แฉ ‘ส่วยมูโนะ’ ต้นเหตุโกดังพลุระเบิด – โซเชียลขุดภาพ โฉมหน้าเจ้าของโกดัง

×

[ไทยรัฐ] นายกฯ ควง มท.1 ลงพื้นที่นราธิวาส ติดตามหน้างาน ให้กำลังใจ ชาวมูโนะ-จนท.เหตุโกดังเก็บพลุดอกไม้ไฟระเบิด เล็ง เพิ่มเติมเยียวยา ด้าน "อนุพงษ์" ยัน รัฐบาล ... นายกฯ ควง มท.1 ให้กำลังใจ ชาวมูโนะโกดังพลุดอกไม้ไฟระเบิด เร่งเยียวยา ... ดูเพิ่มเติม

[pptvhd36.com] นายกฯ เยี่ยมชาวมูโนะ นราธิวาส กำชับทุกหน่วยงานเร่งให้ความช่วยเหลือ ชาวบ้านเผยดีใจที่นายกฯ มา. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวง ... "บิ๊กตู่" เยี่ยมชาวมูโนะ โรงงานพลุระเบิด ยันไม่ทิ้งประชาชน ... ดูเพิ่มเติม

[pptvhd36.com] ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริง “ส่วยมูโนะ” ด้าน “อัจฉริยะ” แฉมีนักการเมือง-ขรก.เอี่ยวส่วย จี้ตั้ง “บิ๊กโจ๊ก” เป็นหัวหน้าชุดทำคดี. ผบ.ตร. ขอเวลาตรวจสอบ “ส่วยมูโนะ” ด้าน "อัจฉริยะ" แฉมีนักการเมือง-ขรก.เอี่ยว ... ดูเพิ่มเติม

[ข่าวไทยพีบีเอส] พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ติดตามแก้ปัญหาโกดังพลุุระเบิดตลาดมูโนะ จ.นราธิวาส ยันรัฐบาลมีงบประมาณเยียวยาผลกระทบความเสียหาย ... "นายกรัฐมนตรี" ติดตามระเบิดมูโนะ-กำชับเยียวยาผลกระทบ ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

ติดตามความคืบหน้า ทึ่ มูโนะ

ติดตามความคืบหน้า ทึ่ มูโนะ

แฉ ‘ส่วยมูโนะ’ ต้นเหตุโกดังพลุระเบิด – โซเชียลขุดภาพ โฉมหน้าเจ้าของโกดัง

แฉ ‘ส่วยมูโนะ’ ต้นเหตุโกดังพลุระเบิด – โซเชียลขุดภาพ โฉมหน้าเจ้าของโกดัง

ครอบครัวเดียวสูญเสีย 5 ชีวิต ภรรยาและลูกน้อย โกดังพลุระเบิด โศกนาฏกรรมมูโนะ   : Khaosod TV

ครอบครัวเดียวสูญเสีย 5 ชีวิต ภรรยาและลูกน้อย โกดังพลุระเบิด โศกนาฏกรรมมูโนะ : Khaosod TV

รร.บ้านมูโนะ ห้องเรียนไม่พอต้องแบ่งเรียน เสียหายจากเหตุโกดังพลุระเบิด

รร.บ้านมูโนะ ห้องเรียนไม่พอต้องแบ่งเรียน เสียหายจากเหตุโกดังพลุระเบิด

เคลียร์พื้นที่ตลาดมูโนะ เตรียมฟื้นฟูเป็นย่านการค้าชายแดน จ.นราธิวาส

เคลียร์พื้นที่ตลาดมูโนะ เตรียมฟื้นฟูเป็นย่านการค้าชายแดน จ.นราธิวาส

สุดสลด ชาวมูโนะโพสต์คลิป 'ไม่เหลืออะไรเลยยิ่งกว่าน้ำท่วม' หลังเหตุโกดังพลุระเบิด

สุดสลด ชาวมูโนะโพสต์คลิป 'ไม่เหลืออะไรเลยยิ่งกว่าน้ำท่วม' หลังเหตุโกดังพลุระเบิด

โกดังพลุระเบิดตลาดมูโนะ นราฯ เสียชีวิต | ข่าวช่องวันเสาร์อาทิตย์ | สำนักข่าววันนิวส์

โกดังพลุระเบิดตลาดมูโนะ นราฯ เสียชีวิต | ข่าวช่องวันเสาร์อาทิตย์ | สำนักข่าววันนิวส์

บ้านมูโนะ จ.นราธิวาส เสร็จกี่โมง? | สถานีประชาชน

บ้านมูโนะ จ.นราธิวาส เสร็จกี่โมง? | สถานีประชาชน

'ในหลวง' ทรงรับคนเจ็บ โกดังพลุระเบิด 10 ราย ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

วานนี้ (31 ก.ค) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการดูแลผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุโกดังเก็บพลุระเบิด ที่ตลาดมูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานความช่วยเหลือแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุโกดังเก็บพลุและดอกไม้ไฟระเบิดที่ จ.นราธิวาส โดยทรงรับผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาใน รพ.สุไหงโก-ลก ทั้ง 10 ราย ไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ ต่อผู้ป่วยและครอบครัวอย่างหาที่สุดมิได้

สำหรับการดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ข้อมูลเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 30 ก.ค.2566 มีผู้ที่ได้รับผลกระทบรวม 365 ราย สำนักงานสาธารณสุขอำเภอสุไหงโก-ลก ร่วมกับ รพ.เจาะไอร้อง ตั้งหน่วยปฐมพยาบาล ณ กองอำนวยการ มีผู้ป่วยมารับบริการรวม 16 ราย แยกเป็น รับยาและทำแผล 10 ราย รับยาอย่างเดียว 4 ราย และทำแผลอย่างเดียว 2 ราย

ส่วนการดูแลด้านจิตใจ ทีมช่วยเหลือเยียวยาจิตใจผู้ประสบภาวะวิกฤต (MCATT) เข้าประเมินและเยียวยาจิตใจจำนวน 251 ราย พบผู้มีภาวะเสี่ยงจำนวน 77 ราย ใน 32 ครัวเรือน โดยพบมากสุดคือภาวะเครียด 60 ราย ที่เหลือนอนไม่หลับ/ผวาฝันร้าย 6 ราย ใจสั่น 5 ราย เหม่อลอย 3 ราย หวาดระแวง 1 ราย ซึมเศร้า 1 ราย และนอนสะดุ้ง ผวาตลอด (เด็กอายุ 17 เดือน) 1 ราย ซึ่งทีม MCATT ในพื้นที่จะติดตามดูแลต่อเนื่องจนกว่าสภาพจิตจะเข้าสู่ภาวะปกติ

------------------------------------------

ผู้บัญชาการภาค 9 เผย ส่งหมายเรียกเจ้าของโกดัง ไม่มาออกหมายจับ พบอาจเชื่อมโยงโกดังพลุที่หาดใหญ่ ผู้ว่าฯ นราธิวาส เผยเจ้าของลักลอบเก็บประทัดในโกดัง เร่งเอาผิดตามกฎหมาย

พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 เดินทางมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณโกดังดอกไม้เพลิงระเบิด โดยมี พล.ต.ต.อนุรุธ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ได้นำชี้จุดเกิดเหตุ และอธิบายถึงความรุนแรงของระเบิดที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะ 2 หลุมใหญ่ คิดรวมเป็นระเบิดหนักประมาณ 3,300 ก.ก. หรือ 3.3 ตัน ทำให้ตลาดมูโนะได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่จุดดังกล่าว ให้ช่างขององค์การบริหารส่วนท้องถิ่นทำการประเมินเพื่อให้การช่วยเหลือ

นอกจากนี้ ตร..สืบสวน ยังสามารถตรวจยึดดอกไม้เพลิง ซึ่งเป็นชนิดลูกบอล จำนวน 180 กระสอบ และดอกไม้เพลิงชนิดต่างๆอีก 22 ลัง น้ำหนักรวมกันประมาณ 900 ก.ก. ที่ถูกเก็บไว้บริเวณชั้น 2 ของอาคารพาณิชย์ 3 ห้อง ไม่มีเลขที่ ซึ่งอยู่ตรงกันข้าม กับอาคารพาณิชย์ 4 ห้อง ของนายสมปอง เจ้าของโกดังเก็บดอกไม้เพลิงที่เกิดระเบิด รวม 2 วัน เจ้าหน้าที่ สามารถทำการตรวจยึดดอกไม้เพลิงของนายสมปอง รวมจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 1,900 ก.ก. ซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกันกับโกดังที่ระเบิด คาด ปะทัดที่ยึดได้ เจ้าของเดตรียมส่งไปมาเลเซีย เนื่องในโอกาสวันชาติ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเจ้าหน้าที่ ได้เคลื่อนย้ายไปเก็บไว้เพื่อตรวจสอบยังค่ายกัลยานิวัฒนา ต่อไป

พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 กล่าวว่า สำหรับเจ้าของโกดังเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวแล้ว โดยเจ้าตัวนัดมาพรุ่งนี้ ถ้าไม่มาเราจะออกหมายจับ ส่วนกรณีดอกไม้เพลิงที่อยู่ในโกดังก็มีการคำนวณ ตรวจพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและกองพิสูจน์หลักฐาน ความรุนแรงของการระเบิดตีคราวๆไปความรุนแรงของระเบิดน้ำหนักมากกว่า 1,000 กิโลกรัมขึ้นไป ดอกไม้เพลิงในโกดังต้องมีการตรวจสอบถึงที่มาที่ไป กฎหมายระหว่างเส้นทางมีกฎหมายควบคุม ตั้งแต่ขนส่งเก็บรักษา และการค้าขาย ซึ่งอยู่ในระหว่างการตรวจสอบต้องใจเย็นๆ การเอามาเก็บต้องมีลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ มันต้องมีเอกสารการนำเข้าการส่งออก การสร้างโกดังต้องได้รับการอนุญาต การก่อสร้างที่เก็บประทัดดอกไม้ไฟต้องมีลักษณะพิเศษ กับการก่อสร้างทั่วไปมีกฏมีระเบียนชัดเจน ได้สั่งตรวจสอบแล้วเช่นกัน

ส่วนเจ้าของโกดังที่เกิดเหตุระเบิดในจังหวัดนราธิวาส จากการตรวจสอบ พบว่า มีความเชื่อมโยงกับโกดังเก็บประทัดในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ และมีพฤติกรรมลักลอบส่งออกประทัดไปยังประเทศมาเลเซีย โดยขณะนี้ เจ้าของโกดัง คือ นายสมปอง และนางสาวปิยะนุช สองสามีภรรยา ซึ่งมีชื่อจดทะเบียนเป็นเจ้าของร้านวิรวัฒน์ภาณิช แจ้งในทะเบียนการค้าว่า จำหน่ายสินค้าเกษตร ของใช้ในครัวเรือนและประทัดดอกไม้ไฟ ติดต่อเจ้าหน้าที่ว่า จะมาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 1 ส.ค. นี้ หากไม่มาตามนัด ก็จะออกหมายจับ นอกจากนี้ ยังสั่งตรวจสอบเส้นทางการเงินของเจ้าของโกดังด้วยว่าเข้าข่ายความผิดฐานฟอกเงินหรือไม่ หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ก็จะดำเนินคดีด้วย ส่วนคนงานที่ทำงานเชื่อมเหล็กในที่เกิดเหตุ จนเกิดการระเบิด พนักงานสอบสวนได้นำตัวไว้สอบปากคำแล้ว และจะเป็นผู้ต้องหาเช่นกัน

ส่วนเจ้าของโกดัง เคยถูกดำเนินคดีเมื่อปี 59 เกี่ยวกับการครอบครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งฟ้องไปแล้ว สำหรับการกักตุนดอกไม้เพลิง จำนวนมากตรงนี้ มีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ 5 กระทรวง เดี๋ยวก็มีการไล่ตรวจสอบทั้ง 5 กระทรวง ระหว่างนี้เราเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ในกรณีที่มีการเชื่อมโลหะภายในโกดังถือว่าเป็นการประมาทหรือไม่ เราต้องมีการสอบสวนไม่อยากพูดไปมาแต่มีแนวโน้ม เพราะในโกดังมีวัตถุไวไฟอ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/social/morning/360079
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News)
วันที่ 1 สิงหาคม 2566
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com/news/programs/morning
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3

#3PlusNews #ข่าวช่อง3
ติดตามความคืบหน้า ทึ่ มูโนะ. แฉ ‘ส่วยมูโนะ’ ต้นเหตุโกดังพลุระเบิด – โซเชียลขุดภาพ โฉมหน้าเจ้าของโกดัง. ครอบครัวเดียวสูญเสีย 5 ชีวิต ภรรยาและลูกน้อย โกดังพลุระเบิด โศกนาฏกรรมมูโนะ : Khaosod TV. รร.บ้านมูโนะ ห้องเรียนไม่พอต้องแบ่งเรียน เสียหายจากเหตุโกดังพลุระเบิด. เคลียร์พื้นที่ตลาดมูโนะ เตรียมฟื้นฟูเป็นย่านการค้าชายแดน จ.นราธิวาส. สุดสลด ชาวมูโนะโพสต์คลิป 'ไม่เหลืออะไรเลยยิ่งกว่าน้ำท่วม' หลังเหตุโกดังพลุระเบิด. โกดังพลุระเบิดตลาดมูโนะ นราฯ เสียชีวิต | ข่าวช่องวันเสาร์อาทิตย์ | สำนักข่าววันนิวส์. บ้านมูโนะ จ.นราธิวาส เสร็จกี่โมง? | สถานีประชาชน.