'บิ๊กโจ๊ก' แถลงคดีทุนจีนเช่าที่ 'วัดเขาชีจรรย์' ขายพระปลอม แจ้งเอาผิด-ยึดทรัพย์เจ้าอาวาส

×

[เดลีนีวส์] เจ้าอาวาส วัดเขาชีจรรย์ ชลบุรี โชว์ยอดเงินในบัญชีมีเพียง 60000 กว่าบาท ยันจำพรรษามา 42 พรรษา ไม่เคยทุจริต - ผิดกฎหมาย ท้าให้ตรวจสอบ. ท้าตรวจสอบ! เจ้าอาวาสวัดเขาชีจรรย์ โต้ข่าวเงินหลายล้านลั่นไม่เป็นความจริง ... ดูเพิ่มเติม

[ไทยโพสต์] 10 ส.ค.2566 - พระครูวิสุทธิ์ ธรรมานุสิฐ หรืออาจารย์สมศักดิ์ เจ้าอาวาสวัดเขาชีจรรย์ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ. เจ้าอาวาสวัดเขาชีจรรย์ โต้ข่าวมีเงินหลายสิบล้าน พร้อมให้ตรวจสอบบัญชี ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

เอาผิด

เอาผิด "เจ้าอาวาสวัดเขาชีจรรย์" รับสินบนแผงเช่าพระ นายทุนจีน

ยึดทรัพย์เจ้าอาวาสวัดชีจรรย์ 137 ล้าน ให้คนจีน เปิดกุฏิเช่าพระ | โชว์ข่าวเช้านี้

ยึดทรัพย์เจ้าอาวาสวัดชีจรรย์ 137 ล้าน ให้คนจีน เปิดกุฏิเช่าพระ | โชว์ข่าวเช้านี้

'บิ๊กโจ๊ก' แถลงคดีทุนจีนเช่าที่ 'วัดเขาชีจรรย์' ขายพระปลอม แจ้งเอาผิด-ยึดทรัพย์เจ้าอาวาส

'บิ๊กโจ๊ก' แถลงคดีทุนจีนเช่าที่ 'วัดเขาชีจรรย์' ขายพระปลอม แจ้งเอาผิด-ยึดทรัพย์เจ้าอาวาส

แจ้ง ม.157 เจ้าอาวาสวัดเขาชีจรรย์ ร่วมทุนจีนปั่นยอดขายพระกว่า 140 ล้าน

แจ้ง ม.157 เจ้าอาวาสวัดเขาชีจรรย์ ร่วมทุนจีนปั่นยอดขายพระกว่า 140 ล้าน

ทลายแก๊งจีน เช่าที่วัดหลอกขายพระ ยึดทรัพย์เจ้าอาวาสฯ | ข่าวเที่ยงช่องวัน | สำนักข่าววันนิวส์

ทลายแก๊งจีน เช่าที่วัดหลอกขายพระ ยึดทรัพย์เจ้าอาวาสฯ | ข่าวเที่ยงช่องวัน | สำนักข่าววันนิวส์

เปิดประวัติ

เปิดประวัติ "พระพุทธรูปเขาชีจรรย์" | ข่าวช่องวัน

หลังเป็นกระแสข่าวมาเป็นเดือนกรณีวัดเขาชีจรรย์ ในจังหวัดชลบุรี ให้คนจีนเข้ามาเช่าพื้นที่ขายพระเครื่องและวัตถุมงคลปลอมภายในวัด เพื่อหลอกขายให้นักท่องเที่ยวจีน ล่าสุดเอาผิดเจ้าอาวาสวัด ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พฤติการณ์ของกลุ่มทุนชาวจีน คือ จะให้ภรรยาคนไทยไปจดทะเบียนบริษัทโดยแจ้งว่าประกอบกิจการร้านอาหาร แล้วเข้ามาเช่าพื้นที่วัด ในราคาเดือนละ 1แสน 5 หมื่นบาท ก่อนจะสร้างอาคารชั้นเดียวแล้วตกแต่งให้สวยงาม แต่กลับใช้เป็นที่ขายวัตถุมงคล และพระเครื่องในราคาสูง เช่นต้นทุนพระเครื่ององค์ละ 400 บาท แต่ให้เช่าในราคาสูงถึงองค์ละ 2 หมื่นบาท

เมื่อตรวจสอบบัญชีของบริษัทนี้พบว่าเพียง 5 เดือน ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงพฤษภาคม 2566 มีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งเงินที่นักท่องเที่ยวจ่าย ส่วนใหญ่จะใช้บริการผ่านเครื่องรูดบัตรเครดิต ที่สามารถโอนเงินไปยังประเทศจีนได้ทันทีมาใช้ จากการตรวจสอบพบว่ามีวัดในจังหวัดชลบุรี 14 แห่ง ที่ให้กลุ่มทุนจีนมาเช่าที่ ซึ่งพฤติการณ์ของขบวนการนี้เหมือนกับทัวร์ศูนย์เหรียญ ที่เงินไม่ได้หมุนเข้ากระเป๋าคนไทยเลย แต่เข้ากระเป๋านายทุนจีนทั้งหมด

เบื้องต้นดำเนินคดี พระครูวิสุทธิ์ธรรมานุสิฐสมศักดิ์ เจ้าอาวาสวัดเขาชีจรรย์ ในความผิดตามมาตรา 157 ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และจับกุมนางสาวพยอม แม่บ้านของวัด ในความผิดฐานสนับสนุนให้เจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ยึดทรัพย์สินของเจ้าอาวาสและเครือญาติ รวมมูลค่ากว่า 137 ล้านบาท และจะขยายผลตรวจสอบแม่และน้องชายของเจ้าอาวาสด้วย

นอกจากนี้จับผู้ต้องหาชาวจีน ที่ขายพระเครื่องในวัดได้ 12 คน ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และออกหมายจับชาวจีนเพิ่มอีก 6 คน ตอนนี้จับได้แล้ว 4 คน หลบหนี 2 คน พร้อมยึดทรัพย์กลุ่มทุนจีนอีกกว่า 100 ล้าน

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/social/ruangden/361136
-------------------
เรื่องเด่นเย็นนี้ วันที่ 8 สิงหาคม 2566
ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ 16.30 - 18.00 น.

#เรื่องเด่นเย็นนี้ (Ruangden News )
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com
facebook : https://www.facebook.com/3Plusnews
Twitter : https://twitter.com/3Plusnews
YouTube : https://www.youtube.com/c/3PlusNews
Tiktok : https://www.tiktok.com/3plusnews
เอาผิด "เจ้าอาวาสวัดเขาชีจรรย์" รับสินบนแผงเช่าพระ นายทุนจีน. ยึดทรัพย์เจ้าอาวาสวัดชีจรรย์ 137 ล้าน ให้คนจีน เปิดกุฏิเช่าพระ | โชว์ข่าวเช้านี้. 'บิ๊กโจ๊ก' แถลงคดีทุนจีนเช่าที่ 'วัดเขาชีจรรย์' ขายพระปลอม แจ้งเอาผิด-ยึดทรัพย์เจ้าอาวาส. แจ้ง ม.157 เจ้าอาวาสวัดเขาชีจรรย์ ร่วมทุนจีนปั่นยอดขายพระกว่า 140 ล้าน. ทลายแก๊งจีน เช่าที่วัดหลอกขายพระ ยึดทรัพย์เจ้าอาวาสฯ | ข่าวเที่ยงช่องวัน | สำนักข่าววันนิวส์. เปิดประวัติ "พระพุทธรูปเขาชีจรรย์" | ข่าวช่องวัน.