"ชูวิทย์" ป่วยมะเร็งตับ อยู่ได้ไม่เกิน 8 เดือน ขอใช้เวลาที่เหลือ "แฉเพื่อชาติ"

×

[ไทยรัฐ] "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" เปิดใจ ป่วยโรคมะเร็ง เผย หมอบอกเหลือเวลา 8 เดือน ยืนยันจะใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองมีความสุข ก่อนออกเดินทางไกล จะได้ไม่มานั่งเสียใจทีหลัง ... "ชูวิทย์" ขอใช้ชีวิตแบบตัวเองมีความสุข ป่วยมะเร็ง หมอบอกเหลือเวลา 8 เดือน ... ดูเพิ่มเติม

[pptvhd36.com] ชูวิทย์ เผย ขอแฉครั้งสุดท้าย หลังป่วยเป็นมะเร็ง อยู่ระหว่างการรักษาให้คีโม. เมื่อวานนี้ (2 ส.ค.66) นายนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ... "ชูวิทย์" ป่วยมะเร็งตับ ระยะ 3 ขอเดินหน้า "แฉเพื่อชาติ" ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

เผยคำพูดสุดท้าย “ชูวิทย์” ก่อนบินไปอังกฤษ “พุทธ” เผยความลับชูวิทย์รักที่สุด | ลุยชนข่าว

เผยคำพูดสุดท้าย “ชูวิทย์” ก่อนบินไปอังกฤษ “พุทธ” เผยความลับชูวิทย์รักที่สุด | ลุยชนข่าว

ชูวิทย์ บินลัดฟ้า! รักษามะเร็งระยะสุดท้าย | เข้มข่าวค่ำ

ชูวิทย์ บินลัดฟ้า! รักษามะเร็งระยะสุดท้าย | เข้มข่าวค่ำ

"ชูวิทย์" ป่วยมะเร็งเหลือเวลาไม่มาก | เคาะข่าวเช้า

"ชูวิทย์" ป่วยมะเร็งตับ อยู่ได้ไม่เกิน 8 เดือน ขอใช้เวลาที่เหลือ "แฉเพื่อชาติ"

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เมื่อวาน นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ นำหลักฐานไปยื่นให้ กรมสรรพากร ตรวจสอบข้อสงสัยการหลีกเลี่ยงภาษี 500 กว่าล้านบาท ที่อาจเกี่ยวข้องกับ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย พร้อมกับยอมรับว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็ง ที่ออกมาแฉ เพราะเป็นความสุขสุดท้ายที่อยากทำก่อนเสียชีวิต

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง นำหลักฐานการโอนที่ดิน เอกสารการประชุม ใบเสร็จ และเอกสารอื่น ๆ ไปมอบให้ นายกิตติพล สิงห์ทน หัวหน้าส่วนประชาสัมพันธ์ รักษาราชการแทนเลขานุการกรมสรรพากร เพื่อขอให้ กรมสรรพากร ตรวจสอบพฤติกรรมการทำธุรกรรมของ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย และบริษัท แสนสิริ ที่มีการซื้อขายที่ดิน 1 ไร่ 1 ตาราวาง ติดถนนสารสิน ที่เปลี่ยนวิธีการโอนที่ดิน เป็นการโอนแยกตามจำนวนผู้ถือหุ้น 12 คน 12 วัน ซึ่งอาจเข้าข่ายเป็นการหลีกเลี่ยงภาษี รวมความเสียหายกว่า 500 ล้านบาท

นายชูวิทย์ บอกว่า ที่ออกมาพูด เพราะนายเศรษฐา กำลังจะได้รับการเสนอชื่อให้เป็นนายกรัฐมนตรี แม้จะอ้างว่ามีหน้าที่เพียงเซ็นอนุมัติอย่างเดียว ไม่รู้เห็นรายละเอียดการโอน แต่หาก นายเศรษฐา ได้เป็นนายกฯ แล้วเซ็นอนุมัติโครงการบางอย่างไป แต่ไม่รับผิดชอบผลที่จะตามมาได้หรือไม่ ซึ่งการดำเนินธุรกรรมดังกล่าว เป็นไปไม่ได้ที่บริษัทอสังหาริมทรัพย์ระดับต้น ๆ ของประเทศ จะไม่รู้ว่าการโอนที่ดินแยกเป็นการหลีกเลี่ยงภาษี และยังมัดจำที่ดิน 50-52 ซึ่งเป็นเงินมัดจำที่สูงกว่าปกติ ทำให้เชื่อได้ว่าเงินจำนวนนี้มีเป้าหมายเพื่อโอนเข้ากระเป๋าคนที่ไม่ใช่เจ้าของที่ดิน จึงต้องถือว่า นายเศรษฐา มีส่วนร่วมในการกระทำความผิด พร้อมยืนยันว่าราคาที่ดินตารางวาละ 4 ล้านบาท ที่ซื้อในปี 2562 เป็นราคาที่สูงกว่าราคาประเมิน เป็นการปั่นราคาที่ดิน เมื่อมีการโอนเงินให้ 12 คน 12 วัน ก็ต้องดำเนินคดีทั้งหมด 12 กรรม แยกกันไป

นอกจากนี้ นายชูวิทย์ ยังยอมรับว่า ที่ออกมาแฉทุกวันนี้ เพราะตัวเองเหลือเวลาอีกไม่มาก เนื่องจากป่วยด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าอาจอยู่ได้อีกไม่เกิน 8 เดือน จึงอยากเลือกใช้ชีวิตช่วงสุดท้าย ทำสิ่งที่มีความสุข ด้วยการทำประโยชน์ให้สังคมและประเทศ

เบื้องต้น รักษาราชการแทนเลขานุการกรมสรรพากร บอกว่า จะขอไปตรวจสอบเอกสารทั้งหมดก่อนว่าเข้าข่ายหลีกเลี่ยงภาษีหรือไม่ จากนั้นจึงจะพิจารณาว่าจะต้องเรียก นายเศรษฐา หรือผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาชี้แจงหรือไม่

กดติดตามช่อง CH7HD News ได้ที่ : https://cutt.ly/YTch7hdnews
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://news.ch7.com

#สนามข่าวเสาร์อาทิตย์ #ข่าวช่อง7 #CH7HDNEWS

Facebook
Ch7HD: https://facebook.com/Ch7HD
Ch7HD News: https://facebook.com/Ch7HDNews

Twitter
Ch7HD: https://twitter.com/ch7hd

YouTube
Ch7HD: https://www.youtube.com/c/ch7hd
CH7HD News: https://youtube.com/c/CH7HDNews

TikTok
Ch7HD: https://www.tiktok.com/ch7hdofficial
Ch7HD News: https://www.tiktok.com/ch7hd_news

Instagram
Ch7HD: https://www.instagram.com/ch7hd/
Ch7HD News: https://www.instagram.com/ch7hd_news/
เผยคำพูดสุดท้าย “ชูวิทย์” ก่อนบินไปอังกฤษ “พุทธ” เผยความลับชูวิทย์รักที่สุด | ลุยชนข่าว. ชูวิทย์ บินลัดฟ้า! รักษามะเร็งระยะสุดท้าย | เข้มข่าวค่ำ. "ชูวิทย์" ป่วยมะเร็งเหลือเวลาไม่มาก | เคาะข่าวเช้า. "ชูวิทย์" ป่วยมะเร็งตับ อยู่ได้ไม่เกิน 8 เดือน ขอใช้เวลาที่เหลือ "แฉเพื่อชาติ".