4 นาที วิธีให้ปุ๋ยทุเรียนช่วงติดผล

×

[kapook.com] สวนทุเรียนบุฟเฟ่ต์ 2565 อัปเดตสวนทุเรียนระยอง สวนทุเรียนจันทบุรี ที่เปิดบุฟเฟ่ต์ทุเรียน อิ่มอร่อยกับทุเรียนเนื้อนุ่มเนียนละเอียด หอมหวานสด ๆ จากต้น ... สวนทุเรียนบุฟเฟ่ต์ 2565 เอาใจคนรักทุเรียน กินไม่อั้น สดจากสวน ... ดูเพิ่มเติม

[Phitsanulok Hotnews] สาวเจ้าของร้านลดาเบอเกอรี่ จ.พิษณุโลก ไอเดียเก๋ ดึงทุเรียนหมอนทองเกรดเอ ทำเค้กทุเรียนแฟนซี รับฤดูกาลทุเรียน ตกแต่งเก๋ๆ เป็นรูปพูทุเรียน ... ขายดีเค้กทุเรียนแฟนซีอร่อยนุ่มถึงรสทุเรียนที่ร้านลดาเบอเกอรี่ จ.พิษณุโลก ... ดูเพิ่มเติม

[The Thaiger ภาษาไทย] แม่ค้า-ลูกค้าเถียงเดือด! ซื้อทุเรียน แล้วเจอดิบ ขอเปลี่ยนก็ไม่ให้ โบ้ยลูกค้าเลือกเอง (คลิป). Nateetorn S. การตีพิมพ์. แม่ค้า-ลูกค้าเถียงเดือด! ซื้อทุเรียน แล้วเจอดิบ ขอเปลี่ยนก็ไม่ให้ โบ้ยลูกค้า ... ดูเพิ่มเติม

[ข่าวสด] กลายเป็นดราม่า ระหว่างลูกค้ากับแม่ค้า เมื่อผ่าทุเรียนมาแล้วพบว่าดิบกินไม่ได้ แต่ฝ่ายแม่ค้ากับโบ้ยว่าเป็นความผิดของลูกค้าที่เป็นฝ่ายเลือก. เขียนป้ายว่าสุกแต่ผ่ามาเจอดิบ แม่ค้าเถียงลั่นไม่ให้เปลี่ยน อ้างลูกค้าเลือกเอง ... ดูเพิ่มเติม

[คมชัดลึก] "กรมอุตุนิยมวิทยา" พยากรณ์อากาศ ภาคตะวันออก พายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและมีลูกเห็บตกบางแห่ง. ชาวสวน "ทุเรียน" จันทบุรี โดนอีกแล้ว พายุถล่ม เสียหายหลายแสนบาท ... ดูเพิ่มเติม

[Ejan] พายุฤดูร้อน พาทั้งฝนและลมกระหน่ำลงมา ทำสวนทุเรียน - จันทบุรี เสียหายหนัก ทั้งลูกทุเรียนหล่น ต้นทุเรียนล้ม! สวนทุเรียน - จันทบุรี เสียหายหนัก หลัง พายุฤดูร้อน กระหน่ำฝนลงมา! ... ดูเพิ่มเติม

[มติชน] ชาวสวนผวา กองทัพตะเข็บแดง จำนวมหาศาลไต่ยั้วเยี้ย บุกกินใบทุเรียนเสียหายกว่า 100 ต้น (คลิป). วันที่ 28 มิ.ย. 64 ที่แปลงปลูกทุเรียนหมอนทอง ซอยทุ่งตาอินท์ หมู่ 3 ต.อ่างคีรี อ. กองทัพ 100 ขายั้วเยี้ย บุกกินใบทุเรียนเสียหายยับ (คลิป) ... ดูเพิ่มเติม

[ข่าวสด] สวนทุเรียนผวา ในพื้นที่ กองทัพตะเข็บแดง จำนวมหาศาล ไต่ยั้วเยี้ย กัดกินใบ เสียหายนับ100ต้น ในพื้นที่ ม.3 ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี. สวนทุเรียนผวา กองทัพตะเข็บแดง จำนวมหาศาล ไต่ยั้วเยี้ย กัดกินใบ เสียหาย ... ดูเพิ่มเติม

