
คำขวัญวันเด็ก ปี 2564 เที่ยววันเด็กวิถี New Normal

คำขวัญวันเด็ก ปี 2564 เที่ยววันเด็กวิถี New Normal

โดนแล้ว

โดนแล้ว "ศิโรตม์" จวก "ประยุทธ์" ปม คำขวัญวันเด็ก ปี 64

“พล.อ.ประยุทธ์” มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ปี2564 |ส่องข่าวร้อน

“พล.อ.ประยุทธ์” มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ปี2564 |ส่องข่าวร้อน

"ลุงตู่" มอบคำขวัญวันเด็ก2564 ล่วงหน้า

กิจกรรมเสริมประสบการณ์ หน่วย

กิจกรรมเสริมประสบการณ์ หน่วย "วันเด็ก วันครู" เรื่องคำขวัญวันเด็ก

วันเด็ก | คำขวัญวันเด็กปี 2564 | วันเด็กแห่งชาติ

วันเด็ก | คำขวัญวันเด็กปี 2564 | วันเด็กแห่งชาติ

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มอบคำขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564
"เด็กไทยวิถีใหม่ รวมไทยสร้างชาติ ด้วยภักดีมีคุณธรรม"
เนื่องด้วยตลอดปี 2563 คนไทยตลอดจนทุกประเทศทั่วโลก ต่างเผชิญกับสถานการณ์ ส่งผลให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต ตามแนวทางของชีวิตวิถีใหม่
หรือ new normal ดังนั้น เด็กไทยในยุคปัจจุบัน จึงถือเป็นเด็กไทยวิถีใหม่ ที่ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลก มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต ตลอดจนการศึกษาเล่าเรียน ให้สอดคล้องกับสถานการณ์
ขณะเดียวกัน ปัจจุบันเป็นยุคแห่งการเรียนรู้แบบไร้ขีดจำกัด ซึ่งเด็กไทยจะต้องมีภูมิคุ้มกันที่ดี เพื่อที่จะเผชิญหน้า เรียนรู้ และรับมือกับสิ่งต่างๆได้

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้นำนโยบายรวมไทยสร้างชาติ มาไว้ในคำขวัญวันเด็กปี 2564 เพื่อสื่อความหมายว่า การรวมพลังของทุกภาคส่วน เพื่อเดินหน้าประเทศไทยนั้น
เด็กและเยาวชนยังถือเป็นกำลังสำคัญ ในการผลักดันประเทศไทยให้เดินไปข้างหน้า จึงขอให้ตระหนักถึงความรัก ความสามัคคี ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนในชาติ โดยความแตกต่าง แต่ไม่แตกแยกนั้น
จะก่อให้เกิดการพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว และยังจะเป็นพลังที่ช่วยให้ผ่านพ้นจากวิกฤต หรือภัยคุกคามต่างๆได้ด้วย ยิ่งในสถานการณ์วันนี้ ที่ประเทศไทยและทั่วโลกเผชิญกับสถานการณ์
ส่งผลต่อเศรษฐกิจ ความสามัคคีของคนในชาติ จึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตไปได้

"สุดท้าย นายกฯ ต้องการปลูกฝังความรักในสถาบันหลักของชาติ ไม่ว่าจะเป็น ชาติ ศาสนา และคาดหวังให้เด็กในวันนี้ เป็นคนดีของสังคม มีคุณธรรมจริยธรรม โดยเห็นว่า
การพัฒนาเด็กไทยในยุคสมัยใหม่ นอกจากจะมุ่งเน้นที่การพัฒนาขีดความสามารถแล้ว ยังควรให้ความสำคัญกับการพัฒนาด้านจิตใจ อารมณ์ พร้อมปลุกฝังในเกิดการเรียนรู้ และไม่ลืมรากเหง้าของประวัติศาสตร์
ความเป็นไทย สิ่งที่บรรพบุรุษ ได้สร้างมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งล้วนสั่งสมให้เราเป็นเราในวันนี้ และเป็นแนวทางพัฒนาต่อยอดไปอีก ในอนาคตข้างหน้า" น.ส.ไตรศุลี กล่าว


ด้าน ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการอิสระ และพิธีกรช่องวอยซ์ทีวี โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ระบุว่า
ก่อนสอนเด็กเรื่องคุณธรรม ช่วยเลิกอยู่บ้านหลวง โดยบังคับให้ประชาชน จ่ายค่าน้ำค่าไฟและค่าใช้จ่ายอื่นๆให้ก่อน ดีกว่ามั้ยครับ
คุณธรรมของผู้นำที่สำคัญที่สุด คือการไม่เบียดเบียนประโยชน์ส่วนรวมเป็นของส่วนตัว ไม่ใช่ใช้กฎระเบียบเอาของส่วนรวมไปเป็นของตัวเอง
ผู้นำที่ดีต้องเสียสละ ไม่ใช่ทำทุกวิถีทางให้ได้ประโยชน์ จากการเป็นผู้นำเหนือประชาชน

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก สยามรัฐ
https://siamrath.co.th/n/203460

#เรื่องเล่าข่าวเด็ด
#ศิโรตม์
#ประยุทธ์
เรื่องเล่า ข่าวเด็ด
Kapookdotcom's tweet - "👧🏻👦🏻 สุขสันต์ #วันเด็กแห่งชาติ ปีนี้ ฉลอง # วันเด็ก อย่างปลอดภัย… มาใช้เวลากับครอบครัวที่บ้านกันนะคะ 💕 🌈 ย้อนดู คําขวัญ พร้อมประวัติวันเด็ก ได้ที่นี่ คลิกเลย ! #วันเด็ก2564 #วันเด็ก แห่งชาติ2564 #kapook " - Trendsmap. สารนายกรัฐมนตรี วันเด็กแห่งชาติ 2564 ขอเยาวชนภักดีต่อสถาบัน กตัญญูรู้คุณ. คําขวัญวันเด็ก hashtag on Twitter. คำขวัญวันเด็ก 2564 "เด็กไทยวิถีใหม่... - ครูอาชีพ - เว็บไซต์เพื่อการศึกษา. คำขวัญวันเด็ก ปี 2564 เที่ยววันเด็กวิถี New Normal. โดนแล้ว "ศิโรตม์" จวก "ประยุทธ์" ปม คำขวัญวันเด็ก ปี 64. “พล.อ.ประยุทธ์” มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ปี2564 |ส่องข่าวร้อน. "ลุงตู่" มอบคำขวัญวันเด็ก2564 ล่วงหน้า. กิจกรรมเสริมประสบการณ์ หน่วย "วันเด็ก วันครู" เรื่องคำขวัญวันเด็ก. วันเด็ก | คำขวัญวันเด็กปี 2564 | วันเด็กแห่งชาติ.