"เฉลิมชัย" ไร้คู่ชิง นั่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ | ข่าวภาคค่ำ

×

[ข่าวไทยพีบีเอส] 6 ชั่วโมงประชุมเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ล่ม หลังองค์ประชุมไม่ครบ 250 คน. วันนี้ (9 ก.ค.2566) เวลา 15.10 น. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ... 6 ชม.ล่ม! เลือกหัวหน้าพรรคปชป.คนใหม่องค์ประชุมไม่ครบ 250 คน ... ดูเพิ่มเติม

[ประชาไท] ประชุมเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ล่ม หลังองค์ประชุมไม่ครบ 250 คน 'ชวน' เผยจากนี้ให้ กก.บห.ชุดรักษาการ หารือ หลังที่ประชุมล่ม ยืนยันพรรคฯ ไม่ขาดเอกภาพ ... ประชุมเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ล่ม หลังองค์ประชุมไม่ครบ 250 คน ... ดูเพิ่มเติม

[ข่าวไทยพีบีเอส] ก่อนการประชุม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาถึง มีสมาชิกพรรคมารอต้อนรับ ซึ่งนายอภิสิทธิ์ กล่าวสั้นๆ ว่าเคยพูดไปแล้ว ขอให้รอในที่ ... ครึ่งวัน! เฟ้นหัวหน้าพรรคปชป.คนใหม่ "อภิสิทธิ์" ส่อวืดคัมแบ็ก ... ดูเพิ่มเติม

[สยามรัฐ] วันที่ 9 ก.ค.66 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์คอนเวนชั่น หลักสี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.15 น. ที่ประชุมใหญ่วิสามัญพรรคประชาธิปัตย์ได้เริ่มต้นอีกครั้งในวาระ ... ประชุม "ประชาธิปัตย์" ล่มไม่เป็นท่า ! ถกเลือก "หัวหน้าพรรคคนใหม่" ไม่จบ ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

เลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่ รอบ 3 ล่ม-ไม่ล่ม

เลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่ รอบ 3 ล่ม-ไม่ล่ม

"เฉลิมชัย" ไร้คู่ชิง นั่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ | ข่าวภาคค่ำ

"เฉลิมชัย ศรีอ่อน" เป็นหัวหน้าพรรค "ประชาธิปัตย์" คนที่ 9 | ข่าวเด็ด 7 สี

บรรยากาศก่อนเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ (1/2)

บรรยากาศก่อนเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ (1/2)

เปิดใจเฉลิมชัย หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ | เรื่องร้อนอมรินทร์

เปิดใจเฉลิมชัย หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ | เรื่องร้อนอมรินทร์

ข่าวภาคค่ำ - พรรคประชาธิปัตย์ มีมติเลือก นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เป็นหัวหน้าพรรคคนที่ 9 ขณะที่นายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ ถอนตัวพร้อมลาออกจากพรรค มาดามเดียร์ ที่ยืนยันลงสมัครแต่ด้วยเป็น สส.ไม่ถึง 5 ปี และเสียงไม่พองดเว้นข้อบังคับดังกล่าวทำให้หมดสิทธิ์ลงสมัคร

การลงมติเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งวันนี้เป็นครั้งที่ 3 หลังจาก 2 ครั้งแรกของการประชุมใหญ่สามัญพรรคประชาธิปัตย์ที่ไม่สามารถลงมติได้ เพราะองค์ประชุมไม่ครบ วันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่มีแคนดิเดต 3 คน ที่มีชื่อลงสมัคร โดยนายชวน หลีกภัย สส.บัญชีรายชื่อ เสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค แต่ได้มีการถอนตัว หลังปิดห้องคุยเป็นการส่วนตัวกับ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการหัวหน้าพรรค และกลับออกไปทันที พร้อมลาออกจากสมาชิกพรรคด้วย ส่วนนางสาววทันยา บุนนาค สมาชิกพรรค ที่ได้เสนอตัวเข้าชิงตำแหน่ง แต่เนื่องจากเป็นสมาชิกไม่ถึง 5 ปี และการโหวตในที่ประชุมเพื่องดเว้นข้อบังคับ เพื่อเปิดทางให้ลงสมัครเป็นหัวหน้าพรรคได้ ปรากฎว่า ได้เสียงไม่ถึง 3 ใน 4 ได้เพียงแค่ 136 เสียง ทำให้มีผู้สมัครเพียงคนเดียวคือ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน โดยที่ประชุมได้ลงมติ 88.5 เปอร์เซนต์ขององค์ประชุม ทำให้นายเฉลิมชัย เป็นหัวหน้าพรรคคนที่ 9

และการถอนตัวจากการชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคและลาออกจากสมาชิก นายอภิสิทธิ์ เปิดเผยว่าจะไม่ไปพรรคอื่น กรีดเลือดมาก็ยังเป็นสีฟ้าเหมือนเดิม และหากพรรคประชาธิปัตย์ ต้องการให้ตนเองช่วยเหลืออะไร ก็สามารถบอกได้ พร้อมยืนยันไม่มีอะไรค้างคาใจ และยังไม่คิดว่าจะวางมือทางการเมืองหรือไม่ และโอกาสเดียวกันนี้ นายสาธิต ปิตุเตชะ ได้ลาออกจากสมาชิกพรรค และบอกว่ายังมีสมาชิกคนอื่นเตรียมจะลาออกเช่นกัน

กดติดตามช่อง CH7HD News ได้ที่ : https://cutt.ly/YTch7hdnews
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : https://news.ch7.com

#ข่าวภาคค่ำ #ข่าวช่อง7 #CH7HDNEWS

ติดตาม CH7HD News และ TERO Digital ได้ที่ : https://linktr.ee/ch7hdnews_tero
เลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่ รอบ 3 ล่ม-ไม่ล่ม. "เฉลิมชัย" ไร้คู่ชิง นั่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ | ข่าวภาคค่ำ. "เฉลิมชัย ศรีอ่อน" เป็นหัวหน้าพรรค "ประชาธิปัตย์" คนที่ 9 | ข่าวเด็ด 7 สี. บรรยากาศก่อนเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ (1/2). เปิดใจเฉลิมชัย หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ | เรื่องร้อนอมรินทร์.