[ผู้จัดการออนไลน์] พังงา - จัดว่าเด็ด เกษตรกรชาวสวนทุเรียนสาลิกา อำเภอตะกั่วทุ่ง ผุดไอเดีย นำทุเรียนชื่อดังสาลิกา มาทำ “ข้าวหลามทุเรียนสาลิกา” เพิ่มมูลค่าให้ทุเรียนตกเกรด แก้ปัญหาส่งขายไม่ได้. จัดว่าเด็ด! ผุดไอเดียทำ “ข้าวหลามทุเรียนสาลิกา” เพิ่มมูลค่าทุเรียนตกเกรด ... ดูเพิ่มเติม

[บ้านเมือง] เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 27 มิ.ย.64 สี่แยกเขาปีบ ริมถนนสายเอเซีย41 ต.ทุ่งตะไคร อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร นายนิวัตน์ ลอยลิบ อายุ 39 ปี พร้อมด้วยนส.สุจินดา ไหม... เสียชื่อทุเรียนชุมพร! สองผัวเมียโร่แจ้งความโดนหลอกขายทุเรียนอ่อน แถมไม่ ... ดูเพิ่มเติม

[สยามรัฐ] ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนในพื้นที่ อ.ตะกั่วทุ่ง น.ส.บุษบากร ณ นคร เจ้าของสวนลุงจี๊ด ร่วมกับ นายโรจนินทร์ ม่วงเพชร ประธานเครือข่าย Young Smart Farmer (YSF) ... เกษตรกรผุดไอเดียทำข้าวหลามทุเรียนสาลิกา เพิ่มมูลค่าให้ทุเรียนตกเกรด ... ดูเพิ่มเติม

[มติชน] จัดว่าเด็ด! เกษตรกรพังงา ผุดไอเดียทำข้าวหลามทุเรียนสาลิกา เพิ่มมูลค่าให้ทุเรียนตกเกรด. วันที่ 27 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนในพื้นที่ อ.ตะกั่วทุ่ง น.ส. จัดว่าเด็ด! เกษตรกรพังงา ผุดไอเดียทำข้าวหลามทุเรียนสาลิกา เพิ่มมูลค่าให้ ... ดูเพิ่มเติม

[เนชั่นทีวี สถานีข่าว 24 ชั่วโมง] พังงา - จัดว่าเด็ด!! เกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนในพื้นที่ อ.ตะกั่วทุ่ง ผุดไอเดียทำข้าวหลามทุเรียนสาลิกา เพิ่มมูลค่าให้ทุเรียนตกเกรด เตรียมวางสู่ท้องตลาดในเร็วๆนี้. เกษตรกรผุดไอเดีย ข้าวหลามทุเรียน สร้างมูลค่า ... ดูเพิ่มเติม

แท็ก

ภาพที่คล้ายกัน

เจ้เล้ง LIVE | พาชมอาณาจักรสวนทุเรียน เริ่มออกลูกแล้ว !!!!

เจ้เล้ง LIVE | พาชมอาณาจักรสวนทุเรียน เริ่มออกลูกแล้ว !!!!

ปลูกทุเรียนมูซานคิง 4 ปี ออกลูก 100 กว่าต้น จาก 408 ต้น เหมือนถูกรางวัลที่ 1

ปลูกทุเรียนมูซานคิง 4 ปี ออกลูก 100 กว่าต้น จาก 408 ต้น เหมือนถูกรางวัลที่ 1

คนไทยงง! แม่ค้าจีนทำคลิปเก็บทุเรียนจากต้น

คนไทยงง! แม่ค้าจีนทำคลิปเก็บทุเรียนจากต้น

4 นาที วิธีให้ปุ๋ยทุเรียนช่วงติดผล

4 นาที วิธีให้ปุ๋ยทุเรียนช่วงติดผล

V317 สามีอเมริกันลองกินทุเรียนครั้งแรก! พายุหิมะเข้าอีกแล้ว 1st time American husband tries Durain!

V317 สามีอเมริกันลองกินทุเรียนครั้งแรก! พายุหิมะเข้าอีกแล้ว 1st time American husband tries Durain!

🔴 เกิดอะไร!!ราคาทุเรียนวันนี้‼️ผลไม้ราคาส่ง ผลไม้ตามฤดูกาล

🔴 เกิดอะไร!!ราคาทุเรียนวันนี้‼️ผลไม้ราคาส่ง ผลไม้ตามฤดูกาล

ทุเรียนลูกละ 2,000 บาทจองเต็มแล้ว | วันใหม่ ไทยพีบีเอส

ทุเรียนลูกละ 2,000 บาทจองเต็มแล้ว | วันใหม่ ไทยพีบีเอส

วิธีใส่ปุ๋ยเคมี  16-16-16 ในทุเรียนเล็ก ให้ได้ผลดี

วิธีใส่ปุ๋ยเคมี 16-16-16 ในทุเรียนเล็ก ให้ได้ผลดี

ขั้นตอนการปลูกทุเรียนให้รอด 100% ปลูกแค่ 3 ปี ก็ได้ผลผลิต!!

ขั้นตอนการปลูกทุเรียนให้รอด 100% ปลูกแค่ 3 ปี ก็ได้ผลผลิต!! "สวนพลอยสุวรรณพันธุ์ไม้" จ.ปราจีนบุรี

ทุเรียนมาเล กะ ทุเรียนไทย อันไหนรสชาติดีกว่ากัน สงสัยเรื่องนี้จัง - Pantip

ทุเรียนมาเล กะ ทุเรียนไทย อันไหนรสชาติดีกว่ากัน สงสัยเรื่องนี้จัง - Pantip

960 × 957
การให้ปุ๋ยทุเรียนระยะติดผล
ระยะเก็บเกี่ยวทุเรียนโดยเฉพาะหมอนทางจะมีอายุเก็บเกี่ยว 120-130 วันหลังจากดอกบาน
สำหรับหลักการให้ปุ๋ยจะแบ่งตามระยะผลครับ...จะเริ่มจากระยะ 10 วันหลังดอกบาน, ระยะผลเท่าไข่ไก่, ระยผลเท่ากระป๋องนม, ระยะขยายพู, และระยะเก็บเกี่ยว
*ในการให้ปุ๋ยทางดิน
หลังดอกบาน-หางแย้ จะไม่ให้ปุ๋ยทางดิน..(เพราะยังไม่มีการสร้างแป้งและน้ำตาล)... *โดยจะให้ปุ๋ยทางดินอีกทีช่วงลูกอายุ 30-40 วัน (หรือว่าระยะผลเท่าไข่ไก่ 4-5 สัปดาห์หลังดอกบาน )
สำหรับการให้ปุ๋ยในระยะไข่ไก่ถึงกระป๋องนมจะเป็นระยะที่มีการสร้างเปลือก..ดังนั้นการให้ปุ๋ยก็จะค่อยให้ในปริมานที่น้อยก่อนแล้วค่อยเพิ่มขึ้นในช่วงระยะขยายพู (หรือระยะ 8-10 สัปดาห์หลังดอกบานไปแล้ว)..เพราะถ้าให้ปุ๋ยเยอะในช่วงนี้จะเป็นการสร้างเปลือกจะทำให้เปลือกหนานั้นเองครับ…
*การให้ปุ๋ยครั้งที่ 1 ช่วยขยายขนาดผลระยะขึ้นลูก 5-6สัปดาห์ เป็นปุ๋ยที่มีโปแตสเซียมสูงได้แก่ 12-12-17 ,13-13-21,12-11-18,14-7-35,15-5-20,อัตรา 1-1.5 กิโลกรัม/ต้น
*การให้ปุ๋ยครั้งที่ 2 ขนาดกระป๋องนม เส้นผ่าศูนย์กลาง 3 นิ้วอายุ 7-8 สัปดาห์ให้ปุ๋ยโปแตสเซียมสูง ได้แก่ 0-0-50หรือ 7-10-35หรือ 15-5-20 เพื่อผลขยายใหญ่ อัตรา 2-2.5กิโลกรัม/ต้น
-การให้ปุ๋ยครั้งที่ 3 (ระยะ 8-10 สัปดาห์หลังดอกบาน) สำหรับการให้ปุ๋ยช่วงนี้จะเพิ่มปริมาณการให้ปุ๋ยขึ้น เพื่อเพิ่มปริมาณการสร้างเนื้อของทุเรียน..ซึ่งถ้าขาดปุ๋ยในช่วงนี้ทุเรียนอาจจะทุเรียนทรงไม่สวย พูลีบ เป็นไอ้เข้ไอ้โขงไป...และให้ใส่ปุ๋ยที่มีโพแทสเซียมสูง เช่น 12-3-36 หรือ 13-13-21 หรือ สูตร 0-0-50 ร่วมกับ 15-15-15 อัตรา 2.5-3.0 กิโลกรัม/ต้น เพื่อเพิ่มคุณภาพ เพิ่มขนาดเนื้อผลทุเรียนให้มีรสชาติดีและสุกแก่ (เข้าสี) ได้เร็วยิ่งขึ้น

*ในการให้ปุ๋ยทางใบ
* ฉีดพ่นด้วยน้ําตาลทางด่วน อัตรา 200 มิลลิลิตร ผสม ปุ๋ยเกล็ด 12-27-23 อัตรา 500 กรัม ผสม Ca+B อัตรา 200 มิลลิลิตร/น้ำ 200 ลิตร
**ฉีดพ่นเดือนละ 2 ครั้งจนถึงก่อนเก็บเกี่ยว 20-30 วัน ฉีดพ่นให้ทั่วทรงพุ่มของต้นทุเรียน
****จากนั้นก็ระเข้าสู่ ระยะ 10-12 สัปดาห์หลังดอกบาน ทุเรียนจะเริ่มสุกแก่และเตรียมการเก็บผลผลิตกันครับ
หมายเหตุ : สำหรับหารให้ปุ๋ย
อย่างที่ผมกล่าวมาทุกคลิปนะครับ..ปุ๋ยทุกระยะไม่ใช่สูตรตายตัวครับ…เป็นแนวทางนำไปประยุกต์ใช้เพราะขึ้นอยู่กับสภาพดินและการตอบสนองการให้ปุ่ยของแต่ละสวนครับ

****************************
facebook : https://www.facebook.com/KonKaSet89/
เจ้เล้ง LIVE | พาชมอาณาจักรสวนทุเรียน เริ่มออกลูกแล้ว !!!!. ปลูกทุเรียนมูซานคิง 4 ปี ออกลูก 100 กว่าต้น จาก 408 ต้น เหมือนถูกรางวัลที่ 1. คนไทยงง! แม่ค้าจีนทำคลิปเก็บทุเรียนจากต้น. 4 นาที วิธีให้ปุ๋ยทุเรียนช่วงติดผล. V317 สามีอเมริกันลองกินทุเรียนครั้งแรก! พายุหิมะเข้าอีกแล้ว 1st time American husband tries Durain!. 🔴 เกิดอะไร!!ราคาทุเรียนวันนี้‼️ผลไม้ราคาส่ง ผลไม้ตามฤดูกาล. ทุเรียนลูกละ 2,000 บาทจองเต็มแล้ว | วันใหม่ ไทยพีบีเอส. วิธีใส่ปุ๋ยเคมี 16-16-16 ในทุเรียนเล็ก ให้ได้ผลดี. ขั้นตอนการปลูกทุเรียนให้รอด 100% ปลูกแค่ 3 ปี ก็ได้ผลผลิต!! "สวนพลอยสุวรรณพันธุ์ไม้" จ.ปราจีนบุรี. ทุเรียนมาเล กะ ทุเรียนไทย อันไหนรสชาติดีกว่ากัน สงสัยเรื่องนี้จัง - Pantip